Việt Nam

Bài viết

Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-RobertsHình bài viết Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Trước khi bấm máy Kong: Skull Island vào tháng 2/2016 tại Việt Nam, đạo diễn người Mỹ đã thực hiện khảo sát ở nhiều quốc gia khác. Nhưng cuối cùng Việt Nam mới đem lại cho anh sự hài lòng nhất để xây dựng bối cảnh cho "đảo Đầu Lâu", ngôi nhà của Kong trong bộ phim này.
Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 2
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết: "Chúng tôi đã đi khắp nơi: Iceland, Thái Lan và nhiều nước khác. Nhưng khi đặt chân đến Việt Nam, ngay lập tức, tôi biết rằng nơi đây thật sự khác biệt. Có gì đó rất nguyên sơ, nhưng tuyệt đẹp. Một vẻ đẹp choáng ngợp".

Jordan Vogt-Roberts cho rằng càng ở lâu anh càng tìm ra nhiều địa điểm thú vị từ vịnh Hạ Long đến Ninh Bình, rồi Phong Nha, Quảng Bình, cả Hà Nội và TP.HCM. Đến bất cứ nơi nào anh cũng cảm thấy tuyệt vời và đặc biệt. 

 

Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 4
Khi thưởng thức các món ăn, văn hóa và gặp gỡ người dân địa phương, anh cảm thấy rất gắn bó Sau hàng tháng trời khảo sát, anh càng chắc chắn Việt Nam là lựa chọn không thể thay đổi, và anh không thể thực hiện bộ phim này nếu không quay ở Việt Nam.
Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 5
Đạo diễn cũng chia sẻ rằng giây phút ở Việt Nam đều là kỷ niệm đẹp nhất. Anh cũng đã có những thước phim sống động nhờ cảm hứng trước khung cảnh Việt Nam.
Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 6
Mỗi khi gặp một người mới, thưởng thức một món ăn mới, hay những món ăn vặt trên phố, đạo diễn người Mỹ lại cảm thấy thêm yêu mến và gắn bó với Việt Nam hơn.
Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 7
Anh thường đăng những hình ảnh tuyệt đẹp của Việt Nam với trên thế giới, để "quyến rũ" khách đến thăm và cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt diệu từ phong cảnh đến con người.


Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 9
Trả lời phỏng vấn của News Asia về lý do chọn Việt Nam thay vì các quốc gia Đông Nam Á khác cho Kong: Skull Island, đạo diễn dành cho Việt Nam những nhận xét đầy yêu mến, như Việt Nam hoàn hảo về mặt thẩm mỹ với phong cảnh tuyệt đẹp và siêu thực. Anh cho rằng đó là vẻ đẹp mà khán giả đại chúng chưa từng trải nghiệm trên màn ảnh trước đây.
Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 12
"Tôi muốn họ đến khám phá Việt Nam, say đắm với cảnh quan, con người, văn hóa và ẩm thực. Tôi cũng muốn họ khám phá cả phần còn lại của châu Á, vì tôi không nghĩ có nhiều người đến đây. Tôi muốn họ yêu nơi này như tôi". 

 

Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 15
Qua những bức ảnh của đạo diễn, người Việt hiện lên chất phác, thân thiện, với nụ cười luôn nở trên môi.


Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 18
Không hoa mỹ, xa vời, Jordan Vogt-Roberts yêu mến đất nước này từ những điều bình dị nhất, vẻ đẹp ấy toát lên từ sự cần cù lao động.
Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 17
Trong những ngày quay cuối cũng tại Ninh Bình, diễn viên Tom Hiddleston cho biết cả đoàn làm phim phải ngâm nửa mình trong bùn lầy, nước lạnh nhưng không một ai than thở, vì khung cảnh xung quanh quá đẹp.


Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 20
Anh luôn tìm được ở nơi đây nguồn cảm hứng dạt dào, từ thiên nhiên, văn hóa đến con người. Mọi góc nhỏ đều thôi thúc anh khám phá. Chẳng vậy mà khi rời xa mảnh đất ấy, trên trang cá nhân, anh thốt lên: "Tôi nhớ Việt Nam".

Viet Nam binh di qua lang kinh cua dao dien 'Kong: Skull Island' hinh anh 22
Jordan Vogt-Roberts đã trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam từ ngày 10/3, và cho biết sẽ tới sống tại Việt Nam thời gian tới.

Thảo Nhi-zING.VN

Ảnh: Instagram Jordan Vogt-RobertsBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...