Bắc Kạn

Hình ảnh

Hình ảnh Thác Đầu Đẳng - Bắc KạnHình ảnh Hồ Ba Bể - Bắc KạnHình ảnh Động Puông - Bắc Kạn

Tin du lịch

Lãng phí tiềm năng du lịch hồ Ba Bể?
10 ngày trước
Hồ Ba Bể ở tỉnh Bắc Kạn được quy hoạch là 1 trong 46 Khu du lịch quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua công tác phát triển du lịch vẫn chưa tương xứng vớ...
Bắc Kạn: Đẩy mạnh du lịch cộng đồng, phát huy sản phẩm du lịch lịch sử, di tích cách mạng
12 ngày trước
Bên cạnh nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên hấp dẫn, Bắc Kạn có nguồn tài nguyên du lịch văn hóa đặc sắc tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch ...
Núi Yên Ngựa - Lịch sử và huyền thoại
15 ngày trước
Đi từ trung tâm thành phố Thái Nguyên theo đường Bắc Kạn khoảng 1km đến ngã ba Mỏ Bạch, nhìn sang bên trái thấy một dãy núi thấp, đó chính là núi Yên ...
Tin du lịch Bắc Kạn...   Tin tức mới nhất về Bắc Kạn...

Bài viết

Hồ Ba Bể- viên ngọc thô giữa rừng thẳm.
Khu du lịch Ba Bể - Bắc Cạn- nơi hội tụ của các danh thắng

Địa điểm con

Hồ Ba Bể Chợ Đồn Vườn Quốc gia Ba Bể
Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ Thác Đầu Đẳng Nà Tu
Động Puông

Thông tin


Điều kiện tự nhiên

Bắc Kạn là tỉnh thuộc miền núi và trung du, phía bắc giáp Cao Bằng, phía đông nam giáp Lạng Sơn, phía tây giáp Tuyên Quang, phía nam giáp Thái Nguyên. Địa hình của tỉnh chủ yếu là đồi núi, trung du, hệ thống sông ngòi dày đặc.

Khí hậu của tỉnh chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25oC

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

Bắc Kạn có tiềm năng khoáng sản đa dạng và tiềm năng về rừng, đặc biệt là các khu rừng nguyên sinh với hệ thống động thực vật rất phong phú. Thế mạnh kinh tế là lâm nghiệp và khoáng sản (chủ yếu là than ở Ngân Sơn).

Bắc Kạn là tỉnh được thiên nhiên ban tặng cho nhiều phong cảnh thơ mộng, hữu tình với tiềm năng để khai thác du lịch rất lớn. Trong đó hồ Ba Bể tập trung nhiều thế mạnh phát triển du lịch sinh thái, văn hoá, cảnh quan. Ba Bể đang trở thành một trung tâm du lịch của vùng trung du và miền núi phía bắc.

Dân tộc, tôn giáo

Bắc Kạn là một tỉnh có truyền thống cách mạng. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Bắc Kạn là một cái nôi của cách mạng Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có rất nhiều di tích cách mạng đã được Bộ Văn hoá công nhận. Bắc Kạn là một trong những tỉnh có nhiều dân tộc cư trú, vì vậy nền văn hoá cũng mang nhiều sắc thái, nhiều lễ hội truyền thống của cư dân địa phương thường được tổ chức vào sau tết Nguyên Đán với những trò chơi mang đậm bản sắc dân tộc.

Giao thông

Giao thông chủ yếu là đường bộ. Thị xã Bắc Kạn cách Hà Nội hơn 160km. Quốc lộ 3 từ Hà Nội qua Thái Nguyên, Bắc Kạn tới Cao Bằng.

Theo Tổng cục Du Lịch

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Bắc Kạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Lạt
Vũng Tàu Nha Trang Đà Nẵng
Huế Cần Thơ Phú Quốc
Bình Thuận Đồng Nai Hải Phòng
Ninh Bình Quảng Bình Bình Định
Xem tất cả địa điểm...