Việt Nam

Bài viết

Bạn gái lập quỹ từ thiện mang tên Aiden WebbHình bài viết Bạn gái lập quỹ từ thiện mang tên Aiden Webb

Chàng trai 22 tuổi người Anh -  Aiden Webb - đã thiệt mạng khi chinh phục đỉnh Fansipan cao nhất Việt Nam hồi tháng 6. Khoảng 200 người, gồm cả cảnh sát, kiểm lâm và người dân đã tham gia quá trình tìm kiếm Aiden và đưa thi thể anh về với gia đình. Trang GoFundMe đã quyên góp được 2.000 bảng Anh để hỗ trợ công cuộc tìm kiếm.

Ban gai lap quy tu thien mang ten Aiden Webb hinh anh 1
Aiden Webb đã gặp tai nạn và không qua khỏi khi chinh phục Fansipan. Ảnh: YouCaring. 

 

Bạn gái Aiden, Bluebell Baughan, đã lập một quỹ từ thiện tưởng nhớ anh có tên Aiden Shaw Webb Ascent (ASWA), với mong muốn hỗ trợ các trường học và cơ sở hạ tầng địa phương thay lời cảm ơn.

Trên trang gây quỹ YouCaring, Aiden Shaw Webb Ascent được miêu tả là “tổ chức từ thiện mang tên Aiden Webb, một chàng trai nồng nhiệt, can đảm, mạnh mẽ và quan tâm tới người khác, anh đã rời bỏ thế giới này khi chinh phục nóc nhà Đông Dương năm 2016”.

Ban gai lap quy tu thien mang ten Aiden Webb hinh anh 2
Tổ chức từ thiện mang tên Aiden sẽ trợ giúp người H'Mông ở Sín Chải. Ảnh: YouCaring.  

 

Baughan viết: “Mục tiêu của ASWA là giúp giảm hậu quả của đói nghèo trong cộng đồng người H’Mông sống tại làng Sín Chải, Lào Cai, miền Bắc Việt Nam. Trước hết, chúng tôi hy vọng quyên đủ tiền chi trả cho vật liệu và nhân công cần thiết để sửa chữa trường học và mua sắm các thiết bị giáo dục còn thiếu. ASWA cũng mong muốn cải thiện các công trình công cộng như xây dựng đường bê tông thay thế đường đất nguy hiểm vào mùa mưa”.

Cô đặt mục tiêu ban đầu là gây quỹ được 5.000 bảng Anh. Hiện tại, quỹ đã được ủng hộ 970 bảng Anh trên trang YouCaring.

Hoàng Linh - News.zing.vnBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...