Việt Nam

Bài viết

Phượt thủ cảnh báo nguy hiểm do đất đá sạt lởHình bài viết Phượt thủ cảnh báo nguy hiểm do đất đá sạt lở

Sau cơn bão số 3, theo chia sẻ của một số phượt thủ, hiện nay tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất nguy hiểm. Một góc cầu thang của nhà thờ đá bị hư hỏng nặng. Cây đổ chắn ngang đường, trời tiếp tục mưa khiến cho việc di chuyển rất nguy hiểm. Phượt thủ Nguyễn Đức chia sẻ: "Mình khuyên các bạn không nên lên Tam Đảo. Trên đó đang mưa, cây đổ, đá sạt lở rất nguy hiểm".

Ở các tỉnh vùng cao như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, giao thông cũng bị ách tắc do đất đá sạt lở nặng ở nhiều điểm. Đất đá tràn xuống chắn ngang mặt đường.

Trần Việt Dũng chia sẻ: "Hiện tại bên phía Đèo Chẹn, Mai Sơn trên QL37 đã bị sạt lở rất nặng, một số tuyến đường kể cả phía đèo Phiêng ban gần huyện Bắc Yên (Sơn La) cũng đã có tình trạng sạt lở. Các bạn nên nghỉ lại bất cứ nơi nào an toàn".

Máy xúc đã được huy động dọn đường, nhưng do có nhiều điểm sạt lở, và có những nơi khối lượng đất lở lên tới 30 m3 nên việc khai thông đường cũng gặp khó khăn. Hiện tại, xe máy có thể lưu thông nhưng ôtô vẫn bị mắc kẹt ở một số đoạn ở Sơn La.

Phuot thu canh bao nguy hiem do dat da sat lo hinh anh 2

Đất sạt chắn ngang đường ở Sơn La. Ảnh chụp sáng 20/8. Ảnh: Trần Việt Dũng.

Mưa lớn đúng dịp gần cuối tuần, cũng là lúc khách du lịch di chuyển nhiều, nhất là mùa săn mây trên các vùng núi cao (nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ, và sạt lở đất). Chính vì vậy, du khách cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi di chuyển cũng như hạn chế di chuyển trong tình trạng thời tiết xấu để đảm bảo an toàn.

Video sạt lở bên đèo Chiềng Đông (huyện Yên Châu, Sơn La) phía về Mai Sơn chiều 19/8. Nguồn: Bình Say.

Kim Kim - zing.vnBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...