Kuala Lumpur

Hình ảnh

Hình ảnh Sultan Abdul Samad .jpg - Kuala LumpurHình ảnh masjid negara.jpg - Kuala LumpurHình ảnh old train station_b.jpg - Kuala LumpurHình ảnh Masjid jamek.jpg - Kuala LumpurHình ảnh Petronas tower.jpg - Kuala Lumpur
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Bí quyết tham quan danh thắng ở Kuala Lumpur không tốn tiền
Những địa điểm không thể bỏ qua khi tới Kuala Lumpur
Đi tàu điện quanh Kuala Lumpur
Đi xe buýt hạng “thương gia” đến Kuala Lumpur

Địa điểm con

Tháp đôi Petronas Chinatown Đền thờ quốc gia Masjid Negara
Bảo tàng quốc gia Khu Vườn Hồ Tháp KL

Thông tin


       

Tháp đôi Petronas

Thủ đô Kuala Lumpur có quyền tự hào với cả thế giới khi đang sở hữu nhiều công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất. Đó là tòa tháp đôi Twin Tower cao nhất thế giới, cột cờ cao nhất thế giới tại Quảng trường Độc Lập, tháp truyền hình Manara Luala Lumpur cao nhất châu Á khiến cho không chỉ bạn mà rất nhiều du khách đến đây đều phải ngước nhìn.

 Bên cạnh đó, nét lãng mạn uyển chuyển của thành phố vẫn hiện diện trên từng con đường chạy dài qua các khu trung tâm, những quảng trường, nhà thờ, nhà ga hoặc khu mua sắm. Đất nước với hơn 70% dân số theo đạo Hồi đã đem đến một lối kiến trúc đặc biệt cho các công trình trọng điểm, các văn phòng làm việc quan trọng của quốc gia, tòa nhà Quốc Vương, và đặc biệt là các nhà thờ. Lối mái vòm theo dạng hình tròn (mà người Việt Nam thường gọi là dạng củ hành) cùng với đường lối kiến trúc tinh tế đã làm cho các công trình này trở thành những điểm nhấn hoàn hảo trên tổng thể chung đầy thu hút của thành phố Kuala Lumpur.


Bảo tàng Quốc gia

Là đất nước liên bang với 13 bang và 3 dân tộc chính là Malay, Hoa, Ấn, Malaysia trở thành một quốc gia có nền văn hóa đa sắc tộc, phong phú với nhiều nét độc đáo khác nhau. Mỗi dân tộc có một tiếng nói riêng, một loại trang phục truyền thống riêng và một nền văn hóa ẩm thực riêng tạo cho Malaysia dáng vẻ đa dạng và đặc sắc. Tuy vậy, cộng đồng cư dân ở đây vẫn tìm được tiếng nói chung trong sự đoàn kết, thân thiện và hiếu khách, tạo cho du khách cảm giác thật thoải mái khi đặt chân đến xứ sở này.


Về đêm, từ những tòa nhà cao tầng, những quán cà phê trên cao hoặc mua một vé đi thang máy lên Tháp truyền hình, bạn sẽ nhìn thấy Kuala Lumpur toàn cảnh về đêm trong vẻ đẹp lung linh tỏa sáng. Như một tấm thảm bằng vàng khổng lồ trải rộng, thủ phủ của đất Malaysia tạo nên những xúc cảm thật đặc biệt về một đất nước hiền hòa, thân thiện, xinh đẹp và phát triển không ngừng, không ngừng bay cao, bay xa trên bầu trời thế giới.


 

Theo vietravel.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Kuala Lumpur George Town, Penang Malacca
Langkawi Kota Kinabalu Putrajaya
Kota Bharu