La Gi

Hình ảnh

Hình ảnh Anh 2 - La GiHình ảnh Anh 1 - La GiHình ảnh Anh 3 - La Gi

Bài viết

Gỏi ốc voi
Về biển La Gi nếm bò hòm nướng

Địa điểm con

Dinh Thầy Thím Mỏm Đá Chim

Thông tin


Cam Bình, bãi biển du lịch dã ngoại nằm ở vị trí rất thuận lợi - sát quốc lộ 55. Khách từ Thành phố HCM, Vũng Tàu, Phan Thiết…đều thuận đường ghé biển. Không chỉ lợi thế nhờ vị trí, Cam Bình còn là bãi biển mang đậm nét hoang sơ và lãng mạn. Du khách đến đây để hòa nhập với thiên nhiên, thả hồn theo lời ru của gió, đắm mình trong sự mát dịu của biển hoặc có thể ngẩn ngơ khi hoàng hôn rắc đầy trên sóng. Một vẻ đẹp không kiêu sa nhưng quyến rũ. Cam Bình còn có rừng dương vi vu điệu buồn muôn thửa một rừng tràm hoa li ti nở vàng như nắng muộn. Điều lý thú, khách đến đây có thể trải bạt ngồi quây quần cùng gia đình để thưởng thức những món ăn dân dã mà tuyệt vời của biển. Từng chiếc thúng lắc lư cưỡi sóng cập bờ, khách có thể chọn mua nào cá, mực, tôm, ghẹ… để nhờ người chế biến hoặc tự tay mình làm lấy. Sẽ khó lòng quên được món cá khoai nấu phớt hành ngò, cá bò hòm nướng chấm muối tiêu chanh.


Về Đồi Dương - Bình Tân, đây có thể coi là bãi tắm lý tưởng nhất của La Gi. Nó lý tưởng vì nằm sát khu trung tâm thị xã. Sáng sáng, chiều chiều người dân ở quanh vùng có thể đạp xe hoặc thả bộ ra tắm biển. Bãi cát rộng và dài, nước ấm, những đồi dương chập chùng nối tiếp,xa xa là một đảo nhỏ nhấp nhô cùng sóng biển, có tên gọi Hòn Bà. Trên đảo có chùa chiền, có chim muông, cây cối. Người dân ở đây coi Hòn Bà như là biểu tượng của quê hương. Ai về La Gi mà không ghé biển Đồi Dương. Nhiều người xa quê khi trở về vẫn nhắc hoài kỷ niệm tuổi thơ đi đuổi còng gió, bắt chang chang trên bãi cát.


Bãi tắm Đồi Dương đang thu hút nhiều dự án đầu tư và biết đâu trong một tương lai gần thôi người La Gi lại có thêm loại hình du lịch đảo. Đảo Hòn Bà chỉ cách bờ biển 2 km, nếu có được phương tiện đưa người ra tham quan, khám phá đảo sẽ là điều hay biết mấy.


Đến với đập Đá Dựng để tìm về những kỷ niệm xa xưa, nơi có hoa anh đào nở hồng chiều đông, có sư tử đá, có chùa một cột. Thắng cảnh này những tưởng đã trở thành phế tích. Nhưng không, giờ đây Đá Dựng đã và đang từng bước hồi sinh. Một đập tràn vắt ngang sông Dinh tạo nên cảnh quan hấp dẫn. Đêm trăng ở Đá Dựng đẹp đến ngỡ ngàng. răng loang loáng trôi trên dòng nước bạc, xa xa những chiếc xuồng câu rẽ trăng buông lưới. Và rồi mai này, hai bên bờ sông hoa anh đào lại nở, một chiếc cầu mới mọc lên, đường sá được phục hồi. Hy vọng sẽ là điểm dừng chân của du khách.


Xuôi về Tân Tiến, đến với cụm du lịch hồ Núi Đất, ngảnh Tam Tân, dinh Thầy Thím - cụm du lịch nằm cách trung tâm thị xã chừng 10 km. Trong quần thể du lịch thơ mộng này, người ta có thể cảm nhận đầy đủ sự vuốt ve của biển cả, sự u tịch của rừng chiều, sự trầm tư của non xanh nước biếc. Nếu di tích kiến trúc - nghệ thuật dinh Thầy Thím là niềm tin để mỗi hội rằm tháng chín, hàng vạn du khách đổ về lễ hội, thì ngảnh Tam Tân là nơi để họ dừng chân .


Đang có nhiều dự án khai thác du lịch ở ngảnh Tam Tân. Du khách đến đây không những tìm thấy sự tiện nghi đầy đủ của cơ sở hạ tầng,cái chính được rong chơi với cát, được rì rào với dương, được nhấp nhô với sóng - một ngảnh Tam Tân hữu tình và thơ mộng.


Dọc theo cung biển quê hương, tôi chỉ mong sao được mang đến mọi người cái cảm giác dịu dàng hay ít ra chút hoang sơ lãng mạn ở một vùng du lịch còn là tiềm năng và hứa hẹn. Tôi cũng hy vọng, La Gi thị xã mới này sẽ sớm hòa nhập và vươn lên tầm cao bằng tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư của chính mình,vậy thôi. “Ai muốn nghỉ mát lên Đà Lạt/Ai muốn hốt bạc về Bình Tuy”. Bình Tuy xưa nay chính là La Gi yêu dấu.

Theo dulich.tuoitre.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Phan Thiết La Gi