Thái Lan

Bài viết

Ngôi chùa vỏ chai độc đáo ở Thái Lan.Hình bài viết Ngôi chùa vỏ chai độc đáo ở Thái Lan.

Thái Lan có nhiều cảnh đẹp do thiên nhiên và cả con người tạo ra nhằm thu hút du khách, chùa Wat Pa Maha là một ví dụ độc đáo. Chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew, cách thủ đô Bangkok khoảng 600km về hướng Tây Bắc, được biết đến nhiều hơn với cái tên là "Wat Lan Kuad – Chùa vỏ chai".

Top 7 điểm du lịch kỳ lạ ở Đông Nam Á (P.1) 1
                                                                                                                                                         
Chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew, Thái Lan

Nguyên vật liệu cho ngôi chùa là hơn một triệu vỏ chai bia, ngôi chùa Wat Pa Maha độc đáo này được xây dựng bởi ở một ý tưởng kì lạ: xây dựng ngôi chùa và đền thờ không sử dụng bất cứ vật liệu nào khác ngoài việc sử dụng lại những vỏ chai bia Heineken và vỏ chai Chang ở địa phương.

Top 7 điểm du lịch kỳ lạ ở Đông Nam Á (P.1) 2

Vì thế chùa bắt đầu sử dụng những vỏ chai phế thải để trang trí trong các am cốc của các nhà sư lần đầu là vào năm 1984. Sự kiện này đã khiến nhiều người phát tâm tiến cúng nhiều vỏ chai để xây dựng các công trình kiến trúc khác nhau như: một ngôi tháp, chính điện và các nhà vệ sinh. Các nhà sư nhận được rất nhiều sự đóng góp của người dân địa phương và vỏ chai thuộc loại hàng "hiệu" cũng được dùng để trang trí trên tường.

Top 7 điểm du lịch kỳ lạ ở Đông Nam Á (P.1) 3

Với ngôi chùa bằng vỏ chai bia này các nhà sư vừa cải thiện được môi trường ô nhiễm của thành phố lại vừa xây dựng được một công trình độc đáo mà mỗi khi nhìn vào người dân sẽ tự nhắc nhở mình phải có ý thức bảo vệ môi trường. Hơn nữa, vật liệu cho ngôi chùa này rất dễ tẩy rửa khi chúng bị vấy bẩn.

Top 7 điểm du lịch kỳ lạ ở Đông Nam Á (P.1) 4

Ngôi chùa bằng vỏ chai bia này còn mang một ý nghĩa tôn giáo rằng mọi người đến với ngôi chùa cảm nhận được sự an lành, xua tan đi những ưu tư phiền muộn trong tâm hồn, vỏ chai là đại điện tích cực cho việc làm sạch đi những suy nghĩ không tốt trong mỗi chúng ta, làm tâm tịnh lại. Ngày nay ngôi chùa vỏ chai này nằm trongtour du lịch tham quan sinh thái thân thiện ở Thái Lan.
                                                                                                                                                                                                                                                 ( Nguồn sưu tầm)Bài viết liên quan
Du khách bị bắt vì cho cá ăn
Du ngoạn Thái Lan 3 ngày chỉ với 3 triệu đồng
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tang
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Thái LanHình ảnh Thailand_flag.jpg - Thái LanHình ảnh Trung tâm thành phố nhìn từ tàu trên không - Thái LanHình ảnh Trung tâm Bangkok nhìn từ sông Chrao Phaya - Thái LanHình ảnh Chùa Vàng Bangkok - Thái Lan
Xem tất cả hình ảnh...