Việt Nam

Bài viết

3 món ăn vặt gắn liền tuổi thơ nhứng đứa trẻ Việt NamHình bài viết 3 món ăn vặt gắn liền tuổi thơ nhứng đứa trẻ Việt Nam

Có những món ăn vặt tuy giản dị nhưng đã đồng hành theo năm tháng tuổi thơ của biết bao thế hệ. Cùng nhìn lại những món đồ mát lạnh ngày hè đã trở thành một phần ký ức của mỗi người.

Kem chuối đá

Vật liệu dân dã, cách làm không quá phức tạp, món kem chuối là một phần trong góc tuổi thơ của nhiều người. Món kem bình dân với nguyên liệu chính gồm chuối sứ, dừa nạo, lạc rang, nước cốt dừa, nhưng tùy theo sự khéo léo của mỗi người tạo nên hương vị đặc biệt riêng.

Những món ăn mát tê lưỡi ngày hè gắn liền với tuổi thơ

Cắn miếng kem mát lạnh hòa quyện vị béo bùi của dừa, thơm dịu của chuối, ngầy ngậy của lạc rang, chợt thấy hình ảnh những ngày hè đầy nắng trong ký ức tuổi thơ như ùa về.

Kem ống, kem mút

Những món ăn mát tê lưỡi ngày hè gắn liền với tuổi thơ

Hình ảnh những người bán kem dạo với chiếc kèn kêu bíp bíp, dạo quanh phố phường trong buổi trưa hè oi nồng dường như đã biến mất. Đằng sau những chuyến xe là thùng kem chứa đầy kem mút, kem ống mát lạnh.

Những món ăn mát tê lưỡi ngày hè gắn liền với tuổi thơ

Món ăn tuổi thơ đâu cần lắm sự cầu kỳ. Kem ống là loại kem để sẵn trong những ống trụ dài có một đầu que tre xiên giữa. Khi có khách, người bán hàng nhúng ống kem vào khay nước để rút kem khỏi ống. Vị kem mát lạnh, chỉ thoảng hương vani hay cam, mít, ấy vậy mà ngày bé ăn xong vẫn thòm thèm.

Trong nhịp sống ngày càng sôi động, hình ảnh người bán hàng gò lưng đạp xe chở những thùng kem lên phố, tiếng rao "kem mút, kem ống" đã trở thành một phần của quá khứ.

Sữa chua hộp nhựa, sữa chua túi

Những món ăn mát tê lưỡi ngày hè gắn liền với tuổi thơ

Món sữa chua đóng trong hộp nhựa bé xíu hay bọc trong túi nhỏ là món ăn gắn liền với thế hệ. Sữa được làm theo phương pháp truyền thống, ăn hơi xốp, thoảng mùi chua dịu đặc trưng.

Những món ăn mát tê lưỡi ngày hè gắn liền với tuổi thơ

Trong khi đó, sữa chua túi là món giải khát của nhiều thế hệ học trò. Thông thường, mùi vị của đá còn lấn át cả vị sữa chua. Khi ăn, thường chỉ cắn một góc ở đáy rồi hút dần lên phía trên.

Việt Hà
Tổng hợp


Bài viết liên quan
8 sai lầm dễ mắc khi đi máy bay
Việt Nam bình dị qua lăng kính của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Những 'cổng tò vò' có cấu trúc đẹp mắt trên thế giới
10 tư thế tốt nhất giúp bạn ngủ ngon trên máy bay
Tuyệt chiêu xếp hành lý kiểu nhà binh
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Đồng tử chăn trâu - Việt NamHình ảnh Đèo Hải Vân - Việt NamHình ảnh Hồ Hoàn Kiếm - Việt NamHình ảnh Biển Việt Nam - Việt NamHình ảnh Vịnh Hạ Long - Việt Nam
Xem tất cả hình ảnh...