Việt Nam

Bài viết

Những lưu ý cần biết khi đi du lịch mạo hiểmHình bài viết Những lưu ý cần biết khi đi du lịch mạo hiểm

Theo khảo sát của cộng đồng du lịch quốc tế, năm 2016 sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của loại hình du lịch trải nghiệm có nhiều trò chơi mạo hiểm.

Thông thường, nói đến loại hình du lịch này ở Việt Nam, nhiều người thường nghĩ tới các tỉnh phía Bắc hay lên cao nguyên. Tuy nhiên, ngay tại Đồng Nai hiện nay cũng đang có một điểm đến tạo cơ hội cho du khách được gần gũi với khung cảnh thiên nhiên và sinh hoạt cùng với những con người bình dị, nếp sống dân dã. Tất cả những trò chơi trong chương trình du lịch nơi đây đều pha lẫn trải nghiệm và cảm giác mạo hiểm.

Nhung luu y can thiet ve du lich trai nghiem, mao hiem hinh anh 1
Trò chơi mạo hiểm highwire tại Huế. Ảnh: Ivivu.

Bên cạnh đó, qua những chuyến du lịch này, du khách có thể tích lũy thêm kiến thức cũng như kỹ năng sống của bản thân. Xu hướng này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

An toàn là số 1

Theo tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, nếu tham gia vào những cuộc trải nghiệm thực tế, du khách cần chuẩn bị kỹ một số trang bị an toàn cá nhân; tìm hiểu trước kỹ điểm đến, thời tiết, khí hậu, phong tục tập quán, tự thiết kế những chương trình phù hợp với địa hình nơi đó.

Bên cạnh đó, trong những chuyến du lịch trải nghiệm sẽ có những hoạt động mạo hiểm như đạp xe băng rừng, leo núi, đu dây qua sông, sinh hoạt trong rừng… Đây là những môn thể thao cần sự an toàn, người tham gia nên tập luyện trước khi tham gia, tuân thủ các mệnh lệnh, chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Vì thế, hơn ai hết, người chơi phải biết lượng sức để tự đảm bảo an toàn cho mình.

Nhung luu y can thiet ve du lich trai nghiem, mao hiem hinh anh 2
Nhảy bungee là một trong những môn thể thao mạo hiểm thu hút du khách. Ảnh:Pinoria.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, hình thức du lịch mạo hiểm có những quy đinh chặt chẽ. Hướng dẫn viên phải có chứng chỉ hành nghề, du khách phải có sức khỏe, được huấn luyện trước, có đội trực cứu hộ và trang thiết bị đúng chuẩn.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, loại hình này còn mới mẻ và chưa chuyên nghiệp. Vì thế, mỗi đơn vị tổ chức tour đến người tham gia phải luôn coi trọng yếu tố an toàn. Có như thế, loại hình du lịch này mới có điều kiện được nhân rộng, để phát triển bền vững.

Nếu bạn có ý định thử thách bản thân với hình thức du lịch mạo hiểm, bạn nên tham khảo những vật dụng cần phải có trong hành lý mỗi chuyến đi.

Theo Uyên Phương - Gia Long / VTV
Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...