Việt Nam

Bài viết

Cà phê sữa đá Việt Nam lên TopHình bài viết Cà phê sữa đá Việt Nam lên Top

Chuyên gia về nhà hàng và đầu bếp John Quilter liệt kê cà phê sữa đá của Việt Nam vào top 5 loại cà phê đá được ông đánh giá cao nhất

Cà phê đá là đồ uống phổ biến ở châu Á và châu Phi qua nhiều thế kỷ, nhưng chỉ được biết đến tại phương Tây những năm gần đây. Ban đầu, món đồ uống này được một số hãng kinh doanh cà phê của Mỹ giới thiệu, sau đó bùng nổ ở những quán cà phê tại Anh.

1. Cà phê đá Việt Nam: Cà phê được pha phin với sữa đặc, được người bản địa gọi là “cà phê sữa đá”. Lý do cà phê được pha với sữa đặc là vì trước kia sữa tươi khá khan hiếm ở Việt Nam. Cà phê sau khi pha với sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị rất thơm ngon.
1. Cà phê đá Việt Nam: Cà phê được pha phin với sữa đặc, vì trước kia sữa tươi khá khan hiếm ở Việt Nam. Cà phê sau khi pha với sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị rất thơm ngon.
2. Mazagran: Được coi là cà phê đá đầu tiên trên thế giới, Mazagran được mang từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19. Món đồ uống này nhanh chóng được ưa chuộng tại Pháp và trở thành loại cà phê đầu tiên ở châu Âu được đựng trong ly cao và hẹp. Thành phần chính của Mazagran là cà phê espresso, nước cốt chanh và đá viên.
2. Mazagran: Được coi là cà phê đá đầu tiên trên thế giới, Mazagran được mang từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19. Món đồ uống này nhanh chóng được ưa chuộng tại Pháp và trở thành loại cà phê đầu tiên ở châu Âu được đựng trong ly cao và hẹp. Thành phần chính của Mazagran là cà phê espresso, nước cốt chanh và đá viên.
3. Frappé Hy Lạp: Frappé từ lâu đã trở thành thứ đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp. Cà phê được dùng là espresso hoặc cà phê hòa tan. Cà phê, nước và đá được lắc cho quyện vào nhau rồi có thể pha thêm chút sữa.
3. Frappé Hy Lạp: Frappé từ lâu đã trở thành thứ đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp. Họ thường dùng espresso hoặc cà phê hòa tan để pha chế. Cà phê, nước và đá được lắc cho quyện vào nhau rồi có thể pha thêm chút sữa.
4. Cà phê ủ lạnh: Loại cà phê này phổ biến ở khắp nơi, với vị ngọt tự nhiên và bớt tính axit, làm hạ nhiệt trong những ngày nóng bức. Để pha chế, người ta chỉ cần cho nước lạnh vào bột cà phê với tỷ lệ 1:8 rồi ủ từ 18-24 giờ, sau đó lọc cà phê, thêm đá, đường và sữa. Cà phê có thể giữ trong tủ lạnh tới một tháng.
4. Cà phê ủ lạnh: Loại cà phê này phổ biến ở khắp nơi, với vị ngọt tự nhiên và bớt tính axit, làm hạ nhiệt trong những ngày nóng bức. Để pha chế, người ta chỉ cần cho nước lạnh vào bột cà phê với tỷ lệ 1:8 rồi ủ từ 18-24 giờ, sau đó lọc cà phê, thêm đá, đường và sữa. Cà phê có thể giữ trong tủ lạnh tới một tháng.
5. Cà phê sữa lắc: Cà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh. Đầu tiên, người ta cho vanilla và sữa dừa vào một chiếc chảo rồi đun sôi, sau đó cho vào tủ đông. Hạt chia được ngâm trong sữa dừa. Sau đó, hôn hợp kem lạnh và hạt chia được cho vào máy xay sinh tố cùng cà phê.Phóng to
 Chia sẻ
5. Cà phê sữa lắc: Cà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh. Đầu tiên, người ta cho vanilla và sữa dừa vào một chiếc chảo rồi đun sôi, sau đó cho vào tủ đông. Hạt chia được ngâm trong sữa dừa. Sau đó, hôn hợp kem lạnh và hạt chia được cho vào máy xay sinh tố cùng cà phê.
Thúy Nguyễn
Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...