Việt Nam

Bài viết

Truyền hình Đức làm chương trình về đất nước, con người ViệtHình bài viết Truyền hình Đức làm chương trình về đất nước, con người Việt
Ông Philipp Abresch, Trưởng Văn phòng Đông Nam Á của Đài Truyền hình ARD tại Singapore, thành viên ê-kíp thực hiện chương trình cho biết đây là lần thứ 2 ê-kíp làm chương trình khám phá Việt Nam. 

Ê-kíp sản xuất đã đi xuyên Việt để ghi lại những cảnh đẹp, văn hóa truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là của các dân tộc thiểu số. 

Trong quá trình thực hiện, ê-kíp luôn cố gắng ghi lại những cảnh đẹp ấn tượng, những hình ảnh về các khu phố cổ như Hội An; tìm kiếm những điều đặc biệt, thú vị trong những lần tình cờ gặp gỡ trên đường hay thậm chí những chi tiết nhỏ nhưng lại phản ánh được nhiều về đất nước, con người Việt Nam. 

Chia sẻ thêm về nội dung ghi hình tại Việt Nam, ông Philipp Abresch cho hay ông đã cùng đồng nghiệp đi lại Việt Nam nhiều lần để thực hiện các cảnh quay đúng thời điểm như mùa sen nở ở Hà Nội, một số cảnh quay khác tại Vịnh Hạ Long...

Ngoài Hà Nội, Hạ Long và Hội An, Hà Giang cũng là điểm đến thu hút sự quan tâm của ê-kíp sản xuất. Ông Philipp Abresch cho biết ông đã nghe nhiều về danh thắng ở địa phương này và nay mới có dịp thực hiện. 

Ê-kíp đến Hoàng Su Phì lúc trời tối nên buổi sáng thức dậy, họ đã rất ngạc nhiên và bất ngờ với cảnh đẹp nơi đây cũng như phương thức canh tác của người dân địa phương. Cùng với ruộng bậc thang kỳ vĩ, sự chào đón, nụ cười, trang phục truyền thống của người dân bản địa đã tạo nên những màu sắc độc đáo, tạo cảm hứng cho êkíp thực hiện. 

Chung cảm nhận này, chị Lena Bauer, thành viên của êkíp cho biết cảnh quan và con người tại Hoàng Su Phì rất ấn tượng và thú vị. 
"Đây là quang cảnh ruộng bậc thang đẹp nhất mà tôi từng thấy", chị nói.

Chương trình có thời lượng 45 phút và dự kiến lên sóng vào năm 2017.


Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...