Việt Nam

Bài viết

Việt Nam lọt Top những ảnh ấn tượng nhất cuộc thi nhiếp ảnh TPOTY.Hình bài viết Việt Nam lọt Top những ảnh ấn tượng nhất cuộc thi nhiếp ảnh TPOTY.

Một nông dân Việt Nam dắt xe chở đó tre, thợ rèn ở Giang Tô, người đàn ông chèo thuyền qua các cây bách khổng lồ... là những tác phẩm ấn tượng trong cuộc thi nhiếp ảnh TPOTY.

Giải “Nhiếp ảnh gia du lịch của năm” 2015 có sự tham gia của nhiều thí sinh tới từ 22 quốc gia, với giám khảo là những tên tuổi uy tín trong ngành. Trong đó, bức ảnh chụp một lão nông đang dắt xe chở đó ở làng Tất Viên, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam, của tác giả Lý Hoàng Long đã nhận được nhiều khen ngợi ở hạng mục Khuôn mặt, con người, gặp gỡ.
Giải “Nhiếp ảnh gia du lịch của năm” 2015 (TPOTY) có sự tham gia của nhiều thí sinh tới từ 22 quốc gia, với giám khảo là những tên tuổi uy tín trong ngành. Trong đó, bức ảnh chụp một lão nông đang dắt xe chở đó ở làng Tất Viên, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam, của tác giả Lý Hoàng Long đã nhận được nhiều khen ngợi ở hạng mục Khuôn mặt, con người, gặp gỡ.
Người chiến thắng ở hạng mục Khuôn mặt, con người, gặp gỡ là nhiếp ảnh gia Mitchell Kanashkevich (Australia). Kanashkevich đã ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông nghỉ ngơi giữa thửa ruộng cày dở ở Maramures, Romania.
Người chiến thắng ở hạng mục Khuôn mặt, con người, gặp gỡ là nhiếp ảnh gia Mitchell Kanashkevich (Australia). Kanashkevich đã ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông nghỉ ngơi giữa thửa ruộng cày dở ở Maramures, Romania.
Nhiếp ảnh gia người Anh, James Morgan, đoạt giải hạng mục Thiên nhiên và môi trường với ảnh chụp một thợ săn nâng đầu con sói vừa bắn hạ ở Yakutia, Nga.
Nhiếp ảnh gia người Anh, James Morgan, đoạt giải hạng mục Thiên nhiên và môi trườngvới ảnh chụp một thợ săn nhấc đầu con sói vừa bắn hạ ở Yakutia, Nga.
Jasper Doest đến từ Hà Lan đã giành chiến thắng mục Nước. Bức ảnh của anh bắt được đúng lúc nước phụt lên rác thải để làm loãng bớt lượng axit tiết ra trong quá trình phân hủy ở Marchena, Andalusia, Tây Ban Nha.
Jasper Doest đến từ Hà Lan đã giành chiến thắng mục Nước. Bức ảnh của anh bắt được đúng lúc nước phụt lên rác thải để làm loãng bớt lượng axit tiết ra trong quá trình phân hủy ở Marchena, Andalusia, Tây Ban Nha.
Giải Nhiếp ảnh gia du lịch trẻ tuổi của năm 2015 thuộc về Chase Guttman (Mỹ). Chàng trai 18 tuổi này đã gây được nhiều ấn tượng với ảnh chụp tộc trưởng tộc Basuto và những người chăn cừu gần Semonkong, Lesotho.
Giải Nhiếp ảnh gia du lịch trẻ tuổi của năm 2015 thuộc về Chase Guttman (Mỹ). Chàng trai 18 tuổi này đã gây được nhiều ấn tượng với ảnh chụp tộc trưởng tộc Basuto và những người chăn cừu gần Semonkong, Lesotho.
Timothy Allen (Anh) đã đoạt giải ở mục Đơn sắc với tác phẩm cho thấy một lát cắt ám ảnh của cuộc sống tại bãi rác thuộc Mombasa, Kenya.
Timothy Allen (Anh) đã đoạt giải ở mục Đơn sắc với tác phẩm cho thấy một lát cắt ám ảnh của cuộc sống tại bãi rác thuộc Mombasa, Kenya.
Giải ảnh đẹp nhất chụp bằng điện thoại thuộc về tác giả Edgard de Bono (Italy), thể hiện nhiều sắc thái của người dân thành phố Benin, Nigeria.
Giải Ảnh đẹp nhất chụp bằng điện thoại thuộc về tác giả Edgard de Bono (Italy), thể hiện nhiều sắc thái của người dân thành phố Benin, Nigeria.
Người chiến thắng ở mục Văn hóa đường phố là nhiếp ảnh gia Zhu Jingyi (Trung Quốc) với bức ảnh chụp một thơ rèn tại Giang Tô, Trung Quốc.
Người chiến thắng ở mục Văn hóa đường phố là nhiếp ảnh gia Zhu Jingyi (Trung Quốc) với bức ảnh chụp một thơ rèn tại Giang Tô, Trung Quốc.
Ở hạng mục 14 tuổi trở xuống, Michael Theodric (Indonesia, 13 tuổi) đã thuyết phục giám khảo với khoảnh khắc ở đền Boen San Bio, Tangerang, Indonesia.
Ở hạng mục 14 tuổi trở xuống, Michael Theodric (Indonesia, 13 tuổi) đã thuyết phục giám khảo với khoảnh khắc ở đền Boen San Bio, Tangerang, Indonesia.
Giải Khoảnh khắc ánh sáng thuộc về Uli Kunz (Đức), ghi lại bóng một người đàn ông đang nhảy xuống in trên tường hầm ở Heligoland, Bắc Hải.
Giải Khoảnh khắc ánh sáng thuộc về Uli Kunz (Đức), ghi lại bóng một người đàn ông đang nhảy in trên tường hầm ở Heligoland, Bắc Hải.
Người đoạt giải thưởng chung cuộc của năm 2015 là nhiếp ảnh gia Marsel van Oosten (Hà Lan). Trong bức ảnh giàu cảm xúc này, một người đang chèo thuyền kayak đi giữa những cây bách khổng lồ, vào một sáng mù sương ở đầm lầy Atchafalaya, Louisiana, Mỹ.
Người đoạt giải thưởng chung cuộc của năm 2015 là nhiếp ảnh gia Marsel van Oosten (Hà Lan). Trong bức ảnh giàu cảm xúc này, một người đang chèo thuyền kayak đi giữa những cây bách khổng lồ, vào một sáng mù sương ở đầm lầy Atchafalaya, Louisiana, Mỹ.

Hoàng Linh-zing.vn

Theo Daily MailBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...