Việt Nam

Bài viết

Những tour du lịch đang hút kháchHình bài viết Những tour du lịch đang hút khách

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Tôi đã đăng ký tour Mộc Châu 2 ngày 1 đêm vào dịp Tết Âm lịch. Tết là thời gian để nghỉ ngơi nên tôi muốn có một tour đi chơi cùng bạn bè, đi để biết và khám phá”. 

Tour du lịch Tết ngắn ngày được nhiều người lựa chọn
 

Các tour được khách hàng lựa chọn thường từ 2 đến 4 ngày, và khởi hành vào ngày mùng 3 hoặc mùng 4 Tết. Đối với các tour nội địa của một số công ty lữ hành, tính đến thời điểm này đã bán hết khoảng 70% và số lượng còn lại được dự kiến cũng sẽ bán hết trong khoảng 1 tuần tới. Theo các công ty lữ hành, lượng khách hàng dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng trưởng mạnh từ 10-40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Đỗ Minh Ngọc, Trưởng phòng kinh doanh PYS Travel nói: “Năm 2016 được dự đoán là năm rất nhộn nhịp của ngành du lịch, đầu tiên là dịp Tết Bính Thân 2016. Đối với các tour du lịch nội địa, năm nay xu hướng khách hàng thường lựa chọn những tour mới như Quy Nhơn, một số điểm cũ như Phú Quốc hay đảo Lý Sơn, đặc biệt là những tour khám phá vùng Đông Bắc, Tây Bắc có mùa hoa rất đẹp như Hà Giang và Mộc Châu. Về giá tour vào dịp Tết, các đối tác cung cấp dịch vụ có tăng khoảng 10-15% so với ngày thường do chi phí vé máy bay tăng”.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch cao điểm này, các công ty lữ hành đã lên kế hoạch từ khoảng 3 tháng trước, tránh tình trạng tăng giá bất thường. Đối với các tour du lịch nước ngoài, khách hàng vẫn ưu tiên chọn lựa những tour gần như Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong…

Bà Lê Quỳnh Phương, Phó phòng du lịch nước ngoài, Vietravel chi nhánh Hà Nội cho biết: “Với lượng khách hàng đăng ký hiện nay coi như đã hết chỗ các tuyến như Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar. Bên cạnh đó, những tuyến xa hơn như Australia, hiện nay đang là mùa đẹp nhất, hay Nhật Bản, Hàn Quốc rất thu hút khách hàng. Thủ tục cho các nước đó ngày càng đơn giản, dễ dàng hơn, nên khách hàng có nhiều cơ hội tham gia hơn”.

Theo Ban Truyền Hình Đối Ngoại VTVBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...