Việt Nam

Bài viết

Cách xử lý những tình huống xấu khi đi du lịch.Hình bài viết Cách xử lý những tình huống xấu khi đi du lịch.
Những rắc rối là điều không ai muốn gặp phải trên đường đi du lịch, tuy nhiên khi những điều đó xảy ra, bạn nên bình tĩnh để xử lý mọi việc một cách trôi chảy và hiệu quả nhất. 
1. Bị trộm mất ví
Nếu không may bị trộm mất ví hãy nhanh chóng thông báo với công an nơi bạn đang đi du lịch. Liệt kê tất cả các loại thẻ có trong ví từ chứng minh thư, bằng lái xe, đến thẻ ngân hàng. Nếu có mua bảo hiểm du lịch, hãy chắc chắn là bạn đã báo cảnh sát ngay khi bị mất đồ, số tiền bồi thường cũng phụ thuộc vào thời gian bạn thông báo với cảnh sát.

Trước khi đi du lịch, đừng quên ghi nhớ số điện thoại của bộ phận chuyên phụ trách các trường hợp bị mất thẻ ngân hàng.
2. Bị muỗi đốt quá nhiều
Muỗi đôi khi gây ra nhiều rắc rối hơn bạn nghĩ. Nếu bị muỗi đốt, đừng gãi, việc gãi có thể làm vùng ngứa lan rộng và khiến da bị tổn thương nhiều hơn. Chính vì vậy, đừng quên che chắn cho tay, chân cẩn thận, và xịt thuốc chống muỗi. Nếu bạn du lịch đến khu vực hay có bệnh sốt rét, hãy bật đèn ngủ vào buổi tối, đóng kín rèm cửa và nếu có thể, hãy ngủ trong màn.
3. Bị lỡ chuyến bay
Nếu bị lỡ chuyến bay, trước hết, bạn cần phải bình tĩnh, đừng hoảng sợ. Nếu sự muộn màng là do bạn, hãy lịch sự để xin lỗi, hỏi thông tin về chuyến bay gần nhất và kiên nhẫn chờ chuyến bay kế tiếp. Nếu việc lỡ chuyến bay là hậu quả của việc một chuyến bay trước đó của bạn bị delay, hãy thông báo với hãng bay để có sự trợ giúp kịp thời nhất.
Luôn nhớ đặt "wake up call" khi bạn ở khách sạn với yêu cầu hai lần báo thức nếu như bạn phải bay vào sáng sớm. Hãy đến sân bay trước khi máy bay cất cánh 2 tiếng để xử lý các tình huống có thể phát sinh.
4. Bị mất hành lý
Nếu không thấy hành lý xuất hiện trên băng chuyền hãy bình tĩnh đến quầy thông báo ở sân bay và làm bản tường trình. Nếu bạn bị mất hành lý, các hãng hàng không sẽ có bồi thường chính đáng cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn mất hành lý sau khi đã lấy ra khỏi băng chuyền, hãy thông báo ngay với cảnh sát chứ không phải nhân viên an ninh sân bay.
Để tránh rắc rối, bạn nên làm cho hành lý của mình trở nên thật nổi bật và có dấu hiệu nhận biết rõ ràng để chắc chắn không ai cầm nhầm hành lý của bạn. Giữ những vật có giá trị trong túi xách bên người, và chắc chắn địa chỉ liên lạc ghi trên hành lý của bạn phải chính xác.
5. Bị mất hộ chiếu
Hãy trình báo với cảnh sát địa phương nếu bị mất hộ chiếu, sau đó liên hệ ngay với đại sứ quán/lãnh sự quán tại nơi bạn đang du lịch để tiến hành các thủ tục xin cấp lại hộ chiếu.
Tuy nhiên luôn phải nhớ mang theo một bản sao hộ chiếu trong vali và có sẵn một bức hình chân dung trong email để giúp tiết kiệm thời gian trong việc xác nhận thông tin và tìm một ảnh để cho vào hộ chiếu mới.
6. Quá thất vọng về phòng nghỉ khách sạn
Nếu có bất cứ điều gì không hài lòng, đừng chịu đựng trong im lặng, hãy phàn nàn với nhân viên khách sạn ngay lập tức để được đổi phòng hoặc họ sẽ khắc phục các sai sót. Nếu không nhận được sự phản hồi thích đáng hãy viết email phàn nàn khi bạn đã về đến nhà, hoặc thông báo với bên đặt phòng trực tuyến và yêu cầu họ xem xét lại về khách sạn đó.
Hãy ghi lại bằng chứng bằng cách quay clip hoặc chụp ảnh để "hả giận" và chia sẻ với mọi người về sự yếu kém và những bất công mà bạn gặp phải.
                                                                                                                                                (Theo Depplus)


Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...