Phú Yên

Bài viết

9 Địa điểm tuyệt đẹp trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"Hình bài viết 9 Địa điểm tuyệt đẹp trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

 Phú Yên đang ngày một nổi tiếng trên bản đồ du lịch, sở hữu nhiều danh thắng, và xuất hiện trong bộ phim mới của đạo diễn Victor Vũ với những khuôn hình đẹp như cổ tích.

Ghềnh Đá Đĩa: Ghềnh Đá Đĩa hay còn gọi là Gành Đá Đĩa là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Phú Yên, nằm ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên được đánh giá nằm trong số những ghềnh đá đĩa đẹp nhất trên thế giới, hiện đang được xếp hạng Di tích thắng cảnh cấp Quốc Gia. Nếu có dịp tới tận nơi chiêm ngưỡng, bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi chứng kiến ghềnh đá khổng lồ với hàng nghìn, hàng vạn phiến đá hình lăng trụ xếp nối tiếp nhau như một tổ ong khổng lồ vươn mình ra biển cả. Ảnh: Wn.com.vn.
Ghềnh Đá Đĩa: Ghềnh Đá Đĩa (hay còn gọi là gành Đá Đĩa) là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Phú Yên, nằm ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Nơi đây được đánh giá nằm trong số những ghềnh đá đĩa độc đáo bậc nhất thế giới, hiện đang được xếp hạng Di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Nếu có dịp tới tận nơi chiêm ngưỡng, bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi chứng kiến ghềnh đá khổng lồ với hàng nghìn phiến đá hình lăng trụ xếp nối tiếp nhau như một tổ ong khổng lồ vươn ra biển. Ảnh: Wn.
Vịnh Xuân Đài: Nằm ngay bên quốc lộ 1A, vịnh Xuân Đài được tạo thành bởi dãy núi Cổ Ngựa kéo dài ra biển, tạo nên bán đảo Xuân Thịnh bao bọc lấy vịnh Xuân Đài. Quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây được ví như một bức tranh sơn thủy hữu tình, hài hòa va thơ mông, với đầy đủ núi non hùng vĩ, những rừng dừa xanh, bãi biển cát trắng trải dài cùng làn nước trong vắt. Nhiều du khách khi lần đầu tới đây đã phải thốt lên trước vẻ đẹp xao lòng khó có thể diễn tả bằng lời. Ảnh: Vovworld.vn.
Vịnh Xuân Đài: Nằm bên quốc lộ 1A, khu vực này được tạo thành từ dãy núi Cổ Ngựa kéo dài ra biển, tạo nên bán đảo Xuân Thịnh bao bọc lấy vịnh Xuân Đài. Quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây được ví như một bức tranh sơn thủy hữu tình, hài hòa va thơ mông, với đầy đủ núi non hùng vĩ, những rừng dừa xanh, bãi biển cát trắng trải dài cùng làn nước trong vắt. Nhiều du khách khi lần đầu tới đây đã phải thốt lên trước vẻ đẹp xao lòng khó có thể diễn tả bằng lời. Ảnh: Lê Minh.
Bãi Môn – Mũi Điện: Di tích thắng cảnh Quốc Gia Bãi Môn – Mũi Điện hay còn được gọi là Mũi Đại Lãnh hay Mũi Kê Gà, là một địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn của Phú Yên, đặc biệt là với những du khách yêu thích loại hình nghỉ dưỡng. Cảnh quan thiên nhiên của Bãi Môn – Mũi Điện có sự kết hợp hài hòa của núi và biển, phong cảnh hoang sơ, khí hậu mát mẻ, cùng một hệ thống dịch vụ chăm sóc nghỉ dưỡng chuyên nghiệp khiến cho điểm được xem là cực Đông của đất nước đang ngày càng thu hút hơn với du khách trên khắp đất nước. Ảnh: Svhttdl.phuyen.gov.vn.
Bãi Môn - Mũi Điện: Cảnh quan thiên nhiên của Bãi Môn - Mũi Điện có sự kết hợp hài hòa của núi và biển, phong cảnh hoang sơ, khí hậu mát mẻ, cùng một hệ thống dịch vụ chăm sóc nghỉ dưỡng chuyên nghiệp khiến cho điểm được xem là cực Đông của đất nước đang ngày càng thu hút hơn với du khách trên khắp đất nước. Ảnh: Lê Minh.
Vũng Rô: Vũng Rô vốn là một điểm nóng trong lịch sử, từ thời cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vốn là bến đỗ của những chuyến tàu Không số chở vũ khí tiếp tế miền Nam. Bức tranh thiên nhiên đa dạng, kỳ thú, với những dãy núi hùng vĩ bao quanh cùng rất nhiều bãi biển nhỏ tuyệt đẹp trở thành điểm đến rất được yêu thích. Ảnh: Văn Tuấn.
Vũng Rô: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Vũng Rô là bến đỗ của những chuyến tàu Không số chở vũ khí tiếp tế miền Nam. Bức tranh thiên nhiên đa dạng, kỳ thú, với những dãy núi hùng vĩ bao quanh cùng rất nhiều bãi biển nhỏ tuyệt đẹp trở thành điểm đến rất được yêu thích. Ảnh: Văn Tuấn.
Ngoài ra, tới đây bạn cũng đừng quên ghé thăm tháp Nhạn cổ kính nằm trên đỉnh núi Nhạn, vốn nằm trong quần thể di tích tháp Chăm được xây dựng từ thế kỷ 12, với những nét kiến trúc tiêu biểu của người Chăm ở vùng đất Phú Yên xưa. Ảnh:Trịnh Quang Minh.
Tháp Nhạn cổ kính nằm trên đỉnh núi Nhạn, vốn nằm trong quần thể di tích tháp Chăm được xây dựng từ thế kỷ 12, với những nét kiến trúc tiêu biểu của người Chăm ở vùng đất Phú Yên xưa. Ảnh: Trịnh Quang Minh.
Vực Phun: Thắng cảnh Vực Phun được hình thành từ những dòng suối rặng đèo Cả, tạo thành hợp lưu của sông Bánh Lái, xói xuống lũng sâu tạo thành một vực sâu hoắm gọi là vực Phun. Phong cảnh vực Phun vốn rất đẹp, lại được lưu truyền của những câu chuyện dân gian xung quanh khiến nó càng trở nên thu hút. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức phong cảnh non nước hữu tình thơ mộng, cùng nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn như leo núi, tắm suối, cắm trại… Ảnh: Cvdvn.net.
Vực Phun: Thắng cảnh Vực Phun được hình thành từ những dòng suối rặng đèo Cả, tạo thành hợp lưu của sông Bánh Lái, xói xuống lũng sâu tạo thành vực Phun. Phong cảnh nơi vốn rất đẹp, lại được lưu truyền của những câu chuyện dân gian xung quanh khiến nó càng trở nên thu hút. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức phong cảnh non nước hữu tình thơ mộng, cùng nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn như leo núi, tắm suối, cắm trại… Ảnh: Lê Minh.
Đầm Ô Loan: Đầm Ô Loan thuộc địa phận huyện Tuy An, dưới chân đèo Quán Cau nằm cách thành phố Tuy Hòa 20 km về phía Bắc. Địa điểm du lịch nổi tiếng này vốn là một Di tích thắng cảnh cấp Quốc Gia có lịch sử gắn liền với phong trài Cần Vương, nếu du khách đứng trên đèo Quán Cau nhìn xuống sẽ thấy đầm Ô Loan giống như một con chim phượng hoàng đang xòe đôi cánh rất hùng vĩ. Cảnh vật nên thơ tại đây sẽ càng trở nên thơ mộng vào lúc hoàng hôn, ở giữa đầm có 2 tảng đá lớn chồng lên nhau gọi là hòn Chồng, tất cả tạo nên khung cảnh giống như một bức tranh tạc vẽ trau chuốt. Ảnh: Ipcphuyen.gov.vn.
Đầm Ô Loan: Đầm Ô Loan thuộc địa phận huyện Tuy An, dưới chân đèo Quán Cau, cách thành phố Tuy Hòa 20 km về phía bắc. Địa điểm du lịch nổi tiếng này lgắn liền với phong trài Cần Vương. Du khách đứng trên đèo Quán Cau nhìn xuống sẽ thấy đầm Ô Loan giống như một con chim phượng hoàng đang xòe đôi cánh hùng vĩ. Cảnh vật càng trở nên thơ mộng vào lúc hoàng hôn. Giữa đầm có 2 tảng đá lớn chồng lên nhau gọi là hòn Chồng, tất cả tạo nên khung cảnh giống như một bức tranh vẽ. Ảnh: Ipcphuyen.
Đảo Hòn Chùa: Đảo Hòn Chùa thuộc xã An Phú, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 10 km. Đặt chân đến đảo Hòn Chùa du khách sẽ bắt gặp một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những rừng cây rậm rạp, không khí trong lành hòa quyện bãi biển xanh mát. Bãi biển Long Thủy trên đảo là nơi thích hợp cho du khách tới nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, cùng với nhiều dịch vụ như lặn biển, lướt ván, hay các trò chơi thể thao trên biển. Người dân Long Thủy cũng rất hiền hòa hiếu khách, sẽ gợi ý cho bạn thưởng thức những món hải sản tươi đặc biệt không phải nơi nào cũng có. Ảnh: Thanh Sơn HP.
Hòn Nưa cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 10 km. Bãi biển Long Thủy trên đảo là nơi thích hợp cho du khách tới nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, cùng với nhiều dịch vụ như lặn biển, lướt ván, hay các trò chơi thể thao trên biển. Người dân Long Thủy cũng rất hiền hòa hiếu khách. Ảnh: Thanh Sơn HP.
Hòn Yến - Hòn Sụn: Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa 30 km về hướng Đông Bắc. Trải qua thời gian và sự bào mòn của sóng biển, dãy núi nhô ra ngoài biển giờ chỉ còn có 2 hòn đảo nhỏ cách bờ biển khoảng 100m, đảo lớn là Hòn Yến, đảo nhỏ là Hòn Sụn. Mỗi khi thủy triều rút, du khách có thể dễ dàng đi bộ ra đảo, trên đường đi bạn có thể chiêm ngưỡng những sinh vật dưới đáy biển như san hô, cầu gai, nhím biển, cùng những vách đá đẹp ấn tượng. Thắng cảnh Hòn Yến – Hòn Sụn tuy chỉ mới được đưa vào khai thác du lịch nhưng tin chắc tương lai không xa sẽ trở thành một điểm đến không thể thiếu của Phú Yên và cả đất nước. Ảnh: Đông Đen / Flickr.
Hòn Yến - Hòn Sụn: Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, cách thành phố Tuy Hòa 30 km về hướng đông bắc. 2 hòn đảo nhỏ cách bờ biển khoảng 100 m. Đảo lớn là Hòn Yến, đảo nhỏ là Hòn Sụn. Mỗi khi thủy triều rút, du khách có thể dễ dàng đi bộ ra đảo, chiêm ngưỡng những sinh vật dưới đáy biển như san hô, cầu gai, nhím biển, cùng những vách đá đẹp ấn tượng. Ảnh: Đông Đen / Flickr.

An NgọcBài viết liên quan
Thiên đường Quy Nhơn - Cù Lao Xanh
Trải nghiệm Phú Yên 3 ngày 2 đêm
Ngắm vẻ mộc mạc và bình dị của đồng quê Phú Yên
9 Địa điểm tuyệt đẹp trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
Ngắn vẻ đẹp đồng quê nơi quay phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đá Đĩa - Phú Yên - Phú YênHình ảnh Biển Phú Yên - Phú YênHình ảnh Phú Yên nhìn từ núi nhạn - Phú YênHình ảnh Bãi Môn - Phú Yên - Phú YênHình ảnh CHO LA HAI- THI TRAN LA HAI-DONG XUAN-PY - Phú Yên
Xem tất cả hình ảnh...