Suối Đá Bàn

Hình ảnh

Hình ảnh suoidaban2.jpg - Suối Đá BànHình ảnh suoidaban1.jpg - Suối Đá BànHình ảnh suoidaban3.jpg - Suối Đá BànHình ảnh Suối mùa mưa - Suối Đá Bàn

Bài viết

Suối Đá Bàn

Thông tin


   Có một chút ầm ào, hùng vĩ của những con thác ở Tây Nguyên, có một chút lãng mạn, xinh xắn của các con suối vùng Tây Bắc, suối Đá Bàn ở đảo Phú Quốc rực rỡ trong ráng chiều chinh phục từng người khách khó tính nhất.

Chúng tôi đến suối Đá Bàn khi trời đã dần khuất bên ngọn cây. Từ cổng đi bộ qua cây cầu dây giăng chơ vơ tiến vào rừng khoảng 15 phút là tới. Từ xa đã nghe tiếng cười của những bạn trẻ địa phương đang tắm đùa dưới suối. Lòng chúng tôi cũng rộn ràng theo, chân bắt đầu luống cuống. “Mùa này là mùa khô hanh nhất, suối làm gì có nước mà thấy đẹp hay không” –một người dân khi biết đoàn “sứ giả” chúng tôi tìm đến con suối để “chứng thực” đã buộc miệng thở dài.

Dẫu đã chuẩn bị trước tâm thế là “không hy vọng để đừng bị thất vọng” nhưng chúng tôi thật sự bất ngờ và bị chinh phục hoàn. Đây là Đá Bàn. Sừng sững trước mắt chúng tôi là những phiến đá to, rộng và bằng phẳng. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng vàng ối rực rỡ trong nắng chiều. Chúng tôi chợt hiểu vì sao bác ngư dân kia tiếc nuối khi thấy chúng tôi đến thăm Đá Bàn vào mùa này. Nếu đến vào mùa mưa, khoảng từ tháng 6 đến tháng 9, chắc chắn Đán Bàn còn đẹp rực rỡ hơn thế này biết bao lần.

Đứng bên dòng suối róc rách, cây cối xanh tốt mát rượi, lòng chợt thanh thản nhẹ nhàng. Rải rác, từng nhóm du khách ngồi trên những mõm đá nghỉ ngơi hay tắm mát trong những cái ụ thiên nhiên trong vắt. Chúng tôi ai cũng cảm nhận được vẻ đẹp và tiềm năng khai thác du lịch từ Suối Đá Bàn. Chỉ tiếc là hiện nay sự quản lý còn quá lỏng lẻo. Mặc cho biển cấm mang thức ăn, đốt lửa treo từ ngoài cổng, du khách thập phương vẫn đến đây ăn uống, cắm trại và vô tư… xả rác. Cảnh đẹp thiên nhiên chỉ có thể đẹp mãi nếu con người biết trân trọng và gìn giữ để nó mãi mãi là vẻ đẹp nguyên sơ, thuần khiết.

Tác giả: Hương Quê
Theo Tuổi Trẻ Online
Nhúng địa điểm này vào website của bạn

Địa điểm liên quan

Bãi Dài Trại chó xoáy Phú Quốc Dinh Cậu
Suối Đá Bàn Trại nuôi cấy ngọc trai Suối Tranh
Vườn quốc gia Phú Quốc Hòn Thơm Làng nước mắm Phú Quốc
Làng chài Hàm Ninh Cảng Dương Đông Bãi Khem
Quần đảo An Thới