Vịnh Cam Ranh

Bài viết

Khám phá đảo Bình HưngHình bài viết Khám phá đảo Bình Hưng

Vẻ hoang sơ thô mộng, những triền cát trắng xóa, biển xanh như ngọc... giúp Bình Hưng trở thành hòn đảo người người muốn đến trải nghiệm và cảm nhận.

Đảo Bình Hưng ở đâu?

Đảo Bình Hưng hay còn gọi hòn Tý, hòn Chút thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh và là một trong Tứ Bình: Bình Hưng - Bình Tiên - Bình Lập -Bình Ba đang được nhiều người yêu thích. Thuộc biển Khánh Hòa, Bình Hưng sở hữu đặc trưng cát trắng, biển xanh mê hoặc du khách. 

Bí quyết để khám phá Bình Hưng trọn vẹn

Bình minh trên đảo. Ảnh: Nguyễn An Nhiên. 

Thời gian nào đảo đẹp nhất?

Thời gian đẹp nhất để du lịch đảo Bình Hưng là mùa hè. Khi đó biển và trời đều trong xanh nhất đẹp nhất. Tuy nhiên, việc đến đây vào các mùa khác (trừ ngày mưa) biển vẫn đẹp. Bên cạnh đó, đảo sẽ vắng bóng du khách hơn, dịch vụ cũng bớt đắt đỏ hơn. 

Phương tiện di chuyển tối ưu nhất?

Có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn đến Cam Ranh. Tối ưu nhất là máy bay. Thời gian di chuyển ngắn giúp bạn bớt mệt mỏi. Điểm trừ là chi phí cao. Vì thế, bạn có thể lựa chọn các giải pháp khác như tàu lửa, xe khách, xe máy...

Từ Cam Ranh, bạn đi taxi, xe ôm hay thuê xe máy, chinh phục đoạn đường biển tuyệt đẹp trước khi đến bãi Kình để lên tàu ra đảo.

Thời gian di chuyển ra đảo khoảng 10 phút. Giá vé tàu 10.000 đồng một người. Nếu  mang theo xe máy, bạn sẽ trả thêm 10.000 đồng một xe. 

3. Lưu trú ở đâu là tiết kiệm nhất?

 Ảnh: Dzswba.

Cắm trại ngay bãi biển là cách nghỉ chân tiết kiệm và tiện lợi. Ảnh: Dzswba.

Nếu xác định đi trải nghiệm, dựng lều ngay bãi biển là tiết kiệm và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, hạn chế của phương án này là nhóm cắm trại phải đông. 

Nếu đi nhóm nhỏ hay gia đình, lựa chọn tối ưu là nhà nghỉ giá 70.000 đồng một đêm hay ngủ nhờ nhà dân. 

4. Có bao nhiêu địa danh nhất định phải ghé trên đảo?

Hải đăng Hòn Chút nằm trên núi Hòn Bù. Tuy không sở hữu chiều cao vượt trội như các ngọn hải đăng khác của Việt Nam, ngọn đèn 100 năm tuổi vẫn cho bạn góc nhìn bao quát cả đảo. Từ những mái nhà, con đường đến thuyền bè tấp nập trên biển.

Bãi đá Trứng ấn tượng với những hòn đá tròn, to như trứng khổng lồ. Đây là bãi để tham quan, không tắm được do không an toàn. Để xuống bãi đá, bạn men theo đường bộ lên hải đăng Hòn Chút, khi gần đến nơi có đường rẽ xuống. 

Bãi cây Me nằm ngay trên đảo Bình Hưng, nhưng không có đường bộ xuống bãi nên bạn phải thuê tàu. Bãi nhỏ, nước biển trong, sạch.

Ngoài ra, bạn đừng quên ghé bãi Sạn, bãi Ông Già, bãi Robinson… cùng các địa danh truyền thống như lăng ông Nam Hải, đình làng Bình Hưng, miếu bà, chùa Bình Hưng…

Bí quyết để khám phá Bình Hưng trọn vẹn

Ngoài tôm hùm, nhum, bạn đừng bỏ qua món bánh căn hải sản. Ảnh: Thiên Lam. 

Ăn gì ngon nhất?

Món đầu tiên không bỏ qua tại đây là các món từ tôm hùm hấp, nướng hay nấu chao. Tiếp đó là cầu gai ăn sống với mùi tạt, tái chanh, đem nướng với bơ hoặc mỡ hành hoặc nấu cháo. 

Ngoài 2 món trên, còn có bánh xèo hải sản, bún chả cá, bánh căn mực...

Trang bị thế nào?

Quần áo gọn gàng, thuận tiện. 

Mang bikini, kem chống nắng, mũ rộng vành.

Kem phòng và chống côn trùng.

Lều, mền, áo khoác mỏng. 

 ( Theo An Huỳnh )Bài viết liên quan
Cam Ranh điểm đến siêu thú vị
Vui chơi 2 ngày ở Cam Ranh
Nếm vị mặn gió biển Cam Ranh
Khám phá hoang đảo Robinson ở Cam Ranh
Khám phá đảo Bình Hưng
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Toàn cảnh vịnh Cam Ranh - Vịnh Cam RanhHình ảnh Hải đăng ở vịnh Cam Ranh - Vịnh Cam RanhHình ảnh Vịnh Cam Ranh nhìn từ trên cao - Vịnh Cam RanhHình ảnh Sân bay Cam Ranh - Vịnh Cam RanhHình ảnh Biển vịnh Cam Ranh - Vịnh Cam Ranh
Xem tất cả hình ảnh...