Thái Lan

Bài viết

Thư giãn với yoga và thiền định ở Thái LanHình bài viết Thư giãn với yoga và thiền định ở Thái Lan

Dành chừng 10 ngày để nghỉ ngơi theo cách này, cuộc sống nhộn nhạo hằng ngày của bạn chợt trở nên bình dị và nhẹ nhõm. Cũng vì thế, lượng khách đến Thái Lan để học yoga, tham thiền nhập định trong tu viện hay những ngôi chùa hẻo lánh ngày một nhiều.

Với nhiều khách phương Tây, trạm dừng chân đầu tiên chính là Wat Suan Mokh (Vườn Giải thoát), một tu viện nằm trong rừng ở phía nam thị trấn Chaiya, cách Bangkok 650 km. Sau cổng tu viện là khung cảnh yên tĩnh tuyệt đối. Các sư ở trong những túp lều gỗ đơn giản, gần như được che phủ hoàn toàn bởi lá rừng.

Mỗi tháng, tu viện này đón trên 100 khách Châu Âu. Hằng ngày, họ chỉ ngồi thiền - đi dạo - ăn - ngủ và ngồi thiền. Sau những phút bất động, họ sẽ ngâm mình dưới dòng suối nóng, để những đau đớn, mệt nhọc của thân thể tan dần. Những vị khách quyết dành thời gian cho kiểu du lịch hướng đạo này thường rũ bỏ mọi công việc, âu lo thường nhật ít nhất là 10 ngày liền. Rồi sau đó, mọi thứ lại trở nên tươi mới và đầy hứa hẹn.

Những ai muốn thực hành Phật đạo sâu hơn nữa thì đến tu viện Wat Pa Nanachat, nơi đào tạo Phật giáo bằng tiếng Anh duy nhất ở Châu Á. Tu viện này còn được gọi là Wat Farang, thuộc địa phận tỉnh Ubon Ratchathani ở đông bắc Thái Lan. Ngoài ra, những người tập tu còn lui tới nhà ông Steve và Rosemary Weissman, những giáo sư tại Trung tâm Thiền định quốc tế Wat Kow Tahm ở Koh Pha-Ngan. 

Thành phố Chiang Mai hiện có một số trung tâm yoga lớn, rất được du khách ưa chuộng: Marcel Kraushaar dạy hatha yoga 2 lần/ngày, cùng luyện tập với học viên trong vườn; Vườn Đạo của Mantak Chia, nhà đạo học nổi tiếng với những cuốn sách về đạo Lão và chữa rối loạn tình dục bằng mật tông. Wat Chom Tong và Wat U Mong cũng tổ chức khóa tập tu từ 10 đến 26 ngày.

Theo vnexpress.netBài viết liên quan
Du khách bị bắt vì cho cá ăn
Du ngoạn Thái Lan 3 ngày chỉ với 3 triệu đồng
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tang
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Thái LanHình ảnh Thailand_flag.jpg - Thái LanHình ảnh Trung tâm thành phố nhìn từ tàu trên không - Thái LanHình ảnh Trung tâm Bangkok nhìn từ sông Chrao Phaya - Thái LanHình ảnh Chùa Vàng Bangkok - Thái Lan
Xem tất cả hình ảnh...