Việt Nam

Bài viết

Ruộng bậc thang của Việt Nam vào top 10 cảnh quan đầy màu sắc nhất TGHình bài viết Ruộng bậc thang của Việt Nam vào top 10 cảnh quan đầy màu sắc nhất TG

Ruộng bậc thang của Việt Nam được xếp vị trí thứ 6 trong top 10 cảnh quan đầy sắc màu nhất thế giới du khách nên đến thưởng ngoạn một lần do tờ Telegraph bình chọn.

1. Sa thạch The Wave, Arizona, Mỹ: Sa thạch The Wave được hình thành ở phía bắc Coyote Buttes, sa mạc Arizona. Nó được tạo nên từ các cồn cát xếp chồng lên nhau cùng sự lắng đọng của muối canxi, tạo nên những đường cong, uốn lượn độc đáo và quyến rũ.
1. Sa thạch The Wave, Arizona, Mỹ: Sa thạch The Wave được hình thành ở phía bắc Coyote Buttes, sa mạc Arizona. Nó được tạo nên từ các cồn cát xếp chồng lên nhau cùng sự lắng đọng của muối canxi, tạo nên những đường cong uốn lượn độc đáo và quyến rũ.
2. Đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia: Đây là đồng muối lớn nhất thế giới, được hình thành từ nhiều hồ nước vào thời tiền sử, cung cấp một lượng nước muối lớn cho cánh đồng Salar de Uyuni, nơi chiếm một nửa trữ lượng lithium của thế giới.
2. Đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia: Đây là đồng muối lớn nhất thế giới, được hình thành từ nhiều hồ nước vào thời tiền sử. Các hồ nước này cung cấp một lượng nước muối lớn cho cánh đồng Salar de Uyuni, nơi chiếm một nửa trữ lượng lithium của thế giới.
3. Bắc cực quang, Ireland: Điều đáng nói là cực quang này chỉ xuất hiện chốc lát rồi biến mất, nhưng những ánh hào quang huyền ảo, lung linh trong bầu trời ban đêm khi kết hợp với những luồng ánh sáng của ngọn núi lửa phun trào gần đó sẽ tạo nên cảnh tượng màu sắc vô cùng độc đáo.
3. Bắc cực quang, Ireland: Điều đáng nói là cực quang này chỉ xuất hiện chốc lát rồi biến mất, nhưng những ánh hào quang huyền ảo, lung linh trong bầu trời ban đêm khi kết hợp với những luồng ánh sáng của ngọn núi lửa phun trào gần đó sẽ tạo nên cảnh tượng màu sắc vô cùng độc đáo.
4. Sông Cano Cristales, Colombia:  Sông Cano Cristales nằm ở phía đông dãy núi Andes, miền trung Colombia, thuộc công viên La Macarena. Đây là con sông  dài 100 km được gọi bằng nhiều cái tên như sông ngũ sắc, sông cầu vòng nước…bởi vẻ đẹp đa sắc màu của dòng nước của nó.
4. Sông Cano Cristales, Colombia: Sông Cano Cristales nằm ở phía đông dãy núi Andes, miền trung Colombia, thuộc công viên La Macarena. Đây là con sông dài 100 km được gọi bằng nhiều cái tên như sông ngũ sắc, sông cầu vồng nước…bởi vẻ đẹp đa sắc màu của nó.
5. Vườn hoa Keukenhof, Hà Lan: Nằm thị trấn Lisse, cách thủ đô Amsterdam, Hà Lan khoảng 40 phút đi xe buýt, Keukenhof là một trong những vườn hoa xuân đẹp nhất trên thế giới.
5. Vườn hoa Keukenhof, Hà Lan: Nằm ở thị trấn Lisse, cách thủ đô Amsterdam, Hà Lan khoảng 40 phút đi xe bus, Keukenhof là một trong những vườn hoa xuân đẹp nhất trên thế giới.
6. Ruộng bậc thang, Việt Nam: Những thửa ruộng bậc thang ở các vùng đồi, núi phía Bắc Việt Nam luôn là một trong những cảnh quan đẹp thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Và thật tự hào khi những thửa ruộng bậc thang này được Telegraph chọn là một trong những cảnh quan với màu xanh nổi bật nhất thế giới.
6. Ruộng bậc thang, Việt Nam: Những thửa ruộng bậc thang ở các vùng đồi núi phía Bắc Việt Nam luôn là một trong những cảnh quan đẹp thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Thật tự hào khi những thửa ruộng bậc thang này được Telegraph chọn là một trong những cảnh quan với màu xanh nổi bật nhất thế giới.
7. Thung lũng Quebrada de Humahuaca, Argentina: Đây là một thung lũng hẹp thuộc tỉnh Jujuy, tây bắc Argentina, được bao quanh bởi các dãy núi cao chót vót và vượt qua ngọn Rio Grande. Năm 2003, thung lũng này được công nhận là Di sản thế giới do sự nổi bật về cảnh quan, đặc trưng bởi những ngọn đồi nhiều màu sắc và có sự hiện diện của con người hơn 10.000 năm.
7. Thung lũng Quebrada de Humahuaca, Argentina: Đây là một thung lũng hẹp thuộc tỉnh Jujuy, tây bắc Argentina, được bao quanh bởi các dãy núi cao hơn cả ngọn Rio Grande. Năm 2003, thung lũng này được công nhận là Di sản thế giới do sự nổi bật về cảnh quan, đặc trưng bởi những ngọn đồi nhiều màu sắc và có sự hiện diện của con người hơn 10.000 năm.
8. Suối nước nóng Grand Prismatic Spring, Wyoming, Mỹ: Grand Prismatic nằm trong vùng Geyser Basin Midway, là suối nước nóng lớn nhất tại công viên quốc gia Yellowstone và lớn thứ ba trên thế giới. Tên gọi của nó được đặt theo màu sắc nổi bật mà chúng hòa quyện: xanh da trời, xanh lá cây, vàng, cam, vàng, đỏ và nâu, gần giống như một cầu vồng.
8. Suối nước nóng Grand Prismatic Spring, Wyoming, Mỹ: Grand Prismatic nằm trong vùng Geyser Basin Midway là suối nước nóng lớn nhất tại công viên quốc gia Yellowstone và suối nước nóng lớn thứ ba trên thế giới. Tên gọi của nó được đặt theo màu sắc nổi bật của con suối: xanh da trời, xanh lá cây, vàng, cam, vàng, đỏ và nâu, gần giống như một cầu vồng.
9. Núi lửa Dallol, Ethiopia: Nằm ở độ cao thấp hơn mực nước biển khoảng 116m, Dallol là ngọn núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới. Nơi đây có nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới, tuy nhiên cũng là một điểm tham quan du lịch ngắm cảnh độc đáo.
9. Núi lửa Dallol, Ethiopia: Nằm ở độ cao thấp hơn mực nước biển khoảng 116 m, Dallol là ngọn núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới. Nơi đây có nhiệt độ trung bình cao nhất thế giới, tuy nhiên cũng là một điểm tham quan du lịch ngắm cảnh độc đáo.
10. Đồi sô cô la, đảo Bohol, Philippines: Đồi Sô cô la (Chocolate Hills) là điểm tham quan nổi tiếng nhất ở đảo Bohol. Ngọn đồi trông giống như được tạo thành từ hàng triệu thỏi sô cô la tan chảy. Mùa mưa, ngọn đồi khoác lên một dải màu xanh của cây cỏ đến mùa khô chuyển sang nâu, tạo nên những cảnh tượng màu sắc rất ấn tượng.
10. Đồi sô cô la, đảo Bohol, Philippines: Đồi Sô cô la (Chocolate Hills) là điểm tham quan nổi tiếng nhất ở đảo Bohol. Ngọn đồi trông giống như được tạo thành từ hàng triệu thỏi sô cô la tan chảy. Mùa mưa, ngọn đồi khoác lên một dải màu xanh của cây cỏ đến mùa khô chuyển sang nâu, tạo nên những cảnh tượng màu sắc rất ấn tượng.

Theo Huyền Chi/Báo Màn Ảnh Sân KhấuBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...