Việt Nam

Bài viết

Bé trai chào đời ở độ cao 10.000 m đón sinh nhật trên khôngHình bài viết Bé trai chào đời ở độ cao 10.000 m đón sinh nhật trên không
Ngày 4/3/2016, sau khi máy bay cất cánh được 45 phút và chuẩn bị hạ độ cao thì chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (Duy Xuyên, Quảng Nam) có biểu hiện đau bụng, chuyển dạ, dù mang thai ở tuần 32. Sau khi được phi hoành đoàn cùng một nữ bác sĩ nước ngoài trên chuyến bay trợ giúp, hành khách đã sinh hạ thành công. Bé trai nặng 2,7 kg chào đời trên độ cao 10.000 m ngày nào bây giờ đã tròn tuổi.
Be trai chao doi o do cao 10.000 m don sinh nhat tren khong hinh anh 2
Một năm sau ngày giúp nữ hành khách vượt cạn thành công, phi hành đoàn tổ chức một bữa tiệc thôi nôi trên không cho bé Dương Nguyễn Bảo Minh tại hành trình Đà Nẵng - Hồ Chí Minh số hiệu BL 591.
Be trai chao doi o do cao 10.000 m don sinh nhat tren khong hinh anh 3
Để kỷ niệm sự kiện hy hữu, Bảo Minh có tên gọi thân mật ở nhà là Jetstar. Bữa tiệc dành riêng cho em được tổ chức trong niềm bất ngờ của cả gia đình và toàn bộ hành khách trên chuyến bay.
Be trai chao doi o do cao 10.000 m don sinh nhat tren khong hinh anh 4
Chị Ngọc Nga chia sẻ: “Bé đã chào đời một cách vô cùng đặc biệt. Bây giờ lại có một thêm buổi tiệc thôi nôi đáng nhớ. Chúng tôi thật sự rất biết ơn tổ bay và các thành viên phi hành đoàn cùng Jetstar Pacific”.
Be trai chao doi o do cao 10.000 m don sinh nhat tren khong hinh anh 5
Các thành viên trong phi hành đoàn và hành khách chúc mừng gia đình bé Bảo Minh.
Be trai chao doi o do cao 10.000 m don sinh nhat tren khong hinh anh 6
Trong bữa tiệc ý nghĩa, em cũng được thực hiện “thủ tục” chọn nghề cho tương lai. Bảo Minh tỏ ra rất thích thú và nắm lấy mô hình chiếc máy bay.
Be trai chao doi o do cao 10.000 m don sinh nhat tren khong hinh anh 7
Các nữ tiếp viên khéo léo trang trí một tấm thiệp chứa đầy những trái tim xinh xắn. Mỗi hình trái tim là một lời chúc ý nghĩa mà hành khách dành cho chủ nhân nhí của bữa tiệc.
Be trai chao doi o do cao 10.000 m don sinh nhat tren khong hinh anh 8
Trong không gian ấm áp, gia đình chị Nga cùng tổ tiếp viên ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trên chuyến bay một năm trước. Nữ bác sĩ người Anh từng giúp chị vượt cạn - Fiona - cũng gửi đến lời chúc cho Jetstar: “Bé chính là dấu ấn gắn kết tôi và Việt Nam. Tôi cũng muốn gửi lời cám ơn đến tổ tiếp viên đã cùng tôi hoàn thành ca hộ sinh đặc biệt. Họ vô cùng chuyên nghiệp, vô cùng tuyệt vời. Mẹ của Jetstar cũng nên tự hào vì sự can đảm của mình khi đã hoàn thành thiên chức theo cách vô cùng đặc biệt. Chúc bé tuổi mới luôn vững vàng và mạnh mẽ trong nhiều năm sau nữa, như cách mà con đã sinh ra”.


Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...