Vịnh Hạ Long

Bài viết

Vịnh Hạ Long nằm trong Top những di sản đẹp nhất thế giớiHình bài viết Vịnh Hạ Long nằm trong Top những di sản đẹp nhất thế giới

Tờ CnTraveler đã đưa ra danh sách những Di sản UNESCO đẹp nhất, trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam, sánh vai cùng các địa điểm nổi tiếng như Angkor Wat, Taj Mahal.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Nếu muốn có một trải nghiệm độc đáo, hãy tới vịnh Hạ Long ở Việt Nam và tận hưởng kỳ nghỉ trên một chiếc thuyền gỗ. Vào mùa lạnh, nơi này yên tĩnh và lạng mạn hơn so với mùa ấm, khi các du khách trẻ đổ về đây.
Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Nếu muốn có một trải nghiệm độc đáo, hãy tới vịnh Hạ Long ở Việt Nam và tận hưởng kỳ nghỉ trên một chiếc thuyền gỗ. Vào mùa lạnh, nơi này yên tĩnh và lãng mạn hơn so với mùa ấm, khi các du khách trẻ đổ về.
St. Kilda, Scotland: Quần đảo nằm ở bờ tây Scotland này có những bãi biển tuyệt đẹp và hệ sinh thái độc đáo, với lịch sử khá bí ẩn (ngay cả nguồn gốc cái tên St. Kilda cũng chưa được tìm ra). Du khách sẽ được quan sát nhiều sinh vật biển khi đăng ký các tour của công ty tàu thuyền địa phương, hoặc khám phá các tàn tích thời cổ đại của đảo.
St. Kilda, Scotland: Quần đảo nằm ở bờ tây Scotland này có những bãi biển tuyệt đẹp và hệ sinh thái độc đáo, với lịch sử khá bí ẩn (ngay cả nguồn gốc cái tên St. Kilda cũng chưa được tìm ra). Du khách sẽ được quan sát nhiều sinh vật biển khi đăng ký các tour của công ty tàu thuyền địa phương, hoặc khám phá các tàn tích thời cổ đại của đảo.
Các tượng đài lịch sử của Mtskheta, Georgia: Thủ đô cũ của Georgia, còn được gọi là trái tim tinh thần của đất nước này, có 3 nhà thờ trời trung cổ tuyệt đẹp nằm trên vách đá cheo leo. Điều đáng buồn là do không được chú trọng bảo tồn, cùng sự xuống cấp của các kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật, khu vực này đang nằm trong danh sách “bị đe dọa” của UNESCO.
Các tượng đài lịch sử của Mtskheta, Georgia: Thủ đô cũ của Georgia, còn được gọi là trái tim tinh thần của đất nước này, có 3 nhà thờ trời trung cổ tuyệt đẹp nằm trên vách đá cheo leo. Điều đáng buồn là do không được chú trọng bảo tồn, cùng sự xuống cấp của các kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật, khu vực này đang nằm trong danh sách “bị đe dọa” của UNESCO.
Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Trung Quốc: Từng thuộc khu hẻo lánh, khó tiếp cận của tỉnh Hồ Nam, Di sản này giờ là một điểm tham quan đông khách. Khu thắng cảnh có hơn 3.000 núi đá sa thạch dạng cột trên diện tích 260 km2. Một số núi đá cao bằng nửa tòa Empire State. Những tòa cao ốc thiên nhiên này sừng sững cạnh các dòng sông và hẻm núi.
Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Trung Quốc: Từng thuộc khu hẻo lánh, khó tiếp cận của tỉnh Hồ Nam, di sản này giờ là một điểm tham quan đông khách. Khu thắng cảnh có hơn 3.000 núi đá sa thạch dạng cột trên diện tích 260 km2. Một số núi đá cao bằng nửa tòa Empire State. Những tòa cao ốc thiên nhiên này sừng sững cạnh các dòng sông và hẻm núi.
Biển Wadden: Quẩn đảo Frisian trải dọc bờ biển của Hà Lan, Đức và Đan Mạch, ngăn đầm lầy Biển Wadden khỏi những con sóng của Biển Bắc. Hệ sinh thái phong phú của đầm lầy khiến đây là nơi tuyệt vời để quan sát các động vật hoang dã. Mỗi năm có khoảng 10-12 triệu con chim di cư ghé qua khu vực này.
Biển Wadden: Quẩn đảo Frisian trải dọc bờ biển của Hà Lan, Đức và Đan Mạch, ngăn đầm lầy Biển Wadden khỏi những con sóng của Biển Bắc. Hệ sinh thái phong phú của đầm lầy khiến đây là nơi tuyệt vời để quan sát các động vật hoang dã. Mỗi năm có khoảng 10-12 triệu con chim di cư ghé qua khu vực này.
Angkor, Campuchia: Công viên khảo cổ Angkor có 13 đền chính và các công trình nhỏ hơn. Trong đó, quần thể lớn nhất và quan trọng nhất là Angkor Wat - khu đền được xây dựng vào thế kỷ 12. Đây là điểm tham quan đông khách nhất Campuchia, một kho báu nghệ thuật với quy mô khổng lồ, trải rộng hàng trăm ha, với nơi cao nhất lên tới 200 m.
Angkor, Campuchia: Công viên khảo cổ Angkor có 13 đền chính và các công trình nhỏ hơn. Trong đó, quần thể lớn nhất và quan trọng nhất là Angkor Wat - khu đền được xây dựng vào thế kỷ 12. Đây là điểm tham quan đông khách nhất Campuchia, một kho báu nghệ thuật với quy mô khổng lồ, trải rộng hàng trăm ha, với nơi cao nhất lên tới 200 m.
Giant’s Causeway, Bắc Ireland: Khu bờ biển của Giant’s Causeway (Đường của người khổng lồ) có quang cảnh ấn tượng, với những cột đá basalt nhấp nhô trên mặt nước. Đây là kết quả của vụ phun trào núi lửa vào khoảng 60 triệu năm trước, nhưng một truyền thuyết địa phương cho biết các cột đá này được tạc bởi một người khổng lồ tên Finn McCool.
Giant’s Causeway, Bắc Ireland: Khu bờ biển của Giant’s Causeway (Đường của người khổng lồ) có quang cảnh ấn tượng, với những cột đá basalt nhấp nhô trên mặt nước. Đây là kết quả của vụ phun trào núi lửa vào khoảng 60 triệu năm trước, nhưng một truyền thuyết địa phương cho biết các cột đá này do người khổng lồ Finn McCool tạc.
Công viên quốc gia Rapa Nui, Chile: Miệng núi lửa Rano Kau có thể không phải địa điểm hấp dẫn nhất đảo Phục Sinh, nhưng cũng đáng để du khách tới thăm. Nằm trong khu Di sản thế giới Rapa Nui, núi lửa này cao 300 m, với miệng núi lửa rộng hơn 1.600 m.
Công viên quốc gia Rapa Nui, Chile: Miệng núi lửa Rano Kau có thể không phải địa điểm hấp dẫn nhất đảo Phục Sinh, nhưng cũng đáng để du khách tới thăm. Nằm trong khu Di sản thế giới Rapa Nui, núi lửa này cao 300 m, với miệng núi lửa rộng hơn 1.600 m.
Taj Mahal, Ấn Độ: Lăng mộ biểu tượng tình yêu này, một Di sản thế giới, là một trong những điểm tham quan đông khách nhất Ấn Độ. Các công tình bên trong khu tổ hợp này được các nhiếp ảnh gia yêu thích, với bia kỷ niệm chính, nhà thờ. Ngoài ra, tại đây còn có triển lãm giúp du khách hiểu thêm về nguồn gốc và kiến trúc của lăng.
Taj Mahal, Ấn Độ: Lăng mộ biểu tượng tình yêu này là một trong những điểm tham quan đông khách nhất Ấn Độ. Các công tình bên trong khu tổ hợp này được các nhiếp ảnh gia yêu thích, với bia kỷ niệm chính, nhà thờ. Ngoài ra, tại đây còn có triển lãm giúp du khách hiểu thêm về nguồn gốc và kiến trúc của lăng.
Quận kênh đào của Amsterdam, Hà Lan:  Quận trung tâm của Amsterdam được công nhận là Di sản thế giới vào năm 2010. Hệ thống kênh rạch này được xây dựng chủ yếu vào thế kỷ 17, khi Amsterdam trở thành một trung tâm quyền lực và cũng là một trong những trung tâm văn hóa tuyệt đẹp của châu Âu.
Quận kênh đào của Amsterdam, Hà Lan: Quận trung tâm của Amsterdam được công nhận là Di sản thế giới vào năm 2010. Hệ thống kênh rạch này được xây dựng chủ yếu vào thế kỷ 17, khi Amsterdam trở thành một trung tâm quyền lực và cũng là một trong những trung tâm văn hóa tuyệt đẹp của châu Âu.

Ảnh: CnTravelerBài viết liên quan
Nhũ đá vịnh Hạ Long'chảy máu' trong đêm
Khám phá hoang đảo Mắt Rồng
Mai vàng Yên Tử xuất hiện trong Lễ hội hoa anh đào Hạ Long
Xóa sạch chữ Trung Quốc trong hang Đầu Gỗ
Vịnh Hạ Long nằm trong Top những di sản đẹp nhất thế giới
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh HonVoChong - Vịnh Hạ LongHình ảnh HonDauNguoi-LeThiHuong - Vịnh Hạ LongHình ảnh VinhHaLong - Vịnh Hạ LongHình ảnh HangBoNau - Vịnh Hạ LongHình ảnh LangChaiCuaVan2-TacgiaTuyPhong - Vịnh Hạ Long
Xem tất cả hình ảnh...