Thượng Hải

Bài viết

Dạo chơi Bến Thượng HảiHình bài viết Dạo chơi Bến Thượng Hải
Thượng Hải xa xưa chỉ là một làng chài hẻo lánh. Một thời gian dài của thế kỷ 20, Thượng Hải phát triển trở thành thành phố quan trọng bậc nhất Trung Quốc khi trở thành trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới, chỉ xếp sau New York và London.
Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 2

Với người Việt Nam, cái tên bến Thượng Hải gợi nhắc nhiều đến những bộ phim tái hiện sự trái ngang của giằng xé giữa tiền, quyền và tình yêu.

Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 3

Một trong số bộ phim gây ấn tượng là "Tân bến Thượng Hải" của đạo diễn Cao Hy Hy. Phim là câu chuyện xoay quanh cuộc đấu tranh giành quyền lực của các bang phái xã hội đen ở Thượng Hải vào những năm 1930 của thế kỷ 20.

Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 4

Đan xen vào đó là mối tình trong sáng, ngây thơ, mạnh mẽ và bi thương của chàng thanh niên chí lớn, yêu nước Hứa Văn Cường với cô tiểu thư xinh đẹp - con gái của Phùng Kính Nghiêu là Phùng Trình Trình khiến trái tim bao người thổn thức.

Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 5

Ngày nay, khi đứng trước bến Thượng Hải phồn thịnh và bình yên, du khách vẫn cảm thấy phảng phất đâu đây những hình ảnh ấn tượng của bộ phim mà trong đó giằng xé tình yêu, khát vọng quyền lực, cái thiện, cái ác, hạnh phúc - khổ đau để rồi như thấy trân quý thực tại hơn.

Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 6
Nằm bên sông Hoàng Phố, tháp truyền hình Minh châu phương Đông (Oriental Pearl) được xây dựng từ năm 1991. Độ cao của tháp là 468 m nằm trong top 10 tháp cao nhất thế giới.
Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 7
Bến Thượng Hải có khoảng chục tòa nhà lịch sử, nằm dọc sông Hoàng Phố, từng là nơi đặt trụ sở của nhiều ngân hàng và tòa nhà thương mại từ các cường quốc trên thế giới.
Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 8

Đường Nam Kinh vuông góc với sông Hoàng Phố. Nam Kinh là phố đi bộ nhưng thực chất đây là một đại lộ rộng thênh thang và dài 5,5km nằm ngay trung tâm Thượng Hải.

 


Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 9
"Chưa đến Thượng Hải chưa biết tiền mình ít” là câu nói của người Trung Quốc. Còn nếu muốn shopping và tiêu xài thì Nam Kinh chính là nơi bạn cần đến. Mỗi ngày Nam Kinh đón 1,7 triệu lượt Du khách.
Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 10

Hai bên phố là những tòa nhà sang trọng với các kiểu kiến trúc bắt mắt...

 


Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 11
...xen lẫn vào đó là những kiến trúc mang âm hưởng cổ kính.
Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 12
Các cửa hàng ở đường đi bộ này hội tụ hầu hết các thương hiệu thời trang nổi tiếng của Trung Quốc và thế giới với sự phục vụ nhiệt tình, thân thiện.
Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 13
Phố Nam Kinh mà người Trung Quốc tự hào gọi là “Trung Hoa đệ nhất lộ” cũng hội tụ nhiều cửa hàng ăn mà lẩu là một trong những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc.
Ben Thuong Hai, Nam Kinh va nhung an tuong kho quen hinh anh 14
Nồi lẩu Tứ Xuyên với vị cay nồng đến chảy nước mắt này có thể khiến bạn nhớ mãi. 
Theo Trà Xanh/VOV


Bài viết liên quan
Dạo chơi Bến Thượng Hải
Độc đáo ẩm thực đường phố Thượng Hải
Du lịch mua sắm ở Thượng Hải
Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Phố đông - Thượng HảiHình ảnh Phố đông về đêm - Thượng HảiHình ảnh Sông hoàng phố - Thượng HảiHình ảnh Sông hoàng phố - Thượng HảiHình ảnh Phố tây - Thượng Hải
Xem tất cả hình ảnh...