Cuba

Hình ảnh

Hình ảnh Bờ biển tại Cuba - CubaHình ảnh Nông thôn Cuba - CubaHình ảnh Tường pháo đài La habana - CubaHình ảnh Lễ hội tại Cuba - CubaHình ảnh Trong thành phố - Cuba
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Những điều thú vị ở Cuba
Những tấm thiệp từ Cuba
Những bức ảnh tuyệt đẹp về Cuba
Khám phá Cuba

Địa điểm con

La Habana

Thông tinCuba có gần 4.200 hòn đảo và cù lao nhỏ, hơn 300 bãi tắm cát trắng tuyệt đẹp với phong cảnh ngoạn mục và bầu trời quanh năm nắng ấm. Bờ biển dài 7.000km, Cuba được thiên nhiên phú cho một nguồn tài nguyên vô tận.

Năm 1492, C. Côlông lần đầu tiên đặt chân tới đây đã phải thốt lên: "Đây là mảnh đất đẹp nhất mà mắt người đời nhìn thấy". Cuba, mảnh đất tươi đẹp, đã sản sinh ra một nền văn hoá lâu đời đặc sắc, đa chủng tộc, hoà quyện những đặc tính truyền thống của các nền văn minh châu Âu, châu Phi và châu Mỹ - da đỏ. Dân tộc Cuba nổi tiếng về lòng hiếu khách, tinh thần cởi mở. Cuba còn có một thuận lợi lớn khác: đất nước nhỏ bé này đã có một bề dày lịch sử kinh doanh về du lịch. Thành phố cổ Trinidad và khu phố cổ La Habana đã được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại.

Chính phủ Cuba đã và đang thực hiện một kế hoạch tổng thể quy hoạch đầu tư phát triển ngành du lịch, coi đây là lĩnh vực mà Cuba ưu tiên trong chính sách đầu tư: xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng cảng, xây dựng thêm sân bay, nâng cấp và xây dựng mới hệ thống khách sạn và các khu du lịch, mở rộng thị trường du lịch, vươn xa tới thị trường các nước TBCN phát triển. Các công ty du lịch Cuba đã liên doanh với những hãng du lịch nổi tiếng thế giới để xây dựng khách sạn, tiếp thị, tạo nguồn thu hút du khách, tổ chức cho họ những chuyến đi dài ngày theo các tuyến từ châu Âu, Canada, Nhật Bản... tới Cuba, Mêhicô và vùng biển Caribê. Cuba đã liên doanh với các cường quốc du lịch như Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Canađa... xây dựng nhiều khách sạn tại tám vùng thuộc diện ưu tiên phát triển du lịch, trong đó có thủ đô La Habana.

Mỗi vùng đều có sân bay quốc tế đưa đón du khách, trong tương lai sẽ trở thành những cụm du lịch với nhiều loại hình du lịch phong phú như nghỉ mát, du lịch biển, du lịch môi trường, thể thao, văn hoá, lễ hội, tham quan di tích lịch sử, du lịch chữa bệnh... Đến Cuba, khách du lịch bị cuốn hút khi thăm khu La Habana. Thành phố cổ La Habana nhiều di tích lịch sử, công trình văn hoá từ nhiều thế kỷ, được bảo tồn rất tốt, được UNESCO công nhận là di sản văn hoá của nhân loại. Pháo đài cổ Môrô trấn giữ cửa biển, đến nay vẫn còn giữ tục lệ cứ vào 9 giờ tối mỗi ngày, người ta làm lễ theo kiểu cổ xưa và bắn một phát đại bác, trước kia là để báo hiệu cho tàu bè và đóng cửa thành. Vào thế kỷ 18, nơi đây là một thương cảng lớn khu vực Mỹ Latinh, thương thuyền tấp nập. Quảng trường cách mạng La Habana rộng thênh thang, từng chứng kiến các giai đoạn cách mạng của Cuba.

Bao quanh thành phố La Habana là bờ biển thơ mộng. Đất nước Cuba đâu đâu cũng thấy biển, có những bãi biển nổi tiếng thế giới như Varađêrô. Bên cạnh các khu du lịch nổi tiếng thế giới, Cuba còn có các trung tâm du lịch Xôrôa, Xantiago, Đê Cuba... đang hình thành một hệ thống các khu du lịch, nghỉ ngơi, giải trí, thể thao, y tế đầy triển vọng ở Camaquây, các tỉnh miền Trung và Đông Cuba, vùng quần đảo Lốt Canarêốt...

Để đảm bảo thường xuyên có đông khách du lịch, Cuba đã liên doanh tổ chức tour. Có hàng chục liên doanh như vậy đang hoạt động, chủ yếu ở các nước Mỹ Latinh, châu Âu, Canađa, và dự kiến mở rộng ra châu Á để đưa khách các nước này sang Cuba.

Từ năm 1990 đến 2000, ngành công nghiệp du lịch Cuba đạt mức tăng trưởng trung bình trên 19% mỗi năm, so với 4,3% của các nước khác trong vùng biển Caribee. Năm 1997, Cuba đón 1,17 triệu khách du lịch nước ngoài, năm 1998 là 1,4 triệu, năm 1999 là 1,65 triệu và năm 2000 là 1,8 triệu, đóng góp hơn một nửa nguồn thu ngoại tệ cho Nhà nước và là ngành công nghiệp then chốt trong tiến trình phục hồi nền kinh tế đất nước.

Nhờ sự phát triển của ngành du lịch, công nghiệp mía đường, khai thác và lọc dầu, đầu tư nước ngoài, Cuba đạt tăng trưởng kinh tế 6,2% năm 1999, 5,6% năm 2000 và năm 2001 ước đạt khoảng 4%, giúp Cuba đứng vững trong hoàn cảnh cuộc bao vây cấm vận mà các thế lực cực hữu ở Oasinton áp đặt chống Cuba ròng rã 40 năm qua và trong bối cảnh quốc tế có những biến động lớn phức tạp.

Theo Tuần báo Du lịch


 
Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Cuba

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Việt Nam Trung Quốc Mỹ
Campuchia Singapore Nhật Bản
Thái Lan Hồng Kông Úc
Malaysia Pháp Hàn Quốc
Lào Anh Đài Loan
Xem tất cả địa điểm...