Nhật Bản

Bài viết

Nhật Bản tiêu hủy khỉ tuyết vì không mang gen thuần chủngHình bài viết Nhật Bản tiêu hủy khỉ tuyết vì không mang gen thuần chủng

Theo Daily Mail ngày 22/2, vườn thú thiên nhiên Takagoyama tại thành phố Futtsu, quận Chiba, phía đông Tokyo đã cho tiêu hủy 57 con khỉ tuyết bằng cách tiêm thuốc độc. Việc này được thực hiện sau khi cán bộ vườn thú xét nghiệm ADN và phát hiện khoảng 1/3 số khỉ tuyết không mang gen thuần chủng, mà đã được lai với khỉ Rhesus. Tại Nhật Bản, khỉ Rhesus được coi là một loài ngoại lai xâm hại.

Một quan chức thành phố Futtsu cho biết luật pháp Nhật Bản cấm sở hữu, vận chuyển các loài xâm lấn, bao gồm cả các con vật lai. Việc tiêu hủy những con vật ngoại lai để bảo vệ môi trường bản địa được pháp luật Nhật Bản cho phép.

Lãnh đạo sở thú đã tổ chức một buổi cầu siêu cho những con khỉ tại một ngôi chùa gần đó.

Nhat Ban tieu huy khi tuyet vi khong mang gen thuan chung hinh anh 1
Khỉ tuyết ngâm mình trong suối nước nóng ở vườn thú Takagoyama. Ảnh: Alamy Stock Photo.

Mặc dù việc giết khỉ có thể bị coi là độc ác, đây là việc quan trọng để giữ gìn giống loài bản xứ, giảm nguy cơ đe dọa mất cân bằng môi trường tự nhiên và hệ sinh thái. “Ngăn chặn loài vật thuần chủng tiếp xúc với loài ngoại lai là một việc rất quan trọng”, Tomoko Shimura của Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên của Nhật Bản cho biết.

Khỉ tuyết, tiếng Nhật gọi là Nihonzaru (Khỉ Nhật Bản), có lông màu nâu, mặt đỏ, sống ở khu vực núi gần vườn thú được thiết kế giống môi trường sống hoang dã. Vườn thú Takagoyama bắt đầu chăm sóc loài khỉ tuyết hoang dã vào năm 1957 và bảo vệ chúng trong khuôn viên có hàng rào.

Minh Hải

Theo Daily MailBài viết liên quan
Những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản
Ghé thăm thủ phủ cá koi ở Nhật Bản
10 hostel tốt nhất Nhật Bản
Nhật Bản tiêu hủy khỉ tuyết vì không mang gen thuần chủng
Vì sao máy bán hàng tự động tràn ngập Nhật Bản?
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Hoa anh đào nở trắng cây - Nhật BảnHình ảnh Những căn nhà bên sông của người Nhật - Nhật BảnHình ảnh Một điểm du lịch tại Nhật vào mùa anh đào nở - Nhật BảnHình ảnh Một ngôi chùa tại Nhật - Nhật BảnHình ảnh Một quán ăn của người Nhật - Nhật Bản
Xem tất cả hình ảnh...