Thanh Hóa

Hình ảnh

Hình ảnh Suối cá thần Cẩm Lương - Thanh HóaHình ảnh Cầu Hàm Rồng - Thanh HóaHình ảnh Vườn quốc gia Bến En - Thanh HóaHình ảnh Động Từ Thức - Thanh HóaHình ảnh Di tích Đông Sơn - Thanh Hóa
Xem tất cả hình ảnh...

Tin du lịch

Về nơi một tiếng gà gáy 5 huyện đều nghe ở Thanh Hóa
13 ngày trước
Ở Thanh Hóa nhắc đến vùng đất một tiếng gà gáy 5 huyện đều nghe ai cũng biết. Nơi đây cũng chính là vùng đất thiêng có đền Cô Bơ tọa lạc ở vị trí ngã ...
Trên đỉnh Sài Khao
13 ngày trước
Sài Khao, một bản làng của huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), địa danh còn lưu giữ nhiều dấu tích của binh đoàn Tây Tiến năm xưa vẫn hoang sơ dưới...
Du xuân dưới tán rừng độc đáo Lam Kinh
2 tháng trước
Ngày mùng 1 Tết, du khách và người dân nườm nượp về Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) du xuân....
Tin du lịch Thanh Hóa...   Tin tức mới nhất về Thanh Hóa...

Bài viết

Một ngày phượt vùng núi Pù Luông đẹp như thiên đường
Thác Voi - địa điểm chụp ảnh cưới đẹp như cổ tích
Thăm thú Thanh Hóa bằng xe máy
Đến suối cá thần cầu may
Thành nhà Hồ trên báo tây
Xem tất cả bài viết...

Địa điểm con

Bãi biển Sầm Sơn Di tích lịch sử Lam Kinh Thành nhà Hồ
Hang cá Cẩm Lương Khu di tích Hàm Rồng Vườn quốc gia Bến En
Núi Vọng Phu Hòn Trống Mái Động Từ Thức
Đền Bà Triệu Đền Đồng Cổ HoaBan
Cụm thắng cảnh Tiến Nông Di tích Đông Sơn Đền Độc Cước
Xem tất cả địa điểm...

Thông tin


Điều kiện tự nhiên


Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá là một trong những tỉnh lớn của Việt Nam, nằm ở vị trí cửa ngõ nối liền Bắc Bộ với Trung Bộ và Nam Bộ. Phía bắc Thanh Hóa giáp tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Ninh Bình; phía nam giáp Nghệ An; phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp Lào. Địa hình tương đối phức tạp, đa dạng, thấp dần từ tây sang đông gồm có vùng núi, trung du, đồng bằng, vùng ven biển.

 

Khí hậu của tỉnh thuộc vùng chuyển tiếp giữa Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ trung bình năm khoảng 23ºC - 24ºC. Nằm ở độ cao không lớn lại nằm kề biển nên mùa đông ở đây không lạnh lắm, mùa hè dịu mát hơn.


Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch


Bãi biển Sầm Sơn
Thanh Hóa là tỉnh có tiềm năng du lịch rất lớn và có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách. Bờ biển dài trên 100km với nhiều bãi biển đẹp mà nổi tiếng nhất là Sầm Sơn. Ðây là bãi biển phẳng, nước xanh như ngọc tràn ngập ánh nắng với nhiều điểm du lịch phụ cận như đền Ðộc Cước, hòn Trống Mái, chùa Cô Tiên, khu đầm lầy nước mặn Quảng Cư, Quảng Tiên có nhiều chim thú, cây cỏ và hải sản. Hàng năm có hàng triệu du khách tới Sầm Sơn để tắm biển và nghỉ ngơi.

 

Huyện Nga Sơn sát tỉnh Ninh Bình có động Từ Thức, theo truyền thuyết là nơi Từ Thức gặp tiên. Ðộng có rất nhiều điều kỳ thú do thiên nhiên tạo ra như Ðường lên trời, Kho gạo, Kho khỉ, Chuông... Vườn quốc gia Bến En giáp tỉnh Nghệ An có phong cảnh núi hồ đẹp cùng những cây cổ thụ hàng ngàn tuổi và nhiều động vật quý hiếm.

 

Lễ hội Lam Kinh
Ðối với những du khách say mê lịch sử không thể bỏ qua di tích thành nhà Hồ mà kiến trúc của nó làm người ta liên tưởng tới những thành đá ở Ý và Hy Lạp, các di vật của người Việt cổ (Núi Ðọ, Ðông Sơn), khu di tích Lam Kinh. Ngoài ra tới đây du khách sẽ được thưởng thức chiêm ngưỡng những di sản văn hoá Việt Nam bao gồm các trò chơi dân gian, các làn điệu xứ Thanh, các lễ hội và nhiều hoạt động văn hoá khác. Chắc chắn Thanh Hóa sẽ là điểm dừng chân không thể bỏ qua đối với nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Giao thông


Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy đều thuận lợi. Thành phố Thanh Hóa nằm trên trục đường quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam dài, cách Hà Nội khoảng 153km, cách Ninh Bình khoảng 62km. Tỉnh nằm trong trục đường quốc lộ 15 đoạn Hòa Bình – Thanh Hóa – Nghệ An và có quốc lộ 217 đi sang nước bạn Lào.


Theo www.vietnamtourism.com

Nhúng địa điểm này vào website của bạn   Tin tức mới nhất về Thanh Hóa

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Lạt
Vũng Tàu Nha Trang Đà Nẵng
Huế Cần Thơ Phú Quốc
Bình Thuận Đồng Nai Hải Phòng
Ninh Bình Quảng Bình Bình Định
Xem tất cả địa điểm...