Việt Nam

Bài viết

241 ngày vòng quanh Châu Á cảu cô gái đam mê du lịch Ngọc HânHình bài viết 241 ngày vòng quanh Châu Á cảu cô gái đam mê du lịch Ngọc Hân

Clip có tên Why do I travel (Vì sao tôi đi du lịch)? ghi lại những chia sẻ, tâm tình của Han Le, cô gái vừa trải qua một hành trình 241 ngày đầy thú vị tới 10 nước châu Á. Clip này có thể coi như là trailer của toàn bộ dự án mà Han Le, cô gái trẻ trung và năng động có tên thật là Lê Thị Ngọc Hân thực hiện.

Ngọc Hân trong clip đầu tiên của mình.
Ngọc Hân trong clip đầu tiên của mình.

Mở đầu clip, Ngọc Hân giới thiệu về đất nước Việt Nam đầy tự hào. Cô muốn bạn bè khắp năm châu biết đến Việt Nam không phải chỉ bằng hai từ "chiến tranh", mà còn bởi những điều tốt đẹp khác mà Việt Nam đang có. Theo Ngọc Hân, đó là lý do tại sao bạn nên “đi một ngày đàng” để “học một sàng khôn”.

Ngọc Hân đã tốt nghiệp ngành Truyền hình và từng có thời gian làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam. Cô tâm sự, trong thời gian cộng tác với VTV, cô có may mắn được đến khắp mọi miền của Tổ quốc và có nhiều trải nghiệm quý giá. Ngọc Hân cũng ấp ủ dự án du lịch nước ngoài này từ 3 năm trước và cô lựa chọn các nước ở khu vực châu Á là điểm đến trong dự án đầu tiên của mình.

Với Ngọc Hân, việc đi du lịch để trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau là một điều thú vị bởi các chuyến đi luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ và cả những thử thách. Ý tưởng ban đầu của chuyến đi cũng khá đơn giản, được đi, được trải nghiệm, được thỏa mãn đam mê làm phim, để chia sẻ những kinh nghiệm về du lịch tới mọi người. Và đơn giản hơn, cô nghĩ, "nếu không đi ngay thì cũng chẳng biết bao giờ đi được".

Chân dung cô nàng đam mê du lịch Ngọc Hân - Ảnh: Facebook Han Le.
Chân dung cô nàng đam mê du lịch Ngọc Hân - Ảnh: Facebook Han Le.

Ngọc Hân chia sẻ: “Sau mỗi chuyến đi, Hân được thưởng ngoạn nhiều phong cảnh đẹp, được hòa nhập với cuộc sống của người bản địa để hiểu được phong tục tập quán, thấy được cái hay cái đẹp của từng vùng đất. Hân cũng đã gặp những người bạn tốt, những người cùng chung chí hướng và họ đã giúp đỡ Hân rất nhiều. Không chỉ vậy, đây là cơ hội để Hân được làm phim, được sống đúng với đam mê của mình".

Đây là một dự án phi lợi nhuận mà Hân quyết theo đuổi đến cùng. Cô muốn truyền cảm hứng, muốn cung cấp những thông tin bổ ích mà cô trải nghiệm qua mỗi chuyến đi tới mọi người. Cô cũng làm thay đổi quan niệm cũng như sự lo lắng của mẹ khi cô bắt đầu dự án, và bây giờ, chính mẹ là người động viên và ủng hộ rất nhiệt tình cho dự án của cô.

Đồng hành với Ngọc Hân trong dự án này là Trần Hoàng Quang, một người bạn của cô, phụ trách quay phim. Điều thú vị, Hân không chỉ là nhân vật trải nghiệm mà cô còn là người trực tiếp lên kịch bản, dựng phim và thực hiện tất cả công đoạn hậu kỳ.

Sau tất cả những trải nghiệm của hành trình vừa qua, Ngọc Hân cho biết, dù đi đâu, ở đâu thì cũng không nơi nào tuyệt vời hơn Việt Nam, nơi có những phong cảnh tuyệt đẹp, có những con người hồn hậu, chân thành và cô cảm thấy yêu đất nước mình hơn.Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...