Việt Nam

Bài viết

Mẹ Tây đơn thân thích thú diện trang phục dân tộc ở Sa PaHình bài viết Mẹ Tây đơn thân thích thú diện trang phục dân tộc ở Sa Pa
Bà mẹ dũng cảm Pavlina Melicharova quyết tâm dứt bỏ cuộc hôn nhân và thực hiện hành trình theo kiểu “Eat Pray Love” (Ăn, cầu nguyện, yêu) từ ý tưởng sau lần đến Việt Nam. Bức ảnh cô chụp trong trang phục dân tộc tại Sa Pa.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 2
Cách đây 6 tháng trở về trước, Pavlina đã mặc khoảng 150 bộ trang phục truyền thống tại nhiều địa điểm tuyệt đẹp để chụp ảnh.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 3
Nói về dự án của mình, bà mẹ này cho biết: “Tôi bắt đầu ý tưởng khi đến TP.HCM”. Cô làm việc cho một công ty năng lượng trước khi khởi hành vào tháng 10/2015. “Tôi muốn cho mọi người thấy không chỉ những nơi thú vị, mà còn truyền thống ở khắp nơi trên thế giới”, cô nói.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 4
Ban đầu, cô chụp ảnh tại các địa điểm nổi tiếng, mặc bộ váy cưới của chính mình để lấy cảm hứng cho những người cũng đang bắt đầu lại. Tuy nhiên, sau khi đọc một bài báo Đức viết về cô, Pavlina quyết định mặc chính trang phục dân tộc đại diện cho mảnh đất cô đến.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 5
Pavlina giới thiệu bản thân là một người mẫu, kiêm nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, nhà làm tóc, phục trang và khách du lịch. Cô chụp những bức ảnh theo chủ đề “follow me” bằng cách đặt tripod từ phía sau.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 6
“Tôi nghĩ giờ ai cũng chụp selfie, nhưng bạn đã bao giờ thử chụp ảnh từ phía sau chưa? Khá là khó đấy. Tôi không thể nhìn được ảnh vì quay lưng lại máy ảnh, vì vậy tôi phải chụp nhiều lần để được một tấm đẹp. Máy ảnh của tôi cũng không zoom được, vì vậy tôi phải chọn khẩu độ thật cẩn thận”, cô chia sẻ.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 7
Pavlina từng chụp ảnh ở làng mạc, thị trấn và thành phố ở 20 nước, bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Mexico, Bolivia, Malaysia, Sri Lanka, Indonesia, Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan và Philippines. Cô muốn danh sách này nối dài thêm.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 8
Pavlina cho biết tìm trang phục phù hợp cho từng tấm ảnh rất khó, vì cô không mua váy áo mà thường mượn ở các cửa hiệu hoặc chợ, thậm chí mượn người dân gặp trên đường.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 9
“Khi ở Mexico, tôi không nói tiếng Tây Ban Nha, nhưng tôi hỏi mọi người bằng cử chỉ và nụ cười, và tôi đã mượn được”, cô kể.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 10
Bà mẹ 2 con cho biết, trang phục đáng nhớ nhất với cô là một bộ váy cưới ở Việt Nam. “Người bạn cùng phòng giúp tôi mặc áo lót và khung váy từ sáng sớm. Tôi lấy ba lô, máy ảnh, máy tính bảng và những thứ khác rồi đạp xe trong bộ váy cồng kềnh suốt 4-5 km khắp thành phố. Tôi như một nghệ sĩ trong rạp xiếc vậy”, cô thích thú nhớ lại.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 11
Tuy nhiên, với Pavlina, mọi nỗ lực đều hoàn toàn xứng đáng, và cô hy vọng những phụ nữ khác, khi cần động lực để từ bỏ những mối quan hệ không mang lại hạnh phúc, sẽ có cảm hứng và làm theo những gì cô làm.
Me Tay don than thich thu dien trang phuc dan toc o Sa Pa hinh anh 12
“Tôi làm vậy vì muốn giúp những người đang sống trong khổ sở, hoặc mắc sai lầm trong cuộc đời. Tôi muốn nói hãy đi với tôi và làm điều gì đó mới mẻ, giúp bạn cảm thấy khá hơn và bắt đầu một con đường mới. Tôi muốn cho thấy thế giới tuyệt thế nào, không chỉ những nơi du lịch, và truyền thống đa dạng khắp nơi trên thế giới. Pavlina nói.

Thuý Nguyễn-zing.vn

Ảnh: SWNSBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...