Dinh I

Hình ảnh

Hình ảnh dinhI.jpg - Dinh I

Thông tinTọa lạc trên một diện tích khoảng 60 ha, dinh I được xây dựng vào cuối thập niên của thế kỷ 20. Ðó là một quần thể kiến trúc khá lớn và đẹp của thành phố Ðà Lạt.

Ban đầu, dinh thự này là văn phòng làm việc của các quan trong Hoàng triều cương thổ. Cuối những năm 1950, đây là nơi nghỉ mát của Ngô Ðình Diệm. Sau khi Ngô Ðình Diệm bị giết, dinh thự này vẫn được dùng làm nơi nghỉ mát của các nguyên thủ quốc gia chế độ cũ cho đến năm 1975. Sau năm 1975, dinh I được dùng làm nhà khách Trung ương, còn hiện nay do Công ty DRI quản lý và sử dụng.

Theo lối vào công trình là hai hàng cây bạch dương cao vút, có thân trắng xốp nổi bật giữa ngàn thông xanh thuần chủng. Giữa con đường là một đảo hoa xoay hướng đến công trình chính, mặt bằng công trình đối xứng với đường vào ở giữa và hệ thống cầu thang, hành lang mở ra hai bên - xung quanh là một số biệt thự khác và các nhà phục vụ. Một hệ thống sân vườn, bể cảnh, đường nhỏ đi dạo… đã hợp thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Toàn bộ khu vực dinh, nằm gọn trên một quả đồi có độ dốc bình quân khoảng 600-700, giữa một khu vực rừng cảnh quan đẹp và thơ mộng.
Theo http://my.opera.com/onlydalat
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Hồ Xuân Hương Cao nguyên Langbian Vườn hoa Đà Lạt
Thung lũng Tình Yêu Thiền viện Trúc Lâm Hồ Suối Vàng
Thác Cam Ly Đại học Đà Lạt Đồi Mộng Mơ
Hồ Than Thở Dinh I Thác Prenn
Thác Voi Chùa Linh Sơn Khu du lịch Madagui
Xem tất cả địa điểm...