Thái Lan

Bài viết

Những điều kiêng kỵ khi đến Thái Lan.Hình bài viết Những điều kiêng kỵ khi đến Thái Lan.

Có lẽ những người sống lâu năm tại Thái Lan đều biết những điều cơ bản mà mọi người nên tránh, hoặc nên làm khi giao tiếp, khi đến thăm nhà người dân bản địa. Ví dụ như: không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức phật; không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào; không nên mặc quần áo thuộc loại “mát mẻ” hay trang điểm quá nặng nề ở những nơi thờ cúng…

Đó là những điều cơ bản và thông dụng nhất mà đa phần những du khách khi đến đất nước này cần biết. Tuy nhiên, người Thái Lan còn có rất nhiều những tập tục, những quan niệm, những điều kiêng kị độc đáo khác nữa. Qua bài viết do trang tin tức du lịch chia sẻ dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo một vài điều kiêng kỵ khi du lịch Thái Lan trước khi book vé máy bay đi Thái Lan nhé!

nhung-dieu-nen-kieng-khi-di-du-lich-thai-lan-01

Điều kiêng kỵ nhất của người Thái là không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật hoặc ngồi chéo chân khi giao tiếp, điều này sẽ làm người Thái đánh giá bạn là người bất lịch sự vì theo quan điểm của họ đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người. Khi ngồi đừng bao giờ để bàn chân của bạn hướng vào tượng Phật trong nhà.

Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa một người đàn ông.
 

Bạn cũng không nên chạm vào đầu của một người nào đó hay dùng chân để chạm vào người họ hay bất kỳ một vật gì vì người Thái cho rằng “đầu” là bộ phận quý giá nhất trong cơ thể người. Kể cả khi bạn muốn sờ vào đầu trẻ em dù là vuốt ve. Đặc biệt là đừng bao giờ to tiếng tại nơi công cộng cho dù bạn đang trong cơn giận dữ.

Ở Thái Lan, bạn càng không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng hoặc có ý định “ve vãn” một phụ nữ Thái: tại Thái chỉ có 1% phụ nữ Thái làm việc trong ngành công nghiệp tình dục và có đến 99% là làm việc ở những ngành nghề khác vì vậy “ve vãn” một phụ nữ Thái có thể mang lại cho bạn những sự cố ngoài ý muốn.

nhung-dieu-nen-kieng-khi-di-du-lich-thai-lan

Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng. Không vận chuyển buôn bán các mặt hàng cấm như ma túy… Chơi cờ bạc là trái pháp luật Thái Lan. Không nên chấp nhận những lời đề nghị từ những người lạ (thường là người Thái): họ sẽ đưa bạn đến những địa điểm ăn uống, lưu trú, mua sắm… Tất nhiên việc đó sẽ mang lại lợi ích cho họ (được hưởng hoa hồng từ các dịch vụ nói trên). Và nhớ là đừng bao giờ mua những loại đá quý, đồ cổ trên đường phố: nếu muốn mua bạn nên mua nó trong các cửa hàng lớn.

Dù bạn là khách nhưng đừng bao giờ gọi người phục vụ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng lên (ngửa). Điều này là rất bất lịch sự (nó giống như bạn dùng “ngón tay thôi” ở các nước phương Tây vậy). Bạn có thể nắm bàn tay hoặc sấp bàn tay lại khi vẫy gọi.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy nguồn gốc của những kiêng kỵ xuất phát từ đời sống tâm linh của con người. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy những kiêng kỵ của người Thái thì phức tạp và đôi khi ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống ngày nay  của họ. Nhưng cũng không kém phần thiêng liêng. Ngoài ra, một số kiêng kỵ của họ còn được thay đổi chút ít cho phù hợp với cuộc sống hiện đại.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                             ( Nguồn sưu tầm)Bài viết liên quan
Du khách bị bắt vì cho cá ăn
Du ngoạn Thái Lan 3 ngày chỉ với 3 triệu đồng
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tang
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Thái LanHình ảnh Thailand_flag.jpg - Thái LanHình ảnh Trung tâm thành phố nhìn từ tàu trên không - Thái LanHình ảnh Trung tâm Bangkok nhìn từ sông Chrao Phaya - Thái LanHình ảnh Chùa Vàng Bangkok - Thái Lan
Xem tất cả hình ảnh...