Krakow

Hình ảnh

Hình ảnh krakow1 - KrakowHình ảnh 33 - KrakowHình ảnh 11 - Krakow

Bài viết

Cổ kính Krakow
Một Krakow lắng đọng thời gian

Thông tin


Thành phố nằm ở phía nam của Ba Lan, cách thủ đô Warzawa chừng 250km. Nơi đây có con sông Vistula chảy qua, là ưu thế lớn cho vùng đất xinh đẹp này.

Từ công viên, bạn tản bộ trên phố, dọc hai bên là quán xá và đông khách qua lại, băng qua một vành đai cây xung quanh khu phố cổ được trồng từ cách đây hơn 150 năm để đến quảng trường Rynek Glowný, trung tâm thành phố. Quảng trường này rộng nhất thời trung cổ ở châu Âu, được mở ra vào năm 1257. Giữa quảng trường là toà nhà Cloth hall đồ sộ dài 108m, được xây vào thế kỷ thứ 13, một thời gian ngắn sau khi quảng trường được mở. Thuở xưa đây là nơi buôn bán vải vóc quần áo và các mặt hàng thiết yếu, hiện nay vẫn là nơi buôn bán sầm uất, có khác với xưa là mặt hàng bây giờ đa phần phục vụ khách du lịch. Tầng hai của toà nhà này hiện được sử dụng làm nơi trưng bày triển lãm.

Cổng thành Florianska điểm đầu của Royal Route.

Xung quanh quảng trường là hai nhà thờ Mary và St.Adalbert, được xây dựng từ trước khi có quảng trường này. Toà thị chính và hàng loạt các ngôi nhà màu sắc thật tươi tắn đều có tuổi đời gần 600 năm.

Nhà thờ Mary bên ngoài mang kiến trúc gothic hoành tráng với tháp đôi cao hơn 80m. Đặc sắc nhất trong nhà thờ này có lẽ là bàn thờ chính được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của Veit Stoß (Wit Stwosz), một người Đức đến từ thành phố Nürnberg. Bàn thờ rộng 11m, cao 13m được làm từ gỗ bồ đề là bàn thờ lớn nhất châu Âu thời trung cổ, được Veit Stoß kỳ công gọt đẽo trong suốt 12 năm với tất cả gần 200 nhân vật lớn nhỏ. Phần chính của bàn thờ này mô tả Đức mẹ Maria lên trời, hai bên cánh mô tả lại những cảnh tượng trong kinh Tân ước.

Nhà thờ chính toà Krakow và lâu đài.

Nhà thờ chính toà Krakow và lâu đài.

Bạn dạo trên con đường Royal Route để đến với lâu đài Wavel, được xây dựng theo kiểu kiến trúc gothic và renaissance, một thời gian dài là nơi ngự trị của nhiều đời vua Ba Lan. Lâu đài toạ lạc trên đỉnh đồi Wavel, nằm ngoài rìa trung tâm thành phố bên cạnh dòng sông Vistula lững lờ trôi.

Theo ngoisao.net

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Warsaw Krakow Zakopane