Thái Lan

Bài viết

Những điều khiến bạn "xí hổ" khi tới Thái LanHình bài viết Những điều khiến bạn "xí hổ" khi tới Thái Lan

Nếu được một cô gái cao ráo, xinh đẹp và quyến rũ “đá lông nheo”, hãy cẩn thận, vì đó có thể là một người chuyển giới.

1. Sử dụng toilet công cộng: Thông thường toilet công cộng ở Thái Lan không để giấy vệ sinh trong từng phòng, vì vậy bạn nên luôn mang theo giấy ăn. Họ sử dụng vòi rửa, tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi dùng vì áp lực nước có thể khá mạnh.

2. Gặp cô gái chuyển giới: Nếu là nam, bạn có thể gặp những cô gái Thái xinh đẹp, cao ráo, trang điểm rạng ngời và cảm thấy mình thật may mắn khi “quyến rũ” được họ. Nhưng hãy cẩn thận, đó có thể là một chàng trai chuyển giới thành nữ.

3. Nói về đức vua: Những câu bình luận về nhà vua như “Ông ấy đang già đi nhanh quá nhỉ” khi nói chuyện với người bản địa sẽ không làm họ hài lòng. Xúc phạm, căn vặn về nhà vua và hoàng tộc bị coi là thiếu tôn trọng, thậm chí phạm luật. Người dân Thái Lan rất yêu kính đức vua.

Tết té nước Songkran sôi động ở Thái Lan.
Tết té nước Songkran sôi động ở Thái Lan. Ảnh: Huffingtonpost.

4. Ra phố trong tết Songkran: Theo Matador Network, đây là những ngày tết sôi động với truyền thống dùng súng phun nước phụt vào mặt người khác, hoặc trút cả xô đá lạnh lên người. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tinh thần chịu lạnh và ướt, nhưng không khí sẽ vô cùng vui nhộn.

5. Nổi cơn tam bành: Giữ thể diện là một đặc điểm quan trọng trong văn hóa Thái Lan. Người dân thường giấu những bất đồng, bất mãn trong lòng mà không thể hiện ra. Nếu lớn tiếng tranh cãi hoặc phàn nàn, bạn sẽ không đạt được cái mình muốn, mà sẽ bị coi là lố bịch.

6. Tiệc tùng quá đà: Bạn có thể nghĩ đến việc tiệc tùng quên đời ở Thái Lan như trong phim Hangover 2? Bạn có thể bị bỏng khi nhảy trong vòng lửa, hay sơ ý tai nạn khi thuê xe máy lái trong tình trạng say mèm? Người Thái thường rất lịch sự và không soi mói, nhưng chắc chắn họ đoán được chuyện gì đã xảy ra với bạn.

7. Mặc định tất cả mọi người nói được tiếng Anh: Thông thường rất ít người Thái nói tốt tiếng Anh. Bạn có thể phải huy động khả năng ngôn ngữ cử chỉ và dùng cách chỉ trỏ khi mua thức ăn đường phố. Tuyệt đối không nên cao giọng hoặc cố phát âm khi họ không hiểu. Tốt nhất bạn nên học một vài từ tiếng Thái, đặc biệt cách chào và cảm ơn.

Đồ ăn Thái Lan thường rất cay. Ảnh: goingmywayz.
Đồ ăn Thái Lan thường rất cay. Ảnh: goingmywayz.

8. Đồ ăn cay nóng: Ẩm thực Thái Lan rất nặng về gia vị và ớt, vì vậy nếu bạn gọi đồ cay, hãy sẵn sàng bị giàn giụa nước mắt nước mũi vì cay.

9. Mua sắm quần áo: Thái Lan là thiên đường mua sắm, đặc biệt là các khu chợ giá rẻ. Tuy nhiên ở đây hầu như không có phòng thử đồ, và nếu bạn can đảm thử giữa thanh thiên bạch nhật có thể gây những cảnh tượng hài hước.

10. Tập aerobics ở công viên: Đây là trào lưu phổ biến ở nhiều công viên tại Thái Lan. Tuy nhiên, người nước ngoài tham gia vào nhóm tập có thể gây sự chú ý ngay lập tức.

Mùa mưa ở Bangkok. Ảnh: Flickr.
Mùa mưa ở Bangkok. Ảnh: Flickr.

11. Quên ô vào mùa mưa: Vào thời gian này, thời tiết ở Thái Lan luôn có mưa vào các buổi chiều. Nếu bạn bất chợt gặp mưa ngoài đường mà không có ô, bạn sẽ bị ướt như chuột lột. Ngay cả các tài xế cũng không muốn chở bạn trong tình trạng ướt lướt thướt. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn một chiếc ô.

12. Không nhìn đường: Vỉa hè ở Thái Lan thường không bằng phẳng, vì vậy nếu bạn không nhìn đường thì sẽ rất dễ bị vấp ngã. Hãy luôn cẩn thận khi dạo bước trên đường phố.

  ( Theo Thúy Nguyễn- Zing.vn )Bài viết liên quan
Du khách bị bắt vì cho cá ăn
Du ngoạn Thái Lan 3 ngày chỉ với 3 triệu đồng
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tang
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Thái LanHình ảnh Thailand_flag.jpg - Thái LanHình ảnh Trung tâm thành phố nhìn từ tàu trên không - Thái LanHình ảnh Trung tâm Bangkok nhìn từ sông Chrao Phaya - Thái LanHình ảnh Chùa Vàng Bangkok - Thái Lan
Xem tất cả hình ảnh...