Việt Nam

Bài viết

Những cách đón Phúc Lộc Thọ về nhàHình bài viết Những cách đón Phúc Lộc Thọ về nhà

Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho một vị thần, gọi chung là Tam Đa và không được tách rời.

Ý nghĩa lời chúc ngày Tết

Phúc Lộc Thọ là câu chúc quen thuộc mỗi dịp Tết, đây cũng là 3 điều ý nghĩa nhất cho cuộc sống tốt đẹp mà con người hằng ước ao: những điều lành, thịnh vượng và tuổi thọ.

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền ông là một vị quan thanh liêm. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là có phúc nên bước tượng của ông luôn có cảnh trẻ em vây quanh, một bé nắm áo hoặc được bồng trên tay.

Ông Lộc - Thần tài là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Ông thường mặc áo màu xanh lục, tay cầm trượng như ý hoặc có một con hươu đứng bên cạnh.

Ông Thọ đại diện cuộc sống viên mãn không bệnh tật, tuổi thọ kéo dài. Ông có râu tóc bạc phơ, trán cao, tay cầm quả đào và thường có một chú hạc bên cạnh.

Nhung cach don Phuc Loc Tho ve nha hinh anh 1
Hình tượng Tam Đa được nhiều người yêu thích trong ngày Tết.

Đón Phúc Lộc Thọ cho năm mới

Để cầu may mắn, cách thông thường nhất là bày trí tượng Tam Đa. Nên chọn phòng khách, phòng làm việc có không gian sạch sẽ để đặt tượng. Ngoài cùng bên trái là ông Phúc, ở giữa là ông Lộc, kế tiếp là đến ông Thọ. Tượng cần đặt nơi cao quá đầu người, lệch một bên so với cửa chính.

Thời điểm cuối năm cũng là lúc thích hợp để dọn dẹp nhà cửa, làm sạch những u phiền không may tích tụ suốt năm qua để đón những điềm lành. Bạn có thể chọn thêm các loại cây cảnh trang trí cho căn nhà có thêm sinh khí.

Bên cạnh đó, các món quà Tết với ý nghĩa Phúc Lộc Thọ đi kèm được người dùng ưu tiên chọn lựa. Phổ biến nhất là các giỏ quà với đầy đủ vật phẩm, cầu kỳ về hình thức và chất lượng cao cấp, bên trong luôn có những câu chúc ý nghĩa để gửi tặng người nhận.

Nhung cach don Phuc Loc Tho ve nha hinh anh 2
Đón Phúc Lộc Thọ để có năm mới may mắn, bình an là nét đẹp trong văn hóa.

Đơn cử như giỏ quà Tết Nestlé, sản phẩm Nescafé biểu trưng cho Lộc với hàm ý mang đến cơ hội nhận giải thưởng tiền tỷ qua các phiếu rút thăm trúng thưởng. Milo, Kitkat là những món ăn nhẹ được giới trẻ yêu thích, đại diện cho Phúc với mong muốn đem niềm vui, sức khỏe cho người dùng. Maggi với các sản phẩm ngon tự nhiên là lời chúc Thọ đến ông bà cha mẹ. Bạn cũng có thể trực tiếp đón Phúc Lộc Thọ về nhà khi tham gia đóng góp những sáng kiến thay đổi thói quen, sinh hoạt để ngày Tết thêm ý nghĩa qua chương trình của Nestlé.

Giang Hoàng Nhơn-Zing.vnBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...