Thái Lan

Bài viết

Kinh nghiệm mua sắm: Shopping tại Thái LanHình bài viết Kinh nghiệm mua sắm: Shopping tại Thái Lan

  Thái Lan được biết đến như một thiên đường mua sắm, qua Thái Lan các bạn sẽ thỏa sức mua sắm, thỏa sức chọn lựa và tất nhiên cũng thỏa sức chi trả. Tuy nhiên, các bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng: Nếu đi mua sắm tại Thái Lan thì cần biết những điều gì? Để giải đáp thắc mắc đó thì các bạn hãy đọc kỹ những kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan sau:


mua-sam

Theo kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan

Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan đầu tiên đó là: Các bạn không nên thức dậy sớm để đi mua sắm như thói quen đi chợ ở Việt Nam bởi chợ bên Thái mở trể hơn và phần lớn các cửa hàng, siêu thị đều mở cửa sau 9h00.


Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan thứ 2 đó là: Nếu bạn đi theo tour du lịch Thái Lan của công ty lữ hành và khi xuống Pattaya các bạn muốn đi mua sắm thì tôi khuyên các bạn hãy bỏ ý nghĩ đó đi. Bởi đơn giản rằng các mặt hàng ở Pattaya đều được lấy từ Bangkok đem về nên nếu bạn mua tại Pattaya chẳng khác nào “chở củi về rừng” và đồng nghĩa với việc bạn mua với giá đắt đỏ hơn.


Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan thứ 3 đó là: Bạn nên lên kế hoạch là sẽ đi mua sắm ở những chợ, trung tâm mua sắm nào để có thể thuận tiện nhất cho việc di chuyển và sau đó là quyết định phương tiện để di chuyển. Các bạn có thể chọn tàu điện trên không, xe tuktuk hoặc taxi. Taxi bên Thái thường tính tiền theo giờ chứ không tính tiền theo Km như ở Việt Nam bởi vấn nạn kẹt xe, nếu kẹt xe các bạn thỏa sức ngồi chờ và tiền taxi cứ thế mà tăng lên. Tốt nhất nên đi tàu điện trên không hoặc xe tuktuk nha các bạn.


len-ke-hoach

Nên lên kế hoạch đi mua sắm những đâu

Theo kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan


Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan thứ 4 đó là: Hãy cố gắng đi dạo một vòng xem các mặt hàng rồi quyết định mua để tránh sự tiếc nuối vì đơn giản rằng các mặt hàng ở Thái rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc nên có nhiều khách vừa mua cái áo A ở cửa hàng A rồi qua cửa hàng B lại thấy cái áo B đẹp hơn, rẻ hơn áo A và thế là tiếc nuối…..


lua-chon

Lựa chọn thật kĩ trước khi mua

Theo kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan


Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan thứ 5 đó là: Người Thái bán hàng rất dễ chịu nên các bạn hãy nở nụ cười thật tươi khi mua hàng và “trả giá thật nhiệt tình” để có được mức giá tốt nhất. Thông thường nên trả giá khoảng 60-70% giá mà người bán đưa ra nha các bạn.

cuoi

Cười thật tươi, trả giá thật "nhiệt tình"

Theo kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan


Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan thứ 6 đó là: Các khu chợ ở Thái thường rất rộng nên trước khi đi vào thì hãy nhìn xung quanh xem có cái gì cao nhất ( ví dụ như: nhà cao tầng, cột cờ,…) để xác định hướng ra, tới khi đi ra thì chỉ nhìn lên những vật mình định trước và thẳng tiến…. Tốt nhất nên có tấm bản đồ trong tay.


ban-do

Nên mang theo bản đồ

Theo kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan


Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan thứ 7 đó là: Các mặt hàng điện tử, gia dụng trước khi mua bạn nên cân nhắc thật kĩ, có lẽ giá sẽ thấp hơn ở Việt Nam nhưng về Việt Nam lỡ có vấn đề gì về kĩ thuật thì sẽ bảo hành ở đâu. Nếu các mặt hàng có bảo hành quốc tế thì có thể mua nhưng nên nhớ lấy giấy bảo hành quốc tế.


bso hanh

Lấy phiếu BH quốc tế (nếu có)

Theo kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan


Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan thứ 8 đó là: Mua sắm quần áo tại Thái rất dễ, vì tại Thái thường bán quần áo free size, hoặc nếu có size thì size Thái cũng giống size Việt Nam mà thôi. Các cửa hàng ở chợ trời thường không có phòng thử đồ nên cố gắng ướm thử xem có vừa không trước khi mua nha các bạn.


Kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan thứ 9 đó là: Hãy mang đồ gọn nhẹ khi đi mua sắm, nên mang sandal, giày hoặc dép bệt để đi lại thoải mái mà không bị đau chân và không nên quên kem chống nắng cho các chị em phụ nữ bởi  nắng ở Thái Lan rất gắt.

 

hanh ly

Tránh mang nhiều đồ, giày cao gót

Theo kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan


       Trên đây là 9 kinh nghiệm mua sắm (shopping) tại Thái Lan mà tôi đã đúc kết được sau những lần dẫn khách đi du lịch Thái Lan, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong chuyến đi Thái Lan sắp tới.Bài viết liên quan
Du khách bị bắt vì cho cá ăn
Du ngoạn Thái Lan 3 ngày chỉ với 3 triệu đồng
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Tour Thái Lan vẫn khởi hành, đổi điểm tham quan
Bạn nên làm gì khi đến Thái Lan đúng dịp quốc tang
Xem tất cả bài viết...Hình ảnh liên quan

Hình ảnh Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Thái LanHình ảnh Thailand_flag.jpg - Thái LanHình ảnh Trung tâm thành phố nhìn từ tàu trên không - Thái LanHình ảnh Trung tâm Bangkok nhìn từ sông Chrao Phaya - Thái LanHình ảnh Chùa Vàng Bangkok - Thái Lan
Xem tất cả hình ảnh...