New Guinea

Bài viết

Lễ hội hoá trang ở New GuineaHình bài viết Lễ hội hoá trang ở New Guinea

Đây là một lễ hội độc đáo, lạ mắt, rực rỡ và "quái chiêu" nhất hành tinh. Mỗi năm một lần, lễ hội hoá trang diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nhiệt. Không chỉ đối với du khách, mà ngay cả cư dân tham dự vẫn chẳng thể nào quên cảm giác hân hoan lẫn sợ hãi.

Là một hòn đảo phía bắc Australia, New Guinea có 700 bộ tộc, còn lưu giữ được truyền thống và lòng tin vào thần thánh. Vào dịp diễn ra lễ hội, bất cứ người dân nào cũng phải cài lên thân thể những cành hoa, những chiếc lông chim và bôi đủ thứ màu sắc loè loẹt. Dưới những lớp màu dày cộm trông họ vừa hấp dẫn vừa ghê rợn.

Từng đám người trần như nhộng...

Nhưng ấn tượng nhất là đám đàn ông và những cô gái trần như nhộng. Sự che chắn duy nhất là các bức tranh mà họ dùng phẩm màu để vẽ lên khắp thân thể. Ma lực, ý nghĩa về màu sắc và các hình vẽ của họ vẫn còn là những điều bí mật với các du khách.

Quang cảnh lễ hội đầy màu sắc huyền bí. Phụ nữ nhảy múa cuồng nhiệt. Đàn ông gào lên âm thanh cuồng dại. Hàng nghìn người tiến đến lễ đài. Tiếng trống dồn dập, mê hoặc. Tất cả đều như rơi vào trạng thái không trọng lượng...

 

Theo vnexpress.netBài viết liên quan
Lễ hội hoá trang ở New Guinea
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Các tòa nhà cảu người dân - New GuineaHình ảnh Cảnh vật tại new guinea - New GuineaHình ảnh Hợp chợ  - New GuineaHình ảnh Cảnh đẹp  - New GuineaHình ảnh Thành phố hiện đại - New Guinea
Xem tất cả hình ảnh...