Suối Đá Bàn

Bài viết

Suối Đá BànHình bài viết Suối Đá Bàn
Từ thị trấn Dương Đông, đi theo đường Nguyễn Trung Trực lên khu Tượng, chạy khoảng 4km sẽ có đường đất đỏ bên tay phải, rẽ vào 2km sẽ đến đường vào suối Đá Bàn và gần đó là hồ Dương Đông. Bạn nên đi vào mùa có mưa suối có nhiều nước mới đẹp, nhưng lưu ý đừng đi lúc trời mưa vì dòng suối lớn có thể làm bạn mắc kẹt trong rừng. Xuyên qua tán rừng thưa độ 10' đi bộ là bạn đến suối. Đừng dừng ngay tại đó mà hãy đi ngược lên độ 200m nữa sẽ thấy được nhiều đoạn đẹp hơn. Lưu ý nên đi chân không khi đi trong lòng suối, tránh dẫm chân vào những tảng đá có rêu trơn trợt. Khi thấy suối mát đừng nhảy xuống tắm ngay mà nên khởi động một chút và xuống từ từ vì nước khá lạnh.

Ở đây bạn có thể kêu người mang thức ăn lên để ăn bên cạnh bờ suối. Các món phổ biến là cháo gà, cá nướng và bia. Tuy nhiên, giá cả rất đắt đỏ. Tôi nêu ở đây mức giá để bạn tham khảo:

- 400.000đ cho 1 con gà luộc 2kg + 1 xô cháo + gỏi + nước mắm gừng
- 20.000đ cho mỗi lon bia.

Nơi đây cũng là nơi dân địa phương hay lên chơi. Cả dân địa phương và khách du lịch đều có thói quen xả rác nên đi mùa nắng rác bốc mùi rất khó chịu, mùa mưa nước cuốn trôi rác đi nên sạch sẽ hơn. Bạn đừng góp tay vào việc xả rác mà hãy làm theo tiêu chí "sạch hơn khi ta đến" nhé.

Amicable.
Lưu Nhật Huy


Bài viết liên quan
Suối Đá Bàn
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh suoidaban2.jpg - Suối Đá BànHình ảnh suoidaban1.jpg - Suối Đá BànHình ảnh suoidaban3.jpg - Suối Đá BànHình ảnh Suối mùa mưa - Suối Đá Bàn