Busan

Hình ảnh

Hình ảnh Tháp Busan - BusanHình ảnh Bãi biễn Busan - BusanHình ảnh Cầu Busan - BusanHình ảnh Busan từ trên cao - BusanHình ảnh Tượng 12 con giáp tại Busan - Busan
Xem tất cả hình ảnh...

Bài viết

Ngắm Busan náo nhiệt
Ngày cuối tuần ở Busan

Địa điểm con

Busan Tower Hur Shim Chung Spa Haeundae Beach
Geumjeongsan Mountain Yongdu Park Lotte Department Store
Taejongdae Geumjeong Fortress Gwangan Bridge

Thông tin
Cùng với sức hấp dẫn của ASIAD 14, BUSAN còn là một thành phố du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Ai đã một lần đến BUSAN, hẳn sẽ không thể quên được cái nắng, lòng nhiệt tình và những đặc điểm kỳ thú của thành phố này.

Là thành phố cảng lớn nhất của đất nước Hàn Quốc, sau nhiều lần mở rộng, cái tên Busan chính thức ra đời vào năm 1995.

Thành phố biển Busan có nhiệt độ khá thấp và chịu nhiều ảnh hưởng của gió biển. Độ ẩm trung bình ở Busan là 67%, bởi vậy, tháng mười thường là thời điểm ít mưa nhất, tràn đầy ánh nắng và rất dễ chịu.

Busan bao gồm 7 quận lớn, với những con phố nhộn nhịp người qua lại. Không chỉ là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc. Busan còn là thành phố của cây Hoa Trà. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì thành phố này trồng rất nhiều hoa, đặc biệt là hoa trà. Vào ngày 1-3-1970, cây hoa trà đã được chỉ định làm loại hoa đặc trưng cho Busan. Màu xanh lục và đỏ thẫm của hoa trà “phản chiếu” ánh biển xanh ở Busan, tạo nên sức thu hút đặc biệt, làm nổi bật nên lòng hiếu khách và sức mạnh của người dân Busan.

Ngoài ra, Busan còn được mệnh danh là thành phố của loài chim biển seagull. Loài chim này được chỉ định là loài chim đặc trưng của thành phố vào ngày 1-7-1978. Màu trắng thuần khiết của loài chim biển seagull thể hiện sự trong trắng bền bỉ, ý chí của loài chim này khi nó bay lượn trên mặt nước. Sự có mặt của nó mang đén cho cảng biển Busan nhiều điều may mắn. Chính vì vậy, chim biển seagull rất được nhiều người thành phố quý trọng.

Năm nay, khi Busan được chọn là nơi diễn ra Đại hội Thể thao châu Á, thành phố đã được khoác thêm nhiều “tấm áo mới”. Đó là nững khu thể thao liên hợp, hiện đại với 38 sân vận động và những khách sạn, “làng thể thao mới”… Đến với Busan, du khách còn có thể thưởng ngoạn những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang đậm chất văn hoá nghệ thuật cổ truyền của người dân Hàn Quốc.ASIAD 14 đã đến trong không khí thắm tình hữu nghị và đoàn kết. Khẩu hiệu “Một tầm nhìn mới, một châu Á mới” sẽ là một biểu tượng cho một châu Á đang vươn lên. Và Busan chính là đại diện cho cả một châu lục với ASIAD 14 và những mong muốn, khát vọng về hoà bình và hữu nghị. (TBDL).

Theo travel.com.vn

Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Bản đồ

Nhúng bản đồ này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Seoul Busan Incheon
Jeju Suwon Daejeon
Ulsan Daegu Kwangju
Mokpo Heyri