Việt Nam

Bài viết

Sựa thật về cuộc sống của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn ĐoongHình bài viết Sựa thật về cuộc sống của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn Đoong

Trong 7 năm, Jarryd Salem và vợ sắp cưới là Alesha Bradford đã có hành trình khắp châu Á với những bức ảnh phong cảnh ngoạn mục, những tấm selfie tràn ngập nụ cười hạnh phúc như bức ảnh ở Tân Cương, Trung Quốc này. Nhưng ít ai biết sự thật sau đó.

7 năm đầy cãi vã của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn Đoòng

Salem tiết lộ, anh và Bradford đã phải dành thời gian để hàn gắn những rạn nứt trong mối quan hệ căng thẳng vì chuyến đi. Cả hai tăng cân và rất khó khăn khi trải qua những ngày không liên lạc được với gia đình và bạn bè thân thiết.

7 năm đầy cãi vã của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn Đoòng
Hang Sơn Đoòng (Đồng Hới, Quảng Bình) là nơi diễn ra màn cầu hôn lãng mạn của cặp đôi.
7 năm đầy cãi vã của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn Đoòng

"Alesha bắt đầu thù ghét du lịch, còn tôi dần mất cảm giác với xê dịch”, anh viết. “Có rất ít thứ làm chúng tôi hứng khởi. Chúng tôi cho rằng đó đơn giản là vì đi dài ngày, nhưng thật ra nghiêm trọng hơn. Tệ nhất là chúng tôi đã bỏ quên mối quan hệ của chính mình”. Sau 7 năm kề vai sát cánh, cả 2 đã phải cho nhau chút không gian riêng tư. Bradford bay về nhà ở Australia còn Salem ở lại châu Âu, đợi cô trở lại sau đó vào tháng 1.

7 năm đầy cãi vã của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn Đoòng

Theo Salem, vấn đề trở nên đỉnh điểm khi họ gặp những khó khăn ở Trung Quốc. “Chúng tôi đay nghiến nhau vì những chuyện nhỏ nhặt. Những trận cãi vã lặt vặt đó trở thành những mâu thuẫn dài ngày. Alesha nổi cáu vì những chuyện tầm phào, còn tôi trả đũa. Cuối cùng, tôi không còn là người biết chăm sóc, quan tâm nữa. Tôi bỏ mặc cảm xúc của Alesha và cô ấy chì chiết vì tội lờ cô ấy đi. Tôi tiếp tục lờ đi vì không thể chịu được sự chì chiết ấy. Đó là một vòng luẩn quẩn”.

7 năm đầy cãi vã của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn Đoòng

Ban đầu, cặp đôi tiếp tục đăng tải những bài viết tích cực trên blog về hành trình qua Mông Cổ và Trung Á. Sau đó vì tuyệt vọng, họ quyết định nói thật. “Năm ngoái chúng tôi không muốn tỏ ra tiêu cực qua blog và qua các tài khoản mạng xã hội, vì nghĩ rằng chẳng ai thực sự quan tâm đến. Nhưng đến một thời điểm chúng tôi nhận ra, có lẽ những người khác cũng trải qua điều này, kể cả khi họ ngưỡng mộ những cặp đôi trên Instagram và nghĩ rằng đời thật đẹp. Vì thế chúng tôi nghĩ, nói ra những vấn đề đang gặp phải sẽ giúp mình kết nối với mọi người”.

7 năm đầy cãi vã của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn Đoòng

“Không phải chúng tôi đang phàn nàn về đời sống du mục”, Salem tâm sự. “Dù phải làm việc cực kỳ vất vả để có thể trụ lại trên đường, chúng tôi biết mình rất may mắn khi du lịch bất tận, và nhiều người cũng muốn làm tương tự. Chúng tôi chỉ muốn cho thấy du lịch dài ngày không phải là một kỳ nghỉ lớn. Có rất nhiều điều xảy ra sau những cảnh hoàng hôn và phong cảnh ngoạn mục”.

7 năm đầy cãi vã của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn Đoòng

Bất chấp những vấn đề đó, Salem khẳng định anh và vợ sắp cưới sẽ sớm trở lại cung đường phượt, hoàn thành mục tiêu du lịch xuyên Nam Phi, nhưng họ sẽ viết về chuyến đi một cách thành thật hơn.

7 năm đầy cãi vã của cặp đôi cầu hôn ở hang Sơn ĐoòngPhóng to
 Chia sẻ

“Chúng tôi yêu nhau, mong chờ gặp lại nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/1. Chúng tôi sẽ tiếp tục du lịch, cập nhật blog và các kênh mạng xã hội, tiếp tục làm việc cho khách hàng và mở rộng công việc kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thay đổi cách du lịch để biến nó trở nên bền vững và lành mạnh hơn cho mối quan hệ của mình”, Salem tâm sự.

Thúy Nguyễn-zing.vn

Ảnh: CNN

Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...