Bãi Đá Nhảy

Bài viết

Thắng cảnh Đá NhảyHình bài viết Thắng cảnh Đá Nhảy

Từ trên đèo Lý Hoà (Quảng Bình, sát quốc lộ 1A) nhìn xuống, du khách có thể thấy một quần thể những khối đá như đang nhảy trên mặt sóng nước, tạo nên một vùng thắng cảnh hết sức đẹp mắt. Ở giữa có một vùng thoai thoải rất thích hợp cho du khách tắm biển và nghỉ ngơi.

Toàn thể vùng Đá Nhảy rộng khoảng 4-5 hecta, trải dài trên 400 m. Nơi đây được Nhà nước công nhận là di tích danh thắng đã xếp hạng. Năm 1842 vua Thiệu Trị trên đường bắc tuần qua Đá Nhảy thấy cảnh non nước hữu tình đã cho khắc bia kỷ niệm.

Dãy núi chính (núi Hải Cốt) của đèo Đá Nhảy đâm sát tận mép nước biển và từ đó vỡ ra tạo nên hàng trăm hòn, khối đá gan gà to, nhỏ đủ mọi hình thù, có khối nằm liền nhau, có hòn tách rời nằm trong lòng nước biển mặc cho sóng biển vỗ ngàn đời.

Hòn Ông Tượng.

Người ta căn cứ vào vị trí, hình thù của đá mà đặt tên như cục Đèo Ngoài, cục Động Thuần, cục Đá Đen, cục Đèo Trong... Có những khối đá mang hình thù các con vật cụ thể, như con cóc, con rùa đang nhảy chồm trên nước biển, hay con voi đang đùa giỡn... Ấn tượng nhất là một cột đá, gọi là hòn Ông Tượng, diện tích mặt trên khoảng 1 m2, cao 7-8 m phía dưới có hai ba tầng chân đế không khác gì tượng do người đẽo gọt mà nên. Nhiều hòn có kích cỡ bằng một chiếc xe tải lớn bị nước bào mòn thành những ngóc ngách, hẻm hóc trông rất kỳ dị.

Mỗi lần thuỷ triều lên, sóng vỗ vào mọi ngách hang tung bọt trắng xoá, phát ra âm thanh thật vui tai. Đôi khi đang rảo bước theo mép nước, bỗng nhiên từ phía biển ùa lên một vòi nước trắng bọt lút đến gối, bạn hãy nhanh tay chụp lấy một kiểu ảnh. Đó sẽ là một kỷ niệm đẹp chỉ ở Đá Nhảy mới có.

Theo vnexpress.netBài viết liên quan
Thắng cảnh Đá Nhảy
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Bai tam Da Nhay - Bãi Đá NhảyHình ảnh Quang binh - Da_Nhay_Beach - Bãi Đá NhảyHình ảnh Doc song Son - Bãi Đá NhảyHình ảnh Doc song Son - Bãi Đá NhảyHình ảnh Hang dong Bi Ki - Bãi Đá Nhảy
Xem tất cả hình ảnh...