Banten

Hình ảnh

Hình ảnh Anh 1 - BantenHình ảnh Anh 2 - BantenHình ảnh Anh 3 - Banten

Thông tin


Nằm ở phía tây Jakarta, Banten, tỉnh lỵ mới nhất của Indonesia, sẽ được phát triển là thành phố du lịch. Mới được công bố là một tỉnh lỵ riêng biệt vào năm ngoái, với diện tích 2 triệu ha cùng những dãy núi, bãi biển, những công trình tự nhiên và văn hóa, nơi đây thực sự có một tiềm năng du lịch to lớn.

Theo ông Yuslan Yusof, Cục trưởng Cục Xúc tiến và Phát triển Banten, đồng thời là Tổng giám đốc khách sạn Sol Elite Marbella thì Banten đã có mơ ước trở thành điểm du lịch nổi tiếng thứ hai ở Indonesia sau Bali.

Tại đây cũng đã có cơ sở vật chất khá hiện đại với một loạt khách sạn từ một đến năm sao và các sân gôn. Trong số đó là các khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế như Sol Elite Marbella ở Anyer và Imperial Century ở Karawaci. Nổi bật nhất trong những điểm du lịch ở Banen là địa danh Ujung Kulon, một khu bảo tồn thiên nhiên đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tại đây có tới hơn 700 hệ thực vật, 122 hệ động vật và 250 loại chim khác nhau.

Ngoài ra ngọn núi Krakatau nằm giữa đảo Java và Sumatra cũng luôn là điểm du lịch cuốn hút rất đông du khách tới tham quan. Những bãi biển như Anyer, Carita và Tanjung Lesung luôn là địa danh quen thuộc cho ngày nghỉ cuối tuần của người dân ở Jakarta và người xa xứ.

Nằm cách thủ đô khoảng một giờ đồng hồ đường bộ là khu di tích của vương quốc Banten, một pháo đài và những nhà Hồi giáo cổ. Lippo Karawaci ở Tangerang, cách phía tây Jakarta khoảng 15 phút đường ôtô là khu vực hiện đại nhất của Banten. Những sân gôn, khu mua bán tổng hợp, câu lạc bộ thể thao, những trường học và bệnh viện quốc tế đều được trang bị bằng kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất trên thế giới. Sân bay quốc tế Soekarno Hatta cũng nằm tại đây.

Theo ông Yusof, phần lớn tiềm năng ở Banten đã bị lãng quên trong một thời gian dài. Hiện tại đã tới thời điểm để phát triển chúng. Đó chính là điều mà Cục Xúc tiến và Phát triển Banten đang cố gắng thực hiện. Ông cho biết, có một dự án tập hợp 7 kỳ quan tại Banten bao gồm Công viên Quốc gia Ujung Kulon, Baduy, Krakatau, mặt trời lặn ở Sunda Straits, đảo Sanghyang, đảo Sebesi và lâu đài cổ Banten thành một nhóm. Những địa danh này cách nhau chưa tới hai giờ đồng hồ đường bộ hoặc đường thủy, sẽ giúp du khách kết hợp tham quan dễ dàng tùy theo sở thích.

Theo vnexpress.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Jakarta Bali Yogyakarta
Sumatra Lombok New Guinea
Đua bò ờ Madura Sumba Banten