Hokkaido

Bài viết

Mê mẩn nét quyến rũ của HokkaidoHình bài viết Mê mẩn nét quyến rũ của Hokkaido

1. Hồ xanh, thị trấn Biei
Hồ xanh nằm ở tả ngạn dòng sông Bieigawa, phía Đông Nam thị trấn Biei, Hokkaido. Sở dĩ hồ được gọi bằng cái tên đơn giản như thế là nhờ màu nước xanh trong vắt tự nhiên của nó.

Đây là một trong những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ. Từ đáy hồ, những thân cây trắng khẳng khiu đâm thẳng lên, tạo nên một vẻ huyền ảo siêu thực. Cho tới nay, không ai giải thích được vì sao nước hồ lại xanh đến như vậy.

2. Cánh đồng hoa, Furano

Hokkaido nổi tiếng với những cánh đồng hoa bạt ngàn, đua nở quanh năm, đẹp và lãng mạn nhất là hoa oải hương. Từ tháng 6 đến tháng 9, hoa oải hương tím thơm ngào ngạt trải dài đến tận chân trời và những cánh đồng hướng dương vàng rực rỡ khắp nơi, nhất là ở các nông trường ở thị trấn Furano.

3. Công viên quốc gia Takino Suzuran

Khu công viên quốc gia này không chỉ nổi tiếng bởi không gian xanh thanh bình mà còn là địa điểm được trẻ em và các gia đình rất yêu thích. Tất cả là nhờ ý tưởng của các kiến trúc sư trong việc xây dựng một không gian chơi cho trẻ em, được làm hoàn toàn từ móc sợi thủ công nhiều màu sắc.

 


4. Lễ hội Momiji Matsuri

Cứ đến cuối tháng 9, đầu tháng 10, khi lá phong chuyển săc vàng, đỏ, người dân Hokkaido lại nô nức dự lễ hội Momiji Matsuri: lễ hội lá phong truyền thống. Cả thành phố chìm trong sắc màu thơ mộng chẳng khác nào trong truyện cổ thần tiên.

5. Bia bốn màu

Bia bốn màu là một sáng tạo độc đáo của các nhà sản xuất bia vốn rất nổi tiếng ở Hokkaido. Bốn màu sắc này tượng trưng cho bốn mùa.

Bia màu xanh da trời tượng trưng cho mùa đông, được làm tử nước tan ra ở các tảng băng trôi bên bờ biển Hokkaido. Bia đỏ tượng trưng cho mùa hè, lấy từ sắc tố thực vật tự nhiên trong cây hoa Hamanasu.

Bia xanh lá tượng trưng cho mùa xuân, có màu sắc được lấy từ tảo biển và hỗn hợp một số loại thực vật trên bán đảo. Bia hồng tượng trưng cho mùa thu là sự kết hợp của hoa hồng, nước sông băng và khoai tây.


   
                                                                                                                                                              ( Nguồn sưu tầm )
Cẩm nang du lịch HokkaidoBài viết liên quan
Mê mẩn nét quyến rũ của Hokkaido
Lễ hội tuyết ở xứ hoa anh đào
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Thành phố Hokkaido mùa tuyết rơi - HokkaidoHình ảnh Hội trường thành phố mặt trước  - HokkaidoHình ảnh Một nhà thờ tại thành phố Hokkaido - HokkaidoHình ảnh Một cánh đồng hoa tại Hokkaido - HokkaidoHình ảnh Hội trường thành phố - Hokkaido
Xem tất cả hình ảnh...