Thái Lan

Bài viết

Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quanHình bài viết Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan

Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà hôm 13/10, tác động không nhỏ đến tâm trạng người dân và nhiều hoạt động ở xứ chùa vàng. 

Trao đổi với Zing.vn sáng 15/10, đại diện các hãng lữ hành như Vietravel, Fiditour, Benthanh tour, Saigon tourist, TST... cho biết, mỗi hãng đang có khoảng 4-5 đoàn khách tại Thái Lan. Đây là những đoàn khách khởi hành vào ngày 12-14/10. 

Vietravel có khoảng 250 khách. Từ nay đến cuối tháng 10, họ sẽ đưa 48 đoàn với 1.800 khách đi tuyến truyền thống Bangkok - Pattaya.

Tour Thai Lan van khoi hanh, doi diem tham quan hinh anh 1

Cung điện Ananta Samakhom là một trong những điểm được thông báo đóng cửa, không đón du khách trong thời gian này. 

 

 

Các đoàn khách Việt đã khởi hành (và các đoàn sắp đến) được tư vấn mặc đồ kín đáo, tối màu khi đến các điểm tham quan; không nói cười lớn tiếng hay có cử chỉ, hành vi không đúng mực ở nơi công cộng; tuyệt đối không bàn tán về đức vua. 

Quy tắc an toàn cho du khách khi tham quan trong thời gian này bao gồm cả việc không tách đoàn. Trường hợp có việc riêng cần giải quyết, trước khi rời đi, khách nên báo với trưởng đoàn, đồng thời cung cấp thời gian, địa chỉ và thông tin liên hệ.

Theo công văn của Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP.HCM, các điểm ngừng đón khách hay hoạt động gồm chùa Phật Ngọc và cung điện Ananta Samakhom - nơi cử hành quốc tang, và phố Khao San - khu phố hoạt động chủ yếu của du khách - vì gần hoàng cung.

Khu vực Thong Lor ở phía tây thành phố Bangkok (có nhiều quán bar và hộp đêm), khu vực Nana (phố đèn đỏ) đã nhận được yêu cầu ngừng mọi hoạt động biểu diễn, chiếu sáng vào ngày 15/10.

Tiệc trăng rằm trên bãi biển Koh Pha-ngan ở miền Nam Thái Lan, và mọi buổi diễn ở các nhà hát đều hủy trong tháng 10. Rạp chiếu phim vẫn hoạt động.

Dựa theo điều này, các công ty cũng có sự điều chỉnh. Đại diện Vietravel cho biết đã chọn chùa Núi Vàng là điểm tham quan thay thế. Hướng dẫn viên các hãng lữ hành còn lại chưa gửi thông tin về. 

Ngoài việc thay đổi kế hoạch tham quan, các công ty du lịch cũng đưa ra lời khuyên về việc thay đổi điểm đến có cùng mức giá. Theo đó, du khách có thể chọn điểm du lịch thay thế với giá tốt như Malaysia (từ 4,8 triệu đồng), Singapore (từ 8,5 triệu đồng), Bali (từ 11 triệu); Myanmar (10 triệu), Hàn Quốc (12 triệu)...

Đối với điểm đến trong nước, du khách có thể chọn các tour đi Phú Quốc (4 triệu), Hà Nội - Yên Tử - Hạ Long  - Ninh Bình - Tràng An (5,5 triệu đồng); Sapa - Fansipan - Lào Cai - Hà Nội (6 triệu đồng)...

Huỳnh Hằng- Zing.vnBài viết liên quan
Du khách bị bắt vì cho cá ăn
Du ngoạn Thái Lan 3 ngày chỉ với 3 triệu đồng
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tang
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Thái LanHình ảnh Thailand_flag.jpg - Thái LanHình ảnh Trung tâm thành phố nhìn từ tàu trên không - Thái LanHình ảnh Trung tâm Bangkok nhìn từ sông Chrao Phaya - Thái LanHình ảnh Chùa Vàng Bangkok - Thái Lan
Xem tất cả hình ảnh...