Việt Nam

Bài viết

Việt Nam- "Đối thủ" du lịch của Thái LanHình bài viết Việt Nam- "Đối thủ" du lịch của Thái Lan

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) lo ngại rằng Việt Nam, một ngôi sao đang lên của du lịch châu Á, sẽ thu hút du khách Hàn Quốc.

Để giải quyết vấn đề này, Thái Lan tìm cách hút khách bằng mức giá hấp dẫn và cơ sở hạ tầng đảm bảo. Hàn Quốc là một trong 5 thị trường Đông Á lớn nhất của du lịch Thái Lan, trong khi lượng du khách Thái Lan đến Hàn Quốc xếp thứ 4 tại nước này.

Năm 2015, số du khách Hàn Quốc đến Thái Lan tăng 22% với 1,37 triệu khách, trong khi Việt Nam đón 114.740 du khách Hàn Quốc, tăng 131%. 

Thai Lan coi Viet Nam la doi thu chinh ve du lich hinh anh 1
Du lịch biển Việt Nam được coi là đối thủ đáng gờm của Thái Lan. Ảnh:vietnamhoneymoon.

Siriges-a-nong Trirattanasongpol, Giám đốc văn phòng TAT tại Seoul cho biết, giá phòng trung bình ở Việt Nam cao hơn Thái Lan do lượng cung giới hạn.

“Việt Nam sẽ là đối thủ chính của Thái Lan về thị trường du khách Hàn Quốc trong vòng 5 năm tới. Hạ tầng du lịch của Việt Nam phát triển rất nhanh, các sản phẩm du lịch đều mới mẻ và an toàn cho du khách được đảm bảo. Hơn nữa, Việt Nam còn là điểm đầu tư của Hàn Quốc”, bà Trirattanasongpol nói.

TAT đang nỗ lực phát triển các sản phẩm du lịch mới với mục tiêu thúc đẩy phân khúc thị trường cho phụ nữ, gia đình và du lịch khen thưởng. TAT hướng Thái Lan như một địa điểm cắm trại hạng sang, vì cắm trại là hoạt động phổ biến của người Hàn. Họ vốn yêu thích các hoạt động ngoài trời và thường đi với gia đình.

TAT phối hợp chặt chẽ với Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan để quảng bá các tour du lịch khen thưởng với các hoạt động hấp dẫn như lớp học Muay Thai cho nhóm từ 100 khách trở lên.

Bà Trirattanasongpol cho rằng, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các tour khen thưởng do vẫn mới mẻ đối với du khách, đặc biệt về du lịch biển, trong khi nhiều bãi biển nổi tiếng ở Thái Lan đang dần xuống cấp.

Chất lượng hàng không Thái Lan bị tụt hạng theo đánh giá của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế cũng là một trở ngại chính do các hãng lữ hành không thể sử dụng các chuyến bay thuê bao riêng cho khách du lịch.

TAT đã tổ chức các buổi biểu diễn lưu động ở Busan và Seoul từ 13-15/6 với sự tham gia của 67 công ty điều hành du lịch để giao lưu và chào mời tour tới các đại lý du lịch ở Hàn Quốc.

“An toàn cũng là một mối lo ngại chính. Nếu Thái Lan giải quyết được vấn đề này, du lịch trong nước sẽ tăng trưởng đáng kể, không chỉ với thị trường Hàn Quốc mà còn các thị trường khác”, bà Trirattanasongpol nói.

TAT vẫn tự tin cho rằng du lịch ở Thái Lan hấp dẫn hơn Việt Nam, trong khi tình hình du lịch khá khả quan nhờ ổn định về chính trị. Năm nay, số du khách Hàn Quốc đến Thái Lan được kỳ vọng đạt tới 1,5 triệu lượt năm 2016 và 1,8 triệu năm 2020. Tính đến 31/5, du khách Hàn Quốc đạt 619.030 lượt, tăng 12,7%.

Mặc dù kinh tế Hàn Quốc đang phát triển chậm lại, song ngành du lịch không mấy bị ảnh hưởng do du lịch đóng vai trò quan trọng, làm giảm áp lực cuộc sống của người dân xứ kim chi.Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...