Thái Lan

Bài viết

Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tangHình bài viết Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tang

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, quốc vương có thời gian trị vì lâu nhất thế giới, băng hà ở tuổi 88, khiến cả đất nước Thái Lan chìm trong đau buồn và tiếc thương.

Ngoài việc để tang quốc vương một năm, Thủ tướng Thái Lan yêu cầu hạn chế các hoạt động giải trí trong một tháng.

Du khach nen lam gi khi den Thai Lan dung dip quoc tang hinh anh 1
Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej được cả nước tôn kính. Ảnh: Getty.

Bộ Ngoại giao Anh đã khuyên du khách nước này “tôn trọng cảm xúc và sự nhạy cảm của người dân Thái Lan vào thời điểm này, mặc quần áo tối màu khi ở nơi công cộng, theo dõi truyền thông địa phương thường xuyên, và làm theo lời khuyên của chính quyền sở tại”.

Người dân Thái Lan hết mực tôn kính nhà vua, coi ông như một vị thánh sống. Không khí mất mát bao trùm xứ chùa vàng. Người dân cùng gia đình và bạn bè tụ tập bên nhau để tiếc thương và cầu nguyện cho nhà vua.

Ở Bangkok, cảnh nhộn nhịp trên các đường phố đã nhường chỗ cho hình ảnh các tài xế tuk-tuk khóc thương nhà vua. Các cửa hàng, quán bar, nhà hàng dần dần đóng cửa.

Du khach nen lam gi khi den Thai Lan dung dip quoc tang hinh anh 2
Người dân khóc thương sau khi nghe tin Vua Bhumibol Adulyadej băng hà. Trước khi thông tin này được công bố, họ mặc áo hồng, tụ tập trước bệnh viện để cầu nguyện cho quốc vương sớm khỏe lại. Ở Thái Lan, màu hồng được coi là màu sắc mang lại may mắn. Ảnh: Getty.

Các điểm du lịch trong nước cũng chung bầu không khí ảm đạm. Theo hãng tin Reuters, Thủ tướng Thái Lan yêu cầu quân đội đồn trú khắp đất nước để tăng cường an ninh quốc gia.

Các nhà quan sát dự đoán các hoạt động giải trí sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt trong vòng 30 ngày tới. Lễ hội trăng tròn Koh Phangan vào ngày 17/10 có khả năng bị hủy.

Việc mua bán và tiêu thụ đồ uống có cồn cũng có thể bị cấm trong một thời gian ngắn, giống như khi diễn ra các sự kiện tôn giáo và tưởng niệm ở Thái Lan trước đây. Tuy nhiên, các trung tâm mua sắm lớn, điểm du lịch và bãi biển vẫn mở cửa.

Du khach nen lam gi khi den Thai Lan dung dip quoc tang hinh anh 3
Người dân Thái mặc áo đen sau khi nhà vua qua đời. Du khách nên tôn trọng sự nhạy cảm của tình hình trong thời gian này. Ảnh: Reuters

 

Trong giai đoạn nhạy cảm này, du khách nên mặc các đồ đen hoặc tối màu, dài quá đầu gối, che kín vai, và thể hiện sự tôn trọng đối với sự tiếc thương nhà vua của người dân Thái Lan. Đồng thời, du khách nên tránh thảo luận về chính trị, cợt nhả về hoàng gia hoặc tình hình hiện tại.

Khi quân là một tội rất nặng ở Thái Lan. Xúc phạm chế độ quân chủ là tội hình sự theo các điều luật Khi quân nghiêm khắc của nước này, có thể bị bỏ tù nhiều năm, kể cả đối với khách du lịch.

Thúy Nguyễn-Zing.vn

Theo TelegraphBài viết liên quan
Du khách bị bắt vì cho cá ăn
Du ngoạn Thái Lan 3 ngày chỉ với 3 triệu đồng
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tang
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Thái LanHình ảnh Thailand_flag.jpg - Thái LanHình ảnh Trung tâm thành phố nhìn từ tàu trên không - Thái LanHình ảnh Trung tâm Bangkok nhìn từ sông Chrao Phaya - Thái LanHình ảnh Chùa Vàng Bangkok - Thái Lan
Xem tất cả hình ảnh...