Việt Nam

Bài viết

Trải nghiệm " Săn mây" ở cổng trờiHình bài viết Trải nghiệm " Săn mây" ở cổng trời

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2016, bạn có thể lên đường chinh phục Bạch Mộc Lương Tử, ranh giới giữa Lào Cai và Lai Châu, với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và biển mây bao la.

Sau một buổi chiều băng rừng vượt suối từ chân núi, nơi bản Kỳ Quan San của xã Sàng Ma Sáo tới độ cao 2000m, chúng tôi dựng lều và nghỉ đêm tại đây.
Sau một buổi chiều băng rừng vượt suối từ chân núi, nơi bản Kỳ Quan San của xã Sàng Ma Sáo tới độ cao 2.000 m, chúng tôi dựng lều và nghỉ đêm tại đây.
Khi đêm xuống dưới cái lạnh thấu xương chúng tôi được tận mắt ngắm nhìn bầu trời sao chưa bao giờ rực rỡ đến thế
Khi đêm xuống, dưới cái lạnh thấu xương, chúng tôi được ngắm nhìn bầu trời sao rực rỡ.
Sáng sớm hôm sau mới 4h sáng chúng tôi đã chuẩn bị đồ đạc để tiếp tục lên đường. Trong đêm tối chúng tôi nối đuôi nhau băng qua những con dốc những đoạn đường hiểm trở trong rừng. Có những đoạn vách đá dựng đứng chúng tôi phải lần mò rồi bám sát nhau và cẩn thận leo lên từng bước.
Hôm sau, 4h chúng tôi đã chuẩn bị đồ đạc để tiếp tục lên đường. Trong đêm tối, chúng tôi nối đuôi nhau băng qua những con dốc và nhiều đoạn đường hiểm trở trong rừng. Có những nơi vách đá dựng đứng, cả đội lần mò rồi bám sát nhau, cẩn thận leo lên từng bước.
Leo khoảng 2h đồng hồ thì trời bắt đầu hửng sáng, chúng tôi ngỡ ngàng ngắm nhìn khung cảnh cả núi rừng bừng sáng trong những tia nắng đầu tiên.
Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, trời bắt đầu hửng sáng. Chúng tôi ngắm nhìn khung cảnh núi rừng bừng sáng trong những tia nắng đầu tiên.
Từ điểm dừng chân này có thể nhìn rõ ràng khung cảnh tuyệt đẹp của đỉnh núi Muối. Ngắm mặt trời dần lên phía sau những ngọn núi trong biển mây mờ ảo
Từ điểm dừng chân này, người leo có thể nhìn rõ ràng khung cảnh núi Muối thuộc dãy Bạch Mộc Lương Tử. Thật tuyệt khi được ngắm mặt trời dần lên phía sau những ngọn núi trong biển mây mờ ảo.
Con người nhỏ bé giữa thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp
Con người nhỏ bé giữa thiên nhiên hùng vĩ, bao la và khoáng đạt.
Đứng trên mỏm núi cao ngắm toàn cảnh biển mây trong nắng sớm là một trải nghiệm tuyệt vời mà ai đã từng trải qua đều không thể nào quên được
Đứng trên mỏm núi cao, ngắm toàn cảnh biển mây trong nắng sớm là một trải nghiệm tuyệt vời, không thể nào quên.
Từ điểm dừng chân này đi lên là những đoạn dốc đá treo leo vô cùng nguy hiểm
Từ điểm dừng chân này đi lên là những đoạn dốc đá cheo leo, vô cùng nguy hiểm
Săn mây trên đỉnh núi cao hơn 3.000 m của Việt Nam
Mỗi khi mệt mỏi chỉ cần dừng chân ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên với mây trời rừng núi thì mọi mệt mỏi dường như tan biến
Mỗi khi mệt mỏi, bạn chỉ cần dừng chân ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên, mây trời và rừng núi là lại có thêm tinh thần để bước tiếp. Đỉnh cao nhất của dãy Bạch Mộc Lương Tử cao 3.045 m.
Trên đường trekking cứ mỗi điểm dừng chân là một khung cảnh tuyệt đẹp khác nhau mang đến những cảm xúc nghẹt thở
Trên đường trekking, mỗi điểm dừng chân là một khung cảnh tuyệt đẹp khác nhau mang đến những cảm xúc nghẹt thở.
Săn mây trên đỉnh núi cao hơn 3.000 m của Việt Nam
Trên hành trình bạn còn gặp rất nhiều loại thảm thực vật độc đáo khác nhau trong rừng, và khung cảnh rừng rậm hòa lẫn mây trời khiến bạn như lạc vào cõi mơ nơi núi rừng Tây Bắc
Trên hành trình, bạn còn gặp rất nhiều loại thảm thực vật độc đáo khác nhau. Khung cảnh rừng rậm hòa lẫn mây trời khiến bạn như lạc vào cõi mơ nơi núi rừng Tây Bắc
Săn mây trên đỉnh núi cao hơn 3.000 m của Việt Nam

Bạch Mộc Lương Tử là ranh giới tự nhiên giữa Lào Cai và Lai Châu, với đỉnh cao nhất là 3.045 m. Đây là một trong 5 ngọn núi cao nhất Việt Nam, đang trở thành một trong những cung trekking hấp dẫn nhất đối với giới trẻ nhờ vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của rừng núi, mây trời.

Có hai đường để chinh phục Bạch Mộc Lương Tử: một là từ xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; hai là từ bản Dền Sung, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.  Cung đường tuy gian nan hiểm trở, vì có nhiều đoạn dốc cao nguy hiểm không dành cho những người có thể lực yếu và sợ độ cao, nhưng đang ngày càng thu hút dân phượt chinh phục và khám phá.

Lưu ý:

- Từ tháng 12 năm trước tới tháng 3 năm sau là khoảng thời gian thích hợp để leo núi Muối, do thời tiết hanh khô, ít gặp mưa, đi lại đỡ mất sức.

- Thời gian chinh phục núi tổng cộng khoảng 3 ngày.

- Cần có porter dẫn đường, không tự ý leo.

- Đi từ hướng Lai Châu, bạn cần xin giấy phép của biên phòng khu vực, còn đi từ hướng Lào Cai thì không cần.

- Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cần thiết: giầy có đế bám tốt, đi được nhiều địa hình; áo khoác và miếng dán tạo nhiệt do nhiệt độ ban đêm có thể xuống tới 0 độ C, lều, túi ngủ...

Bài và ảnh: Mèo Già- Zing.vnBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...