Thâm Quyến

Bài viết

Thâm Quyến - thành phố vườn hoa của thế giớiHình bài viết Thâm Quyến - thành phố vườn hoa của thế giới

Được thành lập vào năm 1980, Thâm Quyến, nằm trong tỉnh Quảng Đông, gần Hương Cảng, đã nhanh chóng phát triển thành một thành phố hiện đại của thế giới. Nơi đây có hoàn cảnh sống thật ưu việt, một nền kinh tế phồn vinh và được gọi là "thành phố không có ban đêm".

Hiện nay, Thâm Quyến có gần 2 triệu dân và diện tích hơn 320 km2, đã từng nhận được nhiều danh hiệu cao quý của đất nước. Điểm đặc sắc của nó là có được một diện tích phủ xanh rất lớn, chiếm 53% diện tích thành phố. Năm 1999, Thâm Quyến được xếp vào vị trí hàng đầu trong bảng danh sách các thành phố có môi trường sống tốt nhất của Trung Quốc. Năm 1992, Thâm Quyến được nhận bằng khen của Trung tâm Dân cư Liên Hợp Quốc, năm 1999, nhận được bằng khen của Hiệp hội Xây dựng thế giới về thành tích quy hoạch, trở thành thành phố đầu tiên của châu Á nhận được phần thưởng này, và đến năm 2000, được Hiệp hội Công viên quốc tế tặng danh hiệu "Thành phố vườn hoa của thế giới".

Chính quyền Thâm Quyến hết sức coi trọng môi trường sinh thái, coi đó là "một nguồn quý giá", trong thực tế đã sử dụng có hiệu quả nguồn vốn này cho sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đặc khu. Hiện tại đã có 50 trong tổng số 500 xí nghiệp mạnh nhất của thế giới đầu tư vào đây, một số công ty liên quốc gia cũng đã chuyển trụ sở chính đến với đặc khu kinh tế này.

Theo vnexpress.vnBài viết liên quan
Thâm Quyến - thành phố vườn hoa của thế giới
Vòng quanh trái đất với Cửa sổ thế giới
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Thân quyến - Thâm QuyếnHình ảnh Thâm quyến - Thâm QuyếnHình ảnh Thành phố thâm quyến về đêm - Thâm QuyếnHình ảnh Thâm quyến hoàng hôn - Thâm QuyếnHình ảnh THâm quyến - Thâm Quyến
Xem tất cả hình ảnh...