Việt Nam

Bài viết

Cách sử dụng Internet để tiết kiệm chi phí ở nước ngoàiHình bài viết Cách sử dụng Internet để tiết kiệm chi phí ở nước ngoài

Internet là yếu tố không thể thiếu để trao đổi email, Skype, Facebook, chơi game, nghe nhạc, xem phim… Ở Việt Nam, việc online tương đối đơn giản. Các địa điểm ăn uống, vui chơi thường trang bị Wi-Fi miễn phí cho khách hàng. Mặt khác, mức giá 3G ở trong nước tương đối rẻ, chỉ từ 50.000 đến 70.000 đồng một tháng.

Tuy nhiên, sử dụng Internet khi ở nước ngoài lại khó khăn hơn nhiều, một phần vì chưa có kinh nghiệm, phần khác lại vì mức giá đắt đỏ. Trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch, nhiều thành viên cho biết gặp khó khăn vì không thể định vị, tìm đường hay liên lạc với bạn bè đi cùng.

Một số tình huống oái oăm khác cũng có thể xảy ra ở một đất nước xa lạ, điển hình như câu chuyện của Minh Minh. “Mình cùng ông xã hưởng tuần trăng mật ở khách sạn 4 sao của Thái Lan. Nhân viên lễ tân đưa 2 vợ chồng hai mã tài khoản dùng Wi-Fi và lưu ý: trong cùng một thời điểm, chỉ có một tài khoản được log-in. Như vậy, nếu ông xã ‘chiếm’ Wi-Fi để check mail, mình buộc phải nằm xem TV”, cô kể lại.

Chị Lý Kiều Trinh, hướng dẫn viên của công ty du lịch lữ hành quốc tế cũng băn khoăn về việc sử dụng Internet ở nước ngoài. Khách hàng của chị thường không hài lòng về điều kiện Internet của nước du lịch, vì SIM 3G, 4G có giá hơi cao. Trong khi đó, họ cần online liên tục để xử lý công việc, chia sẻ ảnh lên mạng xã hội, cũng như liên lạc với người thân.

Cach su dung Internet tiet kiem chi phi o nuoc ngoai hinh anh 1
Khách du lịch có nhu cầu sử dụng Internet cao với mức giá hợp lý. 

 

Để tránh mắc phải tình trạng này, bạn có thể tìm hiểu những gói cước mạng di động ở Việt Nam cho phép chuyển vùng quốc tế. Với mức giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt, đây là giải pháp hợp lý để bạn yên tâm đi du lịch mà không cần sợ không vào được Internet.

Gói cước DataRoam Saver do MobiFone cung cấp là một lựa chọn tốt để tiết kiệm cước phí data khi chuyển vùng quốc tế. Theo đó, khách hàng đang sử dụng thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone có thể sử dụng dịch vụ data với hạn mức tiền và dung lượng miễn phí nhất định.

Trong thời gian 30 ngày, du khách có thể đăng ký gói R10 (10 MB) với mức giá 350.000 đồng, R30 (30 MB) với mức giá một triệu đồng và R50 (50 MB) với 1,5 triệu đồng. Gói cước DataRoam Saver được triển khai tại 27 nhà mạng ở 27 quốc gia/vùng lãnh thổ như Australia, Campuchia, Trung Quốc, Croatia, CH Czech, Pháp, Đức, Hong Kong, Trung Quốc…

Giang Thư Quân- zing.vnBài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...