Hàn Quốc

Bài viết

Lễ hội câu cá bằng miệng độc đáo ở Hàn Quốc



Hình bài viết Lễ hội câu cá bằng miệng độc đáo ở Hàn Quốc
Lễ hội câu cá bằng miệng tại Gangwon-do, Hàn Quốc hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch với những hoạt động vô cùng thú vị.Giữa những ngày đông lạnh, thị trấn Gangwon-do, Hàn Quốc đang đón chào hàng vạn lượt khách du lịch đến thăm và tham dự một sự kiện có một không hai “Lễ hội băng Sancheoneo”. 
Rất nhiều hoạt động giải trí diễn ra trong sự kiện này: điêu khắc trên băng, các trò chơi trên tuyết như trượt tuyết, thi nặn người tuyết... nhưng nổi bật nhất là câu cá bằng miệng trên những dòng sông băng.Người chơi sẽ được thoải mái câu cá hồi trên một diện tích lớn chứa gần 11,000 lỗ băng to nhỏ được đục sẵn. Hàng vạn con cá hồi tươi ngon ẩn sâu dưới lớp băng thách thức sự kiên nhẫn của các du khách trong giá lạnh nhưng cũng đem lại rất nhiều sự phấn khích khi cá cắn câu. 

Lễ hội câu cá bằng miệng hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Thỉnh thoảng đâu đó reo lên những tiếng hô: “Cắn câu rồi!” làm không khí lễ hội càng vui nhộn. Những con cá hồi Sancheoneo sau khi được kéo lên từ lớp băng sẽ được người chơi cắn đến chết, sau đó họ có thể lựa chọn mang về nhà hoặc đặt nướng ngay tại chỗ, hoặc đơn giản hơn, thưởng thức món gỏi ngay tại chỗ.
Được biết lễ hội này được tổ chức từ ngày giữa tháng 01 đến đầu tháng 02 hàng năm, thời điểm mà băng tuyết bao phủ khắp vùng Gangwon-do, có nơi lớp sông băng dày tới 40cm. 

Một vài hình ảnh của lễ hội

:

 Cậu thanh niên này đang theo dõi kĩ cá hồi qua lỗ băng.
 

Một người đàn ông “xử lý”con cá bằng miệng sau khi cắn câu.

Người phụ nữ vừa bắt được con cá trong lỗ băng loại lớn. 


Chiến lợi phẩm thu được sau một ngày đánh bắt.

Quang cảnh lễ hội với hàng vạn người tham gia.
                                                                                         ( Theo zing.vn)


Bài viết liên quan
Khám phá Jeju - hòn đảo thiên đường- P2
Khám phá Jeju - hòn đảo thiên đường- P1
Phòng chờ của sân bay Jeju ngập túi nylon
Đắm mình trong cảnh đẹp mùa đông xứ Hàn
Tham quan Làng văn hóa Gamcheon (Hàn Quốc)
Xem tất cả bài viết...



Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Thủ đô seoul - Hàn QuốcHình ảnh Thành phố seoul - Hàn QuốcHình ảnh Cảnh đẹp Hàn Quốc - Hàn QuốcHình ảnh Cung điện changdeokgung - Hàn QuốcHình ảnh Cung điện Namdaemun - Hàn Quốc
Xem tất cả hình ảnh...