Việt Nam

Bài viết

Việt Nam lọt “Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới"Hình bài viết Việt Nam lọt “Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới"

Fodor - cẩm nang hướng dẫn du lịch lớn nhất thế giới vừa qua đã vinh danh khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội là một trong 100 khách sạn tốt nhất thế giới.

Thông tin được công bố ngày 17 tháng 9 năm 2014. Metropole Hà Nội là khách sạn duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.

Khách sạn của Việt Nam được vinh danh “Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới

Được xây dựng từ năm 1901, “Bà đầm già” Metropole tự hào xứng danh cùng Mandarin Oriental ở Bangkok, hay Savoy ở thủ đô Luân Đôn và Lâu đài Taj Mahal ở Ấn Độ.

500 thành viên của tạp chí Fodor cùng khảo sát hơn 5000 khách sạn, đánh giá về chất lượng dịch vụ, không gian kiến trúc và tiện nghi. Các độc giả của tạp chí này cũng tham gia trong quá trình khảo sát. 15 phóng viên của tạp chí Fodor là những vị giám khảo cuối cùng để công bố kết quả.

Trước đó, Khách sạn Caravelle, Sofitel Legend Metropole Hà Nội và Hilton Hanoi Opera cũng đã lọt vào danh sách bình chọn khách sạn mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng (World’s Best Hotel Values) trên tạp chí Travel + Leisure.

Ngoài ra, khách sạn Metropole còn có tên trong danh sách vàng của tạp chí Conde Nast Traveler và hơn 20 bảng xếp hạng danh tiếng khác trong năm 2010.

Tại cuộc họp báo trao giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2013 mới đây, bà Đỗ Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn cho biết, trong nhiều năm qua Sofitel Legend Metropole Hà Nội luôn được xếp là môt trong những khách sạn hàng đầu của Việt Nam.

Metropole không chỉ là khách sạn đầu tiên trong 6 khách sạn Sofitel Legends trên toàn thế giới (những chiếc khác ở Hà Lan, Colombia, Ma-rốc và Ai Cập) mà còn là một nhân chứng đã chứng kiến ​​phần lớn lịch sử đầy biến động của thủ đô Hà Nội.

Được xây dựng theo phong cách Pháp, an lạc tại một khu phố cổ của thành phố, khách sạn sang trọng mang nhiều nét lịch sử này được khai trương vào tháng 8 năm 1901.

Nhiều giai thoại kể rằng Metropole là địa điểm đầu tiên ở Đông Dương được xây dựng nhằm phản ánh "hình ảnh chuyển động" của khu vực này, và là nơi nhiều nhân vật nổi tiếng - trong đó có cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong, người đoạt giải Nobel Joseph Stiglitz và cặp vợ chồng sao Hollywood Angelina Jolie và Brad Pitt - chọn dừng chân. Khách sạn cũng có ba dãy phòng huyền thoại từng là nơi ở của nhà văn Graham Greene, Somerset Maugham và nam diễn viên mang tính biểu tượng Charlie Chaplin.
                                                                                                                                                                                                                  ( Theo Minh Phạm- dantri.com.vn)
Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...