Việt Nam

Bài viết

Những "Thánh địa trái cây" bạn nên ghé ở Việt NamHình bài viết Những "Thánh địa trái cây" bạn nên ghé ở Việt Nam

Cái Mơn, Cái Bè, Lái Thiêu không chỉ là các vựa trái cây lớn nhất mà còn là điểm đến xanh hút khách của du lịch Việt.

Những 'vương quốc trái cây' nhất định phải ghé trong mùa hè
Vĩnh Long từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất của những hoa quả có tiếng trong nước. Đây là điểm đến yêu thich của nhiều người vào dịp hè để được tự tay hái quả. Ảnh: KQED.
www.suggestkeyword.
Các loại trái cây nhất đinh bạn phải thử ở đây là chôm chôm chôm Hòa Phước, bưởi Năm Roi, sầu riêng... Ảnh:Suggestkeyword.
dietitianwithoutborders.
Vườn trái cây Lái Thiêu thuộc tỉnh Bình Dương, ven sông Sài Gòn, cách TP HCM khoảng 20 km về phía Bắc. Với 1.200 ha đất trồng cây trái, đây là điểm đến quen thuộc của du khách từ TP HCM và các vùng lân cận. Ảnh:DIetianwithoutborders. 
Những 'vương quốc trái cây' nhất định phải ghé trong mùa hè
Không chỉ là một trong những vùng đất có măng cụt ngon nhất, nơi đây còn hút khách những vườn quýt trĩu quả, chôm chôm đỏ rực... Ảnh: Biowe.
www.samuiholiday

Vườn trái cây Cái Mơn thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những vựa trái cây lớn nhất nhì miền Tây Nam Bộ. Bất kỳ thời gian nào trog năm, nơi này cũng rộ hương thơm của các loại trái chín. Được yêu thích nhất là nhãn thơm ngọt, đậm đà. Ảnh: Samuiholiday.

Những 'vương quốc trái cây' nhất định phải ghé trong mùa hè
Ngoài trái cây, Cái Mơn cũng được biết đến như xứ sở của các loài hoa và cây kiểng. Ảnh: THTG.
Những 'vương quốc trái cây' nhất định phải ghé trong mùa hè
Vườn trái cây Cái Bè cách TP HCM 70 km, thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây là vựa trái cây lớn của đồng bằng sông Cửu Long với nhiều giống trái cây ngon ngọt, chất lượng. Ảnh: Theguardian.
mccraesdesignportfolio
Đặc sản của Cái Bè là sầu riêng tứ quý, sầu riêng hạt lép, bưởi Năm Roi, bưởi đường núm, bưởi đường hồng và bưởi da láng, nhãn long, nhãn tiêu da bò, cam sành, cam mật… Ảnh: Mccraesdesignportfolio.
Những 'vương quốc trái cây' nhất định phải ghé trong mùa hè
Lâm Đồng thường được nhắc đến với thành phố sương mù, thành phố hoa và các loại rau củ chất lượng vượt trội. Ảnh: Freshmadison.
newfarmsupply.
Song nơi đây cũng được biết đến với những vườn hồng sai quả, những vườn bơ trĩu cành, vườn dây tây thơ mộng cùng các loại trái cây khác như chôm chôm, sầu riêng, mít tố nữ, măng cụt. Ảnh: Newfarmsupply.

( Theo Linh San- Zing.vn )


Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...