Úc

Bài viết

Du ngoạn AustraliaHình bài viết Du ngoạn Australia

Tại núi Ba chị em, bạn có thể thấy nhiều loài động vật hoang dã và quý hiếm như các loài thú chuột túi và gấu túi, nhím và rái cá mỏ vịt. Điểm độc đáo ở quần thể này là có một đường ray xuyên qua lòng núi được xây dựng từ 1878.

Những bãi biển của Autralia thu hút khá đông khách tham qua. Bãi biển Bondi, thành phố Sydney nổi tiếng với các sự kiện thường niên như Festival phim Flickerfest vào tháng giêng, ngày môi trường thế giới vào tháng 6 hay giải đua lướt sóng vào tháng 8, nơi thu hút khoảng 60.000 tay đua mỗi năm. Khách sạn ở đây đẹp, tiện nghi và đa dạng về giá.

Bãi biển Manly thu hút du khách bằng các môn thể thao trên sóng, những nhà hàng ấm cúng, nơi mua bưu ảnh, kem… Khách sạn Radisson Kestre với tầm nhìn hướng ra đại dương hoặc cảng Sydney, giá phòng thấp nhất là 185 USD/đêm.

Một điểm đến thu hút nhiều du khách hơn cả là đồi Sovereign Hill, nơi đào vàng hàng trăm năm qua của Australia. Vé vào cửa 29 USD/người, du khách xem được hai nơi: Bảo tàng vàng và khu vực phục chế lại cuộc sống, sinh hoạt của những người đào đãi vàng khi xưa. Bảo tàng trưng bày toàn bộ vật dụng, trang bị, áo quần, giày dép... của những người khai thác vàng. Khách được xem phim 3D thể hiện nét sinh hoạt, làm việc, mua bán, trao đổi của những người đào đãi vàng trước đây.

Ra khỏi Bảo tàng vàng khoảng 100 m, đối diện là khu vực đào đãi vàng khi xưa, nay được gìn giữ và phục chế lại cho khách tham quan. Cuộc sống hoang dã của những tay cao bồi được tái hiện bằng con đường đất với các kỵ sĩ quần jeans, áo chẻn, nón rộng vành đang thả nước kiệu trên những con ngựa tây cao to, cho đến các tiệm ăn, quán rượu, lò rèn, hàng bách hóa, tiệm đồ gỗ, bưu điện.

Bên trong là khu vực đào vàng với một hệ thống dây chuyền. Đất, đá đào từ bên dưới hầm được đưa lên nơi nghiền thành những viên nhỏ rồi phân loại, xay xát, cuối cùng đưa vào lò nấu.

Theo vnexpress.netBài viết liên quan
Du ngoạn Australia
Mùi ngò gai ở Úc
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Chụp từ điểm cao nhất của cầu Sydney Harbour Bridge - ÚcHình ảnh Nha hat Con So - Sydney Opera House.jpg - ÚcHình ảnh Mot chu Kangaroo.jpg - ÚcHình ảnh Cầu Cảng Sydney. Chụp từ Circular Quay. Bên tay phải là nhà hát Con Sò. - ÚcHình ảnh Ăn mày. Ở đâu cũng có. Chụp trên đường George (đường chính của Sydney) - Úc
Xem tất cả hình ảnh...